Top các bệnh về móng tay phổ biến nhất

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 23/10/14

Các bệnh về móng tay phổ biến nhất là bệnh nấm móng, móng tay dễ gãy, bệnh vẩy nến, pterygium và các vân dọc xuất hiện trên móng tay.

Sức khỏe tổng thể của một cá nhân có thể được xác định thông qua móng tay của họ. Móng tay khỏe mạnh, hồng hào là tay của một người khỏe mạnh, móng tay yếu và có màu có thể là do vệ sinh không đúng cách, nhiễm trùng, thiếu hụt dinh dưỡng hay các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn khác.

Bệnh về móng tay: Nấm móng

 nail-disorders

Nấm móng tay là một trong những bệnh về móng tay phổ biến nhất. Bệnh này xảy ra phổ biến nhất ở phụ nữ chủ yếu là do rối loạn keratin trong móng tay. Trong giai đoạn đầu, nấm có thể có màu vàng hoặc màu trắng. Nếu không chữa trị, nấm móng có thể làm móng tay tách ra khỏi móng.

Bệnh mộng thịt

nail-conditions

Phần da bên trong của móng tay bị gây ra bởi va đập mạnh gọi là bệnh mộng thịt. bạn không nên cố gắng lớp mộng thịt đang mọc lên vì nó có thể gây chảy máu và đau dữ dội. Để điều trị tình trạng này, hãy luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu.

Bệnh vẩy nến

nail-disorder

Các triệu chứng chung của bệnh vẩy nến móng tay này cũng tương tự như bệnh eczema, Biểu hiện của bệnh này là các móng có màu bất thường như đỏ, nâu hoặc màu cam. Bệnh vẩy nến cần được điều trị ngay khi mới phát hiện.

Móng tay dễ gãy

móng tay

Móng tay dễ gãy là bệnh về móng tay phổ biến chủ yếu là do thiếu dinh dưỡng hoặc để tay tiếp xúc quá nhiều với nước và chất tẩy rửa mạnh. Hãy có một chế độ ăn uống cân bằng và hợp lý, giảm tiếp xúc với các yếu tố gây ra gãy móng tay và dùng kem dưỡng ẩm để đối phó với bệnh móng tay dễ gãy.

Bệnh các vân dọc xuất hiện trên móng tay:

móng tay

Bệnh này gây ra bởi sự suy giảm độ ẩm và các loại dầu tự nhiên của móng. Nói chung các đường gờ dọc móng tay được coi là một triệu chứng của lão hóa nhưng tình trạng này không chỉ xảy ra người già. Nó có thể xảy ra ở bất kỳ ai không phân biệt giới tính và tuổi tác. Bạn nên có chế độ ăn uống giàu vitamin E để cải thiện tình trạng này.

Trên đây là kể tên 5 loại bệnh về móng tay phổ biến nhất và một vài cách đối phó đơn giản, hi vọng sẽ là những kiến thức hữu ích dành tặng vào cuốn sổ chăm sóc móng và da tay hàng ngày của bạn.

Nguồn: Internet