Cách chăm sóc móng để móng luôn khỏe mạnh

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 27/10/14

Các bạn thường xuyên chăm sóc móng có biết, cũng như các bộ phận khác của cơ thể, sức khỏe của móng tay chịu ảnh hưởng rất lớn từ bữa ăn hàng ngày của bạn. Vì vậy, các thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn sẽ ảnh hưởng sâu sắc tới vẻ đẹp của bộ móng.

Móng khỏe nhờ chế độ ăn hàng ngày

 chăm sóc móng

Đối với một số người, móng của họ thường khô, dễ gãy, bữa ăn hàng ngày nên cung cấp thêm vitamin A và canxi. Các loại thực phẩm như cà rốt rất giàu vitamin A, yoghurt và hạnh nhân lại chứa canxi. Các chất dinh dưỡng này sẽ nuôi dưỡng bộ móng của bạn khỏe mạnh và đẹp hơn.

Chăm sóc móng bằng cách duy trì độ ẩm tốt nhất cho móng

Móng cũng cần được duy trì độ ẩm bằng cách uống nhiều nước mỗi ngày, ngoài ra bạn nên sử dụng thêm lotion để chăm sóc móng, thoa lên móng và biểu bì da quanh móng hàng ngày. Đây là cách giúp móng được thủy hóa rất tốt.

Thăm khám bác sĩ khi móng xuất hiện dấu hiệu lạ

 móng

Bạn cũng đừng nên bỏ qua các bệnh nhiễm trùng hoặc tình trạng đổi màu xuất hiện trên móng. Chúng có thể là dấu hiệu của cách chăm sóc móng không đúng hoặc bạn đang có vấn đề về sức khỏe. Hãy tìm tới bác sĩ ngay khi xuất hiện các dấu hiệu lạ trên móng để được điều trị hoặc nhận được lời khuyên kịp thời từ chuyên gia y tế.

Không dùng tay trần tiếp xúc với hóa chất

 670px-Get-Long-Healthy-Nails-Step-4 (Copy)

Mặt khác, hãy đảm bảo bạn không để đôi tay hay đôi chân trần của mình tiếp xúc với các loại hóa chất cực mạnh, chúng sẽ làm cho móng khô và dễ gãy, đôi khi làm biến đổi màu sắc của móng.

Từ bỏ thói quen cắn móng

 móng

Nếu bạn muốn móng luôn khỏe mạnh, hãy từ bỏ thói quen cắn móng và thay vì thế hãy sử dụng đầu bấm móng để cắn và định hình móng của mình. Đừng có dùng răng để cắn móng và đừng dùng tay để bóc các tế bào chết chung quanh móng. Điều này sẽ dễ dàng làm móng và vùng da quanh móng của bạn tổn thương và dễ dàng nhiễm khuẩn đấy.

Luôn mang theo một cái giũa móng tay để giũa móng khi cần thiết, điều này sẽ hạn chế móng bị gãy hoặc sứt mẻ. Hình ảnh của bạn phải hoàn hảo và bộ móng khỏe mạnh, đẹp cuốn hút là điểm nhấn sống động giúp bạn tự tin về vẻ hoàn hảo của mình.

Cuối cùng, bạn chưa bao giờ biết những gì thuộc về bạn khiến người khác yêu thích, vậy tại sao không làm điều gì đó thật lý tưởng, bắt đầu từ việc làm mới bộ móng của mình với việc chăm sóc móng và lựa chọn các kiểu vẽ móng đẹp.

Nguồn: Internet