AN TOÀN SỨC KHỎE: 7 MẸO BẢO VỆ SỨC KHỎE KHI CHĂM SÓC MÓNG TẠI TIỆM

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 21/10/14

Vì công việc bận rộn nên rất nhiều các chị em chọn ra tiệm để chăm sóc móng. Tuy nhiên việc làm móng tại tiệm cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mắc các bệnh về móng như nhiễm vi khuẩn, nấm móng và thậm chí là bệnh HIV hoặc AIDS… 7 mẹo dưới đây sẽ giúp các bạn tránh được các nguyên nhân gây ra các bệnh trên khi làm móng ở tiệm.

1.Mua một bộ dụng cụ làm móng và sửa móng của riêng mình hoặc mang theo bộ dụng cụ làm móng này khi đến bất kỳ tiệm sơn sửa móng tay, chân. Ngoài ra, cần vệ sinh dụng cụ sau mỗi lần sơn sửa móng. Nếu không có bộ dụng cụ làm móng của riêng mình cần yêu cầu các dụng cụ làm móng tại tiệm phải được khử trùng trước khi dùng.

cham soc mong

2. Mang theo chất tẩy màu móng tay của riêng mình khi đến tiệm hoặc tự tẩy màu cũ ở nhà.

chamsocmong

3. Để ý mức độ vệ sinh của tiệm sơn sửa móng tay xem thùng rác có được đóng kín và đảm bảo vệ sinh? Sàn nhà có sạch sẽ? Các bàn làm móng có gọn gàng và ngăn nắp? Nơi làm móng có nhiều ánh sáng không?…

chamsocmong

4. Các bồn ngâm chân, tay phải được vệ sinh làm sạch cẩn thận sau mỗi lần làm móng.

chăm sóc móng

5. Thợ cắt sửa móng tay phải rửa tay trước khi bắt đầu và sau khi kết thúc công việc.

chăm sóc móng

6. Không bao giờ dùng khăn lau tay khi đó không phải là chiếc khăn mới và sạch sẽ.

chăm sóc móng

7. Bàn chải móng tay phải được khử trùng và có sẵn cho mỗi khách hàng.

chăm sóc móng

Hãy thăm khám bác sỹ nếu bạn phát triển một nhiễm trùng móng tay, nấm, hoặc các triệu chứng khác sau khi đi chăm sóc móng. Nếu bạn phát hiện ra có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về móng như bị nấm hoặc các triệu chứng bệnh về móng khác sau khi chăm sóc móng tại tiệm thì phải đến ngay bác sĩ để kiểm tra nhé. Tham khảo thêm một số phương pháp chăm sóc móng và các dấu hiệu của các bệnh về móng thêm tại đây nhé.

Nguồn: Internet


Deprecated: related_posts đã bị loại bỏ từ phiên bản 5.12.0! Hãy sử dụng yarpp_related. in /home/nai53d6f/public_html/wp-includes/functions.php on line 5211