Những điểm cần lưu ý trước khi mở Salon nail

Chuyên mục: Nghề Nail / Salon Nail - Đăng vào: 14/08/14

Mở một salon nail có thể nói là mục đích cuối cùng của tất cả những người đã và đang học nghề nail. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người ra mở tiệm, sang tiệm nhưng rồi cuối cùng họ phải đóng cửa, bán tiệm. Chẳng phải họ là người thiếu kiến thức, cũng chẳng phải họ kém may mắn nhưng phần lớn các tiệm này bị thất bại dẫn đến đóng cửa, phá sản chỉ vì chủ nhân thiếu những thông tin cần thiết khi mở tiệm nail, khi làm ăn.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số điểm cần chú ý trước khi quyết định mở một Salon nail

Kế hoạch kinh doanh

Bạn đã dự tính gì cho salon nail của bạn? Bạn đã có một kế hoạch rõ ràng đường lối hoạt động, hướng đi từng bước, cho từng thời gian chưa? Bạn đã trù tính 1 năm, 5 năm, 10 năm sau salon nail của bạn sẽ ra sao chưa? Bạn đã tính tới ước mơ, mục đích cuối cùng của bạn là gì chưa? salon nail

Chúng tôi đã lặp đi, lặp lại câu nói này nhiều lần, và hy vọng nó sẽ in sâu trong lòng bạn bởi vì: “Bạn không thể đi đến đích, nếu bạn không biết đích của bạn là gì”.

Bởi vì, việc lên cho mình một kế hoạch kinh doanh rõ ràng là điều cần thiết và nên làm đầu tiên, khi bạn có ý định mở tiệm nail để kinh doanh. Nó sẽ chỉ cho bạn biết rằng bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tiền, nên thuê địa điểm ở đâu, quảng cáo như thế nào…

Tiền

Khi đã lên được kế hoạch kinh doanh rõ ràng thì thứ thiết yếu thứ hai, bạn cần phải chuẩn bị đó là TIỀN. mở tiệm nail

Sự thật là không tiền thì không thể mở salon nail, mua salon nail được mà tiền thì chẳng bao giờ là đủ cả. Có nhiều người khi bắt đầu nghĩ rằng chỉ cần đủ tiền sang tiệm là đủ vì khi sang tiệm rồi sẽ có thu nhập và tiệm sẽ mang lại tiền cho họ. Rất nhiều người đã lầm lỡ khi sang tiệm, vì thiếu tính toán, họ đã quên đi những chi phí ngoài lề: tiền làm giấy tờ, tiền thế chân mướn đất, tiền quảng cáo, tiền sửa chữa, sơn sửa tiệm.

Vì vậy, khi mở tiệm hay sang tiệm, bạn nên tính toán mọi thứ tiền vào đó, hơn thế nữa bạn cũng nên chuẩn bị dư thêm ra một khoản tiền dự trù cho những việc phát sinh khi sang tiệm.

Địa điểm

nghề nail

Mở tiệm nail ở đâu? Ở thành phố lớn hay nhỏ? Ngoại ô hay trung tâm mua bán đông đúc? Tóm lại, bạn nên căn cứ vào kế hoạch kinh doanh ban đầu cũng như nguồn vốn để quyết định lựa chọn. Bạn nên hiểu rằng đầu tư mở tiệm nail tại các trung tâm thương mại hay những khu vực trung tâm bạn sẽ chịu nhiều áp lực về mặt chi phí đầu tư ban đầu, ngoài ra còn chịu áp lực cạnh tranh cao do những địa điểm này thường có nhiều những salon nail khác kinh doanh từ lâu đời.

Còn kinh doanh ở những vùng xa, thành phố nhỏ thì vốn đầu tư sẽ không cao, ít cạnh tranh hơn nhưng lượng khách hàng ban đầu sẽ không nhiều.

Tiếp Thị/ Quảng cáo

Tiếp thị tiệm nail là một bước vô cùng quan trọng mang tính quyết định sự thành công của salon nail. Trong cuộc tham khảo ý kiến với các bạn đọc là chủ tiệm nail của SBS gần đây, có đến 38% chủ tiệm nail không quảng cáo, không tiếp thị tiệm nail. Quảng bá, tiếp thị cho tiệm nail là điều rất cần thiết để nhiều người biết đến salon nail của bạn.

mo tiem nail

Ngoài ra, bạn cũng cần có những chương trình khuyến mãi, những món quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng khi đến tiệm của bạn. nên nhớ rằng Marketing truyền miệng trong nghề nail chiếm một vị trí rất quan trọng, nó không chỉ giúp bạn giữ chân lại được nhựng khách hàng thân thiết mà còn đem đến cho bạn một lượng khách hàng cực kỳ lớn thông qua nhựng người khách hàng này. Nếu như hiện tại bạn vẫn chưa nghĩ ra được chương trình tiếp thị hay quảng cáo nào dành cho tiệm của mình thì hãy tham khảo thêm một số “mẹo lôi cuốn khách hàng bận rộn tới salon nail của mình” tại đây nhé.

Sang tiệm cũ

Phương thức sang tiệm cũ được ưa chuộng nhiều, bởi vì ít phải lo ngại về nguồn khách, mức thu nhập , phí tổn đầu tư trang trí, trang bị, thời gian hoàn vốn có khả năng thuận lợi hơn , khả năng tăng trưởng thu nhập có triển vọng nhiều … mà lại đỡ mất công đi tìm địa điểm và cả về mặt thủ tục như khi chọn phương thức mở tiệm mới.

Tuy nhiên, cách này cũng có nguy cơ nếu bạn không tìm hiểu rõ ràng những yếu tố nêu trên, mà chỉ tin vào mẫu quảng cáo hay lời nói đơn thuần & khoa trương của chủ cũ.

hoc nghe nail

Nếu biết kết hợp với 2 yếu tố “trang trí nội thất mới – phương thức phục vụ mới lạ”, bạn dễ tạo ấn tượng và thu hút khách bù đắp những nỗi lo toan mà người sang tiệm cũ mà không phải lo nghĩ, đồng thời khả năng kích thích lợi nhuận và thu nhập tăng trưởng cũng có nhiều cơ hội và triển vọng.

Bạn hãy dành một chút thời gian để dự tính những bước cần thực hiện cho tương lai của tiệm. Mở tiệm nail không khó, nhưng mở một tiệm nail thành công cần có nhiều sự can đảm, liều lĩnh.

Nguồn: Internet