Để chữa lành bệnh móng tay xước măng rô ở móng

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 1/12/14

Móng tay là phần quan trọng nhất của bàn tay và làm cho bàn tay trông thật nổi bật và cuốn hút. Cũng như bộ móng đẹp lôi cuốn ánh nhìn, những bộ móng xấu làm cho bản thân bạn trở thành điểm nghi ngờ trong suy nghĩ của người khác. Các bệnh móng tay khác nhau, chẳng hạn như xước măng rô sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của móng.

Thật cần thiết phải chữa lạnh bệnh móng tay xước măng rô nơi các móng tay. Và những ai đang mắc bệnh về móng này hãy làm theo các phương pháp điều trị sau đây, chắc chắn các bạn sẽ thấy hiệu quả, bộ móng sẽ khỏe mạnh và xinh đẹp như ý muốn.

Sử dụng kháng sinh

 bệnh móng tay

Kháng sinh dạng mỡ có thể đảm bảo hạn chế nhiễm khuẩn và tránh lây lan sang các móng bên cạnh. Thuốc mỡ kháng sinh có thể được bán ở các hiệu thuốc hoặc các tạp hóa về móng. Nó có dạng tuyp. Cuộn miếng gạc quanh móng để giữ cho thuốc mỡ không bị mất đi sau khi bôi.

Cắt măng rô

 tay

Hãy cắt phần bị xước măng rô bằng loại đầu bấm chuyên dụng. Tránh để móng nhọn vì có thể làm cho phần móng tổn thương chảy mũ và đau nhức. Tiệt trùng đầu bấm trước khi cắt bằng cách rửa với cồn để tránh nhiễm trùng. Cắt thật gọn hết mức có thể.

Điều trị xước măng rô với hỗn hợp tỏi

 móng tay

Tỏi có tác động rất bất ngờ trong việc làm cho móng dài hơn, trong vòng một tuần, bạn có thể thấy móng dài ra và hồng hào. Bộ móng của bạn trông thật đẹp mà không cần bất kỳ kỹ thuật ánh sáng phản chiếu nào. Lấy một chút hỗn hợp tỏi đắp lên móng sau khi làm sạch móng và vùng da xung quanh, quấn lại và để qua đêm, sau đó lau sạch tay với dầu gội của em bé trong nắng sớm.

Kem làm mềm

 móng tay

Thoa kem làm mềm lên phần móng bị xước măng rô và bọc lại với lớp quấn nhựa. Để như vậy qua đêm vì nhựa sẽ giữ phần kem không bị khô lại. Kem làm mềm sẽ giúp phần móng bị xước măng rô khỏi bị nhiễm khuẩn và hồi phục nhanh hơn.

Hỗn hợp nước và dầu

 hangnail-causes (Copy)

Ngâm móng trong một chén hỗn hợp dầu và nước khoảng 10 đến 15 phút. Lấy 4 nắp dung dịch dầu và trộn với một chén nước ấm và đặt móng của bạn vào ngâm. Điều này sẽ giúp giữ cho phần xước măng rô không bị tổn thương và giúp ngăn ngừa bệnh móng tay xước măng rô tái phát. Hãy ngâm bàn tay trong dung dịch dầu và nước ấm đúng cách, nó sẽ làm giảm đau khi chúng ta cắt phần bị xước măng rô này.

Nếu không điều trị kịp thời, bệnh móng tay xước măng rô có thể làm cho vùng da gần sát móng bưng mủ, rỉ máu, móng không khỏe và tổn thương nghiêm trọng. Hãy kịp thời cắt bỏ phần xước măng rô và làm theo các hướng trong bài viết để móng của bạn luôn khỏe, đẹp khi thấy dấu hiệu của bệnh móng tay nhé!

Nguồn: internet