Những Việc Nên Và Không Nên Làm Khi Chăm Sóc Móng

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 19/02/16

Bạn có nghĩ rằng bạn đã chăm sóc móng tốt cho đôi bàn tay và bàn chân của mình? Hãy nhìn vào móng tay của bạn, chúng có thật sự khỏe mạnh và đẹp không? Hay nó xuất hiện những vết lõm, đường lằn, những đốm màu nhỏ không xác định? Nếu xuất hiện những dấu hiệu lạ thường, bạn nên xem lại cách chăm sóc móng của mình nhé!

Những Chú ý Khi Chăm Sóc Móng

chăm sóc móng

Dưới đây là một số ý kiến nên và không nên làm khi chăm sóc móng, chăm sóc da tay cho chính mình.

Những Điều Nên Làm Khi Chăm Sóc Móng

Để giữ cho các móng tay của bạn trông được đẹp và khỏe mạnh, bạn nên:

Giữ cho móng tay luôn khô ráo và sạch sẽ: Điều này ngăn cản vi khuẩn phát triển dưới móng tay của bạn. Việc tiếp xúc với nước lâu dài và lặp đi lặp lại có thể chia tách móng với da. Mang găng tay cao su khi rửa bát hoặc khi sử dụng hóa chất mạnh.

chăm sóc móng

Vệ sinh móng tay sạch sẽ: Sử dụng kéo cắt móng tay và cắt da sắc. Cắt một đường ngang thẳng lên móng tay của bạn. Sau đó, cắt 2 đường cong nhẹ nhàng hai bên.

Sử dụng kem dưỡng ẩm: Sử dụng kem dưỡng ẩm để xoa vào da tay và móng tay để làm mềm mại da tay và móng.

chăm sóc móng

Áp dụng một lớp bảo vệ lên móng: Áp dụng chất làm cứng móng tay có thể giúp tăng cường độ cứng của móng.

Hỏi bác sĩ về Biotin: Một số nghiên cứu khuyên dùng biotin, một chất dinh dưỡng có thể giúp phục hồi móng tay yếu, dễ gãy.

Không Nên Làm

Cắn Móng tay và cắt lớp da: Những thói quen này có thể gây hại cho móng. Ngay cả một vết cắn nhỏ trên móng cũng có thể có cơ hội cho nấm và vi khuẩn xâm nhập.

chăm sóc móng

Bỏ qua các triệu chứng: Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về móng, hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn. Đừng để tính trạng xấu kéo dài, dẫn đến nguy hiểm cho móng.

chăm sóc móng width=

Sử dụng những sản phẩm nail không an toàn: Hạn chế tối đa việc sử dụng nước chùi sơn. Khi sử dụng nước chùi sơn, bạn cần lựa chọn loại ít chứa aceton hoặc không chứa.

chắm sóc móng

Nguồn: internet

Chăm sóc móng tưởng chừng là đơn giản, nhưng nó lại là cả một quá trình cần bạn chú ý. Những việc làm nhỏ cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến móng tay và an toàn sức khỏe của bạn. Hãy chăm sóc thật tốt cho đôi bàn tay, bàn chân của bạn nhé!