An Toàn Sức Khỏe – Rửa Tay Trước Khi Chăm Sóc Móng

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 5/03/18

Salon tốt nhất là nơi trước khi chăm sóc móng sẽ cho khách hàng rửa tay và vệ sinh dụng cụ sạch sẽ. Nhưng tại sao lại bận tâm việc rửa tay trong khi đã có sẵn chai xịt khử trùng tay có thể diệt được vi khuẩn?

cham-soc-mong

Rửa tay sạch trước khi chăm sóc móng

Mặc dù chai xịt khử trùng tay phổ biến và có khả năng bảo vệ tay khỏi vi khuẩn, chất sát trùng này vẫn không có được sức mạnh làm sạch như xà phòng và nước. Tuy nhiên vì nó rất thuận tiện và dễ dàng sử dụng nên nhiều người đã xem nó như một chất thay thế hiệu quả.

Chai xịt khử trùng có thể cung cấp một mức độ bảo vệ da và móng cho bạn nhưng nó vẫn không thể thay thế được việc rửa tay và dụng cụ sạch sẽ trước khi thực hiện dịch vụ chăm sóc móng. Vệ sinh sạch sẽ và khử trùng là hai việc riêng biệt. Bạn hãy dành thời gian giải thích cho khách hàng đến chăm sóc móng biết được sự khác biệt của 2 việc này và lợi ích của chúng.

Cuộc trò chuyện về việc rửa tay trước lúc chăm sóc móng có thể xảy ra như sau:

Khách hàng: Oh, xin lỗi tôi đến muộn! Sơn móng trên tay tôi đã cũ rồi, tôi muốn được chăm sóc móng ngay bây giờ.

Bạn: Không cần lo lắng, chúng ta còn có nhiều thời gian. Bạn có rửa tay trước khi vào đây chăm sóc móng không?

Khách hàng: Vâng, tôi đã xịt khử trùng tay trong xe rồi.

Bạn: Bạn có thể rửa tay với xà phòng và nước trước khi chúng ta bắt đầu chăm sóc móng không? Bạn có thể suy nghĩ và chọn ra màu sơn móng bạn muốn trên đường trở lại bàn này.

Khách hàng (trở lại sau khi rửa tay): Tại sao việc rửa tay lại quan trọng đến vậy? Bạn sợ vi khuẩn à?

Bạn: Không phải chỉ là về vi khuẩn, tôi muốn một đôi tay sạch sẽ, vì có một số khách đến chăm sóc móng sau khi vừa ăn xong hoặc mới làm vườn về, có một vài người còn cắn móng tay nên tôi muốn chắc rằng họ đã rửa tay và móng sạch sẽ bằng xà phòng và nước để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn da của họ. Ngoài ra, nếu họ bị cảm lạnh hoặc có nhiều vi khuẩn trên tay và móng, khi đó tôi không muốn chúng bị lây lan ra vì an toàn sức khỏe của mọi người. Tôi yêu cầu tất cả các khách hàng của mình khi đến chăm sóc móng đều rửa tay kỹ trước khi ngồi xuống, và điều làm họ ngạc nhiên đó là tôi cũng rửa tay sạch sẽ trước khi làm móng cho mỗi khách.

Khách hàng: Nhưng tôi nghĩ chai xịt khử trùng thôi cũng đủ rồi, trên nhãn nó ghi rằng diệt được 99% mầm bệnh.

Bạn: Đúng là chai xịt khử trùng có cồn có thể diệt được một số loại vi khuẩn và mầm bệnh nhất định, dù không phải tất cả. Nhưng nếu chúng ta dùng không đúng cách thì cũng không thể diệt được vi khuẩn, thay vào đó chúng có thể còn đề kháng được với chai xịt diệt trùng.

Khách hàng: Vâng, tôi cũng có nghe về điều đó.

Bạn: Rửa tay bằng xà phòng và nước ấm sẽ làm sạch da, đây là cách duy nhất làm sạch dầu và chất bẩn mà chúng vẫn có thể còn lại trên da và móng ngay cả khi đã xịt chất sát trùng. Thực tế như bạn thấy, tôi vẫn phun chất khử trùng vào tay bạn trước khi chăm sóc móng ngay cả khi bạn đã rửa sạch lúc nãy. Vì tôi muốn chắc chắn tay bạn thật sạch sẽ và được khử trùng kỹ. Bạn hãy tưởng tượng những gì có thể bám dính trên tay chúng ta khi che miệng ho, khi sử dụng điện thoại trong phòng tắm và chạm vào lan can hay tay nắm cửa.

Khách hàng: Tôi đã không bao giờ nghĩ kỹ về vấn đề này.

Bạn: Vâng, đó là một số điều thú vị về việc rửa tay. Bạn có biết bạn cần rửa tay trong khoảng 20 giây không? Bạn không nên rửa tay nhanh chóng. Lần tiếp theo khi bạn rửa tay trước khi chăm sóc móng, hãy thử hát ABC và rửa kỹ phần móng cùng vùng da xung quanh. Đó là thời gian dài nhưng cũng rất xứng đáng vì an toàn sức khỏe chúng ta.

(Nguồn: nailsmag.com)