Những Sai Lầm Khi Làm Móng Mang Lại Một Bàn Chân Xấu

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 11/10/15

Khi bạn chuẩn bị làm móng tay, móng chân hoặc cả hai, bạn nên cố gắng tránh một số sai lầm tồi tệ nhất mà có thể ảnh hưởng đến cả sức khỏe và vẻ ngoài của chúng, thậm chí là trong một thời gian hạn chế, cấp bách.

sai lầm khi làm móng

Dưới đây là những sai lầm thường dễ mắc phải khi làm móng tay móng chân mà bạn nên tránh để có được một mẫu nail đẹp, kéo dài được lâu và không gây ảnh hưởng tiêu cực nào đến da và móng.

Bỏ Qua Lớp Basecoat & Topcoat

sai lầm móng

Nếu bạn bỏ qua lớp topcoat thì mẫu móng của bạn sẽ không được sáng bóng và khó giữ màu được lâu dài. Và càng không thể bỏ qua lớp basecoat, một lớp nền quan trọng để bảo vệ móng tay của bạn không bị ố vàng, bị khô nứt, bị tác động xấu bởi các hóa chất từ nước sơn. Móng tay của bạn sẽ bị hư hại nếu không có một lớp basecoat tốt.

Bắt Đầu Vẽ Nail Với Móng Tay Nhờn

Trong khi dầu dưỡng là rất tốt với móng tay thì nó lại không được yêu thích khi dùng kèm với nước sơn. Khi móng tay của bạn không sạch sẽ, còn chất nhờn của dầu, thì màu sơn dễ dàng bị bong tróc hơn. Không làm sạch móng tay trước khi sơn là điều tồi tệ nhất dẫn đến một móng tay xấu. Bạn có thể sử dụng miếng bông nhỏ nhúng vào cồn và chùi sạch móng tay, có thể rửa sạch bằng nước và lau thật khô.

Thổi Vào Nước Sơn

Khi chờ đợi móng tay khô, nôn nóng thổi vào nước sơn là cách mà không ít người từng làm. Tuy nhiên, cách làm này dễ gây ra những bong bóng hơi nhỏ lên nước sơn trên móng, móng tay của bạn sẽ không được nhẵn mịn. Điều này có thể gây cho màu móng của bạn dễ bị sứt nẻ.

Giữ Nước Sơn Quá lâu Trên Móng

sai lầm khi làm móng

Bạn có thể sẽ vui khi nước sơn trên móng của bạn không bị phai, và còn giữ được màu. Tuy vậy, bạn cũng không nên giữ nó quá lâu trên móng của mình. Nó có thể gây cho móng tay bị ố vàng, hoặc gây ra các bệnh về móng tay của bạn.

Sử Dụng Móng Giả Để Giấu Đi các Vấn Đề Của Móng

Móng tay nhân tạo có thể rất đẹp so với móng tay thật của bạn, nhưng chúng không được thể kế để mang liên tục. Một khi móng tay của bạn có vấn đề, bạn nên đối diện với nó và tìm ra những phương pháp chăm sóc móng cho nó.

Sơn Quá Dày

Ba đến bốn mảng sơn là đủ cho một móng tay. Nếu bạn sử dụng quá nhiều lớp sơn, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian chờ đợi cho nó khô. Các lớp sơn quá dày thường gây ra các vết ố cho móng, ảnh hưởng đến móng và mất thời gian chờ đợi. Chỉ đơn giản đây là cách làm sai lầm dẫn đến mẫu móng xấu.

Nước Sơn Có Thể Bị Đổi Màu

sai lầm khi làm móng

Nếu bạn đang muốn có được một màu sơn ấm và sáng, đừng nên chỉ áp dụng một lớp nền duy nhất. Hãy thêm vào một lớp sơn bổ sung, để giúp cho màu sơn của bạn đậm và rạng rỡ hơn, giữ được màu lâu hơn và giúp cho mẫu móng của bạn đẹp hơn khi nước sơn đã khô.

Không Chăm Sóc Móng Thường Xuyên

Bạn chỉ chăm lo làm đẹp cho móng mà không chăm sóc móng thường xuyên, đúng cách sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến móng. Móng giòn, dễ gãy, móng ố vàng sẽ là những biểu hiện dễ có nhất khi bạn không chăm sóc móng của mình.

Nguồn: internet

Trên đây là một số sai lầm mà chúng tôi nghĩ hầu như ai cũng từng mắc. Hãy tránh những sai lầm không đáng có khi làm móng này để mang lại cho mình một mẫu móng đẹp, một màu sơn như ý và đặc biệt là một bộ móng khỏe mạnh, không bệnh tật.