Tìm Hiểu về Hội Đồng Thanh Tra Salon Nail

Chuyên mục: Nghề Nail / Salon Nail - Đăng vào: 13/11/14

Ở Mỹ, mỗi Bang sẽ có một Salon Inspector (Hội đồng Thanh tra Salon nail), chuyên thanh – kiểm tra các salon nail, spa, các tiệm làm đẹp… đang hoạt động trên địa bàn của Bang. Và ở mỗi tiểu bang sẽ có các quy định, quy tắc riêng về các vấn đề xây dựng, vệ sinh, dịch vụ… mà các chủ kinh doanh ngành công nghiệp làm đẹp này phải chấp hành.

salon nail

Đối với Salon Inspector (Hội đồng Thanh tra Salon nail) – Một công ty tư vấn độc lập cung cấp các dịch vụ kiểm tra và hướng dẫn cho các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp – Các chủ salon và spa đã nói với tôi họ cảm thấy như họ đang rất biết ơn các ban Thanh tra Salon. Tôi chỉ muốn hỏi rằng có thật sự một viên thanh tra chỉ có thể viết các giấy phạt, phạt tiền nếu cô ấy phát hiện ra các hành vi vi phạm các quy định hiện hành, các nguyên tắc hoạt động do hội đồng quy định hay không?

Nắm vững các quy tắc của tiểu bang nơi bạn kinh doanh salon nail là cực kỳ quan trọng vì việc thực hiện đúng các quy tắc này tại salon sẽ giúp bạn yên tâm kinh doanh. Các nhân viên thanh tra sẽ rất vui nếu họ kiểm tra thấy salon thực hiện nghiêm chỉnh các quy định. Chúng ta làm cho công việc của họ trở nên dễ dàng thì không lý do gì họ đưa ra các hình phạt cho chúng ta. Đừng sợ hoặc đừng ngại khi bị hù dọa; đa số các nhân viên ban thanh tra đều rất dễ thương và chuyên nghiệp trong quá trình thanh tra. Họ cố gắng để không tạo ra cảm giác bắt người khác phải chịu đựng mình khi họ có thể, nhưng hãy nhớ, đó là công việc mà họ phải làm.

 M-na0311inspectopen (Copy)

Một số chủ salon nail đã báo cáo về thái độ không tốt của thanh tra viên trong quá trình kiểm tra, đó là thái độ thô lỗ hay có những lời bình phân biệt chủng tộc. Nếu bạn đang phải đối mặt với một thanh tra viên quá đáng như thế, bạn nên báo cáo với Hội đồng Thanh tra ngay lập tức, trong quá trình thanh tra viên này đang kiểm tra hoặc ngay sau khi nhân viên này đi khỏi. Rất tốt nếu bạn có khách hàng làm chứng. Một nhân viên thanh tra phải làm việc một cách chuyên nghiệp và tôn trọng chủ tiệm trong quá trình làm việc và ngược lại. Hợp tác với ban thanh tra cũng là cách thể hiện sự chuyên nghiệp và doanh nghiệp kinh doanh đàng hoàng nữa.

Nếu bạn không đồng ý với các kết luận của thanh tra, các bạn có thể kháng cáo. Bạn có thể tới trực tiếp Ủy ban thanh tra hoặc thậm chí chỉ cần gởi mail để trình báo, và cung cấp các thông tin chắc chắn và nhiều nhất mà bạn có thể. Hội đồng sẽ xem xét mọi việc và có thể giảm hoặc bỏ các mức phạt cho salon của bạn.

nail-beauty-salon (Copy)

Một điều rất dễ nhận thấy đó là các salon luôn dành quỹ thời gian để nhân viên hoàn thiện các kỹ năng, tay nghề, trong khi họ rất ít quan tâm đến phần sáng tạo cho doanh nghiệp. Hãy nhớ các phong cách và kỹ thuật không chỉ là duy nhất, mà đó là những thứ thường xuyên thay đổi. Virut và vi khuẩn cũng thay đổi, do đó, các vấn đề vệ sinh cũng phải thay đổi theo.

Nếu bạn không chắc chắn về các quy tắc chính xác mà Hội đồng thanh tra tại tiểu bang nơi mà bạn đặt salon kinh doanh, bạn nên liên hệ với họ và yêu cầu họ làm rõ các vấn đề này. Đừng chỉ tin vào lời khuyên của đồng nghiệp – trong khi họ nghĩ là đúng, thì thường xuyên đó là những lời đồn thổi hoặc là những diễn giải về pháp luật. Điều đó không đúng. Hãy gọi tới Hội đồng thanh tra, bạn sẽ có được giải đáp tất cả các thắc mắc và những điều chưa biết.

up-B7ASMLAEN5S8AEPR (Copy)

Đừng chờ đợi thanh tra tới kiểm tra salon nail của mình rồi mới thay đổi hay làm sạch… Hãy tự giáo dục bản thân, kiểm soát việc tuân thủ các nội quy, quy định của salon, và lần tới, nếu bạn phải đối diện với việc kiểmt ra, bạn cũng sẽ tự tin và mọi thứ diễn ra rất thoải mái, dễ dàng.

Nguồn: internet