Bí quyết chăm sóc móng chắc khỏe

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 15/08/14

Móng tay được cấu tạo từ một lớp sừng keratin. Móng chắc khỏe mới có biểu hiện trơn, nhẵn, bóng, một màu và không có tì vết.

Sự thiếu hụt các vitamin và dưỡng chất sẽ khiến cho móng của bạn bị mỏng, yếu, mềm đi. Và qua những biểu hiện của móng, chúng ta có thể chẩn đoán được sức khỏe của cơ thể. Chính vì vậy, chăm sóc móng và bảo vệ nó khỏi các tác nhân xấu cũng góp phần nâng cao sức khỏe cho chính bạn.

bi-quyet-giup-mong-tay-tro-nen-chac-khoe-1

Có một điều thú vị mà có thể bạn không biết, đó là bàn tay và móng tay chính là hai bộ phận hoạt động nhiều nhất trên cơ thể, nên việc chú ý, chăm sóc móng là việc cần ưu tiên, nhất là các bạn gái. Và, đâu là cách làm đúng để có một bộ móng khỏe đẹp?

1. Ngâm móng với dung dịch nước chanh và muối biển

cách chăm sóc móng

Pha hai thìa muối biển, nước cốt trong nửa quả chanh với một tách nước, hòa tan đều chúng lại với nhau, sau đó ngâm tay từ 10-20 phút. Dung dịch này rất tốt cho việc làm trắng, do có nước cốt chanh, và giúp móng chắc khỏe nhờ vào tinh chất của muối biển. Bạn hãy thử và giành thời gian mỗi ngày, chắc chắn rằng cách chăm sóc móng này móng của bạn sẽ trở nên đẹp hơn rất nhiều.

2. Ngâm móng tay trong dầu ôliu

cach cham soc mong

Cách chăm sóc móng này cực kỳ có hiệu quả với các bộ móng có biểu hiện mỏng và yếu. Dầu ôliu bạn không pha với nước, mà ngâm nguyên chất, thời gian từ 10-15 phút mỗi ngày, thực hiện liên tục trong vòng 1 tháng, sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt, sau đó chỉ cần ngâm 2 lần/tuần, để duy trì độ cứng và bóng cho móng.

3. Cung cấp vitamin, dưỡng chất trong ăn uống

chamsocmong

Những vitamin cần thiết cho một bộ móng chắc khỏe là vitamin A, vitamin C, canxi, nếu thiếu chúng, móng của bạn sẽ bị khô, giòn và gãy móng, mất đi tính dẻo dai. Và các thực phẩm giàu protein, biotin có trong gan, trứng, xúp lơ, quả bơ… cũng là cách chăm sóc móng trở nên khỏe mạnh và bóng đẹp hơn đấy. Ngoài ra, vitamin E và axit béo có trong cá hồi, cá thu, các loại trái cây… cũng là một loại dưỡng chất không thể thiếu để bảo vệ móng và làm mềm phần da xung quanh tay.

4. Uống nhiều nước

75% cơ thể bạn là nước, chính vì thế, nước đóng một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Bộ móng của bạn cũng không ngoại lệ, nếu lượng nước cung cấp hàng ngày không đầy đủ, móng sẽ bị khô và hư tổn.

5. Ngủ điều độ, đủ giấc

Nên chú ý đến giấc ngủ của bạn, vì đây là lúc mà cơ thể bạn thư giãn, nghỉ ngơi hoàn toàn chuẩn bị năng lượng cho lần hoạt động tiếp theo. Hơn thế nữa, giấc ngủ có vai trò đáng kể với vẻ đẹp của móng. Do đó, hãy quan tâm đến một giấc ngủ chất lượng, nghĩa là đảm bảo sự điều độ, thời lượng để cơ thể có thể có năng lượng cho các hoạt động của các bộ phận khác, trong đó có bộ móng.

Ngoài những bí quyết chăm sóc móng trên, bạn nên tìm hiểu thêm những bệnh về móng cũng như những cách chăm sóc móng chân nữa tại đây nhé.

Nguồn: Internet