Bí quyết chăm sóc móng để móng luôn khỏe mạnh

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 16/10/14

Móng tay cũng là một phần quan trọng và hấp dẫn của cơ thể, vì thế chúng ta cũng phải chăm sóc móng tay như chăm sóc một phần cơ thể của mình.

chăm sóc móng

Hầu hết tất cả phụ nữ đếu mong muốn có bàn tay và móng tay đẹp. Keratin là một dạng protein cơ bản được coi là yếu tố chính cho sự phát triển của móng tay. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng vào mùa hè móng tay phát triển nhanh hơn so với mùa đông.

Bí quyết chăm sóc móng để móng luôn khỏe mạnh

Chăm sóc móng nhờ chế độ ăn uống hợp lý

how-to-make-your-nails-healthy-and-strong (Copy)

Hãy cố gắng lựa chọn thực phẩm lành mạnh với chế độ ăn uống cân bằng vì chế độ ăn uống hợp lý đóng một vai trò quan trọng để điều chỉnh tất cả các chức năng của cơ thể con người. Nếu lượng canxi và protein của bạn đầy đủ và bạn uống đủ nước, cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh, móng tay của bạn cũng sẽ khỏe mạnh.

Sử dụng hỗn hợp chanh và bơ kem

chăm sóc móng

Chuẩn bị một hỗn hợp của chanh và kem bơ tươi và chà xát nó trên móng tay của bạn, sau đó massage móng tay với ngón tay đều đặn.

Sử dụng Giấm trắng

do-nails-grow-back (Copy)

Hãy luôn luôn rửa tay bằng xà bông. Hãy đổ dấm trắng vào một cái bát và nhúng móng tay của bạn ở trong đó 3-5 phút. Sau đó rửa tay và lau khô tay.

Tỏi đập dập

what-makes-fingernails-strong (Copy)

Tỏi có sức mạnh thần kỳ giúp móng tay bạn mọc nhanh hơn, trong vòng một tuần bạn có thể nhận thấy móng tay hồng hào khi dùng tỏi đập dập. Móng tay của bạn trông sẽhấp dẫn mà không cần sơn bóng. Hãy lấy hai củ tỏi đập dập và chà xát trên, xung quanh và dưới móng tay. Để qua đêm, sau đó rửa sạch với dầu gội đầu em bé vào buổi sáng giúp móng tay khỏe mạnh.

Sử dụng dầu hạnh nhân

chăm sóc móng

Dầu hạnh nhân rất tốt cho việc chăm sóc móng tay. Lấy 1 ly sữa bơ với 1 muỗng canh dầu hạnh nhân, trộn chúng đều và nhúng móng tay của bạn trong nó sau vài phút rồi massage móng tay của bạn nhẹ nhàng, sau đó dưỡng ẩm chúng. Nó làm cho móng tay của bạn mọc nhanh hơn và khỏe mạnh hơn.

Lời khuyên

  • Hãy dưỡng ẩm tay và móng tay hàng ngày bởi móng tay khô có thể bị bong bóc, cứng gãy.
  • Trước khi sơn bóng sử dụng một lớp sơn lót sẽ tốt hơn cho móng tay của bạn.
  • Khi sơn móng tay cần sơn theo một chiều, tránh sơn đi sơn lại, không tốt cho móng tay.
  • Nhúng ngón tay và móng tay vào nước chanh làm cho móng tay khỏe mạnh.
  • Tránh dùng móng tay để gãi vì nó làm móng tay của bạn bị yếu.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, chị em sẽ tìm được cho mình cách để chăm sóc móng, bảo vệ da tay của mình tốt nhất. Chúc chị em luôn sở hữu bạn tay đẹp và luôn được nâng niu.

Nguồn: Internet