Bí Quyết Chăm Sóc Móng để có móng tay hồng xinh chắc khỏe?

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 22/04/15

Móng tay, móng chân cũng như da và tóc của bạn, cần được chăm sóc, bảo vệ đúng cách và thường xuyên, nhất là trong thời tiết khô hanh. Chăm sóc móng mỗi ngày sẽ mang lại cho bạn một bộ móng chắc khỏe, tránh được các bệnh tật do thời tiết và do các tác nhân của nước sơn gây ra.

Chăm SÓc Móng Thế Nào?

Dưới đây là một vài cách đơn giản để bảo vệ móng tay của bạn!

Tránh cắn móng tay

bảo vệ móng tay

Cắn móng tay là thói quen xấu, Không chỉ không tốt về mặt vệ sinh, mà còn làm mất đi hình dáng đẹp của móng.

Dưỡng Chất Vitamin

chăm sóc móng

Biotin, sắt, kẽm và B12 – Đó là 3 loại vitamin cần thiết giúp tăng cường độ chắc khỏe cho móng, nếu móng bạn giòn, dễ gãy và yếu, thì chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu 3 loại vitamin này.

Vệ sinh và dưỡng ẩm

chăm sóc móng

Với tính axit, nước cốt chanh tươi có thể giúp bạn loại đi những vết ố vàng trên móng tay đáng ghét. Đây là phương pháp được đánh giá hiệu quả và tiết kiệm nhất dành cho các chị em. Bạn chỉ cần hòa chung 1 chén nước cốt chanh với 1 cốc nước. Ngâm tay vào dung dịch trên trong 10-15 phút 2 lần một tuần. Cuối cùng, bạn chỉ việc rửa sạch tay bằng nước ấm và lau khô.

chăm sóc móng

Phương pháp này thật đơn giản nhưng có tác dụng rất tốt trong việc tẩy ố móng và làm móng tay chắc khỏe hơn. Bạn chỉ cần ngâm móng tay từ 10 -15 phút mỗi ngày. Sau đó rửa sạch tay bằng nước ấm rồi lau khô.

Chăm Sóc Móng

chăm sóc móng

Bạn cần phải sử dụng găng tay mỗi khi rửa bát hay khi cắt tỉa cây, dọn cỏ vườn. Rửa tay bằng xà phòng, nước rửa bát sẽ làm yếu móng, khô móng và khô da tay. Những chiếc găng tay đảm bảo cho móng và da luôn được bảo vệ.

Nguồn: internet

Bạn đừng coi thường việc chăm sóc móng tay nhé. Nếu không chăm sóc móng tay đúng cách, bạn sẽ dễ bị nấm móng, khô móng hoặc dễ gãy nứt đấy. Chúc bạn có đôi tay luôn khỏe và đẹp!