Động Lực Từ Sự Đam Mê

Chuyên mục: Nghề Nail / Nghề Nail - Đăng vào: 29/08/17

nailzonevn

Giảng viên Fol Nguyễn Thị Ngọc An

“Có đam mê bạn mới biết mục tiêu của mình và đâu là đích đến”.

Bước vào kinh doanh tiệm Nail khi trong tay chỉ có kỹ năng làm móng chuyên nghiệp. Không có kinh nghiệm quản lý, không nhiều vốn liếng, không người cộng tác,…chỉ có lòng nhiệt huyết, yêu nghề nail và mục tiêu sự nghiệp rõ ràng, giảng viên Fol Nguyễn Thị Ngọc An đã từng bước tạo dựng được uy tín và hình ảnh cho An Nguyễn Nail, một tiệm khá xinh xắn và nhộn nhịp với đông đảo khách hàng thân thiết, khách vãng lai và rất nhiều bạn trẻ đến tìm hiểu, xin học nghề.

nailzonevn

Salon An Nguyễn Nail.

Chào chị An, chị đã đến với nghề nail như thế nào?

Chị An: Mình vốn thích làm đẹp, trang trí móng, nên mình xin học việc và làm thợ phụ tại tiệm Nail một thời gian. Khi khá vững tay nghề mình lại ấp ủ được làm chủ. Và mình quyết định mở tiệm dù chưa có kinh nghiệm kinh doanh nhưng vì quá đam mê và mình cũng muốn thử thời vận. Thời gian đầu mình vừa làm nghề vừa học hỏi kinh nghiệm quản lý từ những người đi trước, bạn bè và thông tin trên mạng và cứ như vậy mình điều hành An Nguyễn Nail đến hôm nay là nhờ sự can đảm, liều lĩnh đó.

nailzonevn

Mẫu móng tại Salon An Nguyễn Nail.

Chị có thể chia sẻ những khó khăn gặp phải khi mới mở tiệm Nail?

Chị An: Hiện giờ tiệm nail mọc lên như nấm, nhu cầu của khách hàng ngày càng cao, đòi hỏi các chủ tiệm phải có những chiến lược kinh doanh cạnh tranh để lôi kéo và giữ chân khách hàng. Lúc An Nguyễn Nail mới hoạt động vài tháng, tôi gặp phải các vấn đề khó khăn như việc nâng cấp, đa dạng các dịch vụ, tuyển thợ phụ có tay nghề mà vẫn phải đảm bảo doanh thu cho cả đôi bên…. khiến tôi khá áp lực và lo lắng. Và để trụ được nghề, tôi phải cố gắng tiếp thu, ghi nhận ý kiến khách hàng để kịp thời cải tiến, đưa ra những chính sách tuyển thợ hấp dẫn và tạo không khí làm việc thoải mái, vui vẻ cho tất cả mọi người.

nailzonevn

Salon An Nguyễn Nail.

Chị thường dùng sản phẩm nail của thương hiệu nào?

Đây cũng là một vấn đề quan trọng, đa phần khách hàng chỉ tin tưởng các sản phẩm tốt, an toàn sức khỏe và hợp túi tiền. Cho nên tôi luôn khuyến khích mọi người sử dụng sản phẩm của Cuccio, Fol, Lechat,.. là các thương hiệu uy tín, chất lượng ngoại nhập nhưng giá cả lại phải chăng. Nhờ vậy mà khách hàng rất tín nhiệm tiệm mình.

nailzonevn

Các thương hiệu Nail được dùng tại Salon An Nguyễn Nail: Fol, Cuccio, Lechat …

Theo chị yếu tố nào giúp tiệm Nail của chị thành công?

ChịAn: muốn thành công ở nghành nghề nào cũng vậy, đòi hỏi bản thân phải thật sự yêu nghề, có đam mê thì mới gắn bó với nghề lâu dài được. Mỗi ngày, tôi và các thợ vẫn đang cố gắng học hỏi, không ngừng luyện tập các kỹ năng, sáng tạo các mẫu mã,… để luôn bắt kịp các kỹ thuật, xu hướng mới nhất của thời trang móng. Và luôn tạo ra các dịch vụ mới lạ để thu hút, giữ chân khách hàng.

nailzonevn

Giảng viên Fol Nguyễn Thị Ngọc An

nailzonevn

Giảng viên Fol Nguyễn Thị Ngọc An và các giảng viên khác.

Lý do gì chị lại trở thành một Giảng viên Fol?

Chị Hương: Trở thành giảng viên Fol, tôi có cơ hội học hỏi, trao dồi, nâng cao tay nghề và được tiếp cận phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất từ Fol, do đó tôi có khả năng đem đến cho học viên- những bạn trẻ yêu thích nghề nail các bài học giá trị nhất, giúp họ dễ dàng, nắm vững các kiến thức, kỹ thuật để phát triển tay nghề và với vai trò giảng viên, tôi có thể trao bằng cho học viên sau khi hoàn tất khóa học nữa.

Cảm ơn chị vì cuộc trò chuyện này.