Phân Biệt Móng Đắp Bột Và Móng Đắp Gel

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 17/03/18

Có được móng tay dài và đẹp là ước mơ của mọi người phụ nữ. Tuy nhiên, móng dễ bị hư hại do làm công việc nhà hay do thói quen cắn móng, chuyện có bộ móng tay đẹp hoàn hảo đã trở thành một giấc mơ xa vời. Móng tay nhân tạo (móng đắp) là một vị cứu tinh tuyệt vời cho phụ nữ có móng giòn hoặc những người có thói quen cắn móng tay.

mong-dap

Nếu bạn có móng giòn, dễ gãy cũng không thành vấn đề. Bạn có thể dễ dàng làm cho bàn tay của mình thêm xinh đẹp với móng tay giả. Chúng cũng có thể giúp bạn chơi được nhạc cụ. Nếu bạn chơi loại đàn có dây như đàn guitar, bạn vẫn có thể dùng móng giả.

mong-dap

Móng nhân tạo cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những phụ nữ có móng tay ngắn. Cả móng đắp bột (acrylic) và móng đắp gel đều giúp bạn có thể làm móng dài hơn, thanh mảnh và đầy nữ tính. Để quyết định loại nào phù hợp hơn (bột đắp hay gel đắp), bạn cần xem xét sự khác biệt giữa chúng.

bot-dap

Móng đắp

gel-dap

Móng acrylic và móng gel đều là móng giả, giúp làm đẹp cho móng tay ngắn và dễ gãy. Móng đắp bột ngày càng trở nên phổ biến với phụ nữ trong thời gian gần đây. Cải thiện hoặc nối dài móng đã trở thành một phần của lối sống hiện đại. Móng tay nhân tạo không thể thay thế cho móng thật, chúng được sử dụng như phụ kiện thời trang.

bot-dap

Hiện tại, móng đắp có nhiều màu sắc và thiết kế khác nhau và có nhiều loại vật liệu khác nhau để tạo nên chúng. Đường viền và sự lấp lánh đầy màu sắc đã thêm vào vẻ đẹp của móng. Bạn có thể giấu được móng tay bị hư hỏng hoặc xấu với sự trợ giúp của móng giả. Chỉ mất 15 – 20 phút để đắp hoặc tháo móng giả.

gel-dap

Bột đắp móng được làm bằng cách trộn lẫn chất lỏng và bột với nhau (một monomer và một polymer) tạo thành chất lỏng có độ đồng nhất. Chất lỏng này được đắp lên móng tay tự nhiên như là móng giả.

Gel đắp móng được trộn sẵn giữa polymer và monomer gel được dùng để đắp lên móng và hơ khô dưới đèn.

Loại và tính tiện dụng

bot-dap

Móng acrylic có trước móng đắp gel. Do bột đắp dễ dàng có sẵn hơn gel đắp.

Có 2 loại gel đắp. Gel đắp được làm khô bằng tia cực tím sau khi đã đắp hoàn chỉnh. Loại còn lại không dùng ánh sáng để làm khô mà dùng chất kích hoạt gel để phun hoặc quét lên móng tay để sản phẩm được khô.

gel-dap

Cũng dễ dàng tìm thấy những tiệm nail cung cấp dịch vụ đắp móng bột hơn là đắp gel. Do trong thời gian dài hầu hết những người thợ làm móng tại tiệm nail và spa có rất nhiều kinh nghiệm về cách đắp và tháo móng acrylic. Gel đắp móng bị mất lợi thế này vì chúng còn tương đối mới.

Thời gian làm khô

bot-dap

Thời gian để móng gel khô ngắn hơn so với móng đắp acrylic. Chúng cũng không tạo ra lớp móng đắp dày. Móng gel không cần đèn có thời gian khô nhanh hơn so với móng cần đèn và không cần máy hơ gel. Móng giả giúp bạn có thể tăng thêm độ dài móng theo ý muốn, bạn có tạo ra nhiều loại móng tay khác nhau để tạo ra đôi tay đầy quyến rũ.

gel-dap

Gel đắp móng không mùi so với bột đắp. Gel đắp không yêu cầu những loại hóa chất có mùi mạnh để đắp lên móng hay tháo bỏ chúng. Dùng nhiều bột đắp móng có thể làm hư hại móng tay thật của bạn. Móng bị hư hỏng sẽ là nơi sinh sản của nấm và vi khuẩn. Móng đắp acrylic có liên quan đến những hóa chất mạnh và dễ bốc hơi. Một số phụ nữ có thể bị dị ứng với các hóa chất này. Những hóa chất mạnh này được sử dụng trong móng acrylic có thể gây tổn thương móng hơn là móng đắp gel.

bot-dap

Móng gel không có tuổi thọ dài như móng đắp acrylic. Khi làm đúng và chăm sóc đúng cách, móng acrylic có độ bền kéo dài lâu hơn móng gel. Và sơn cũng không ở lâu trên móng gel như trên acrylic.

gel-dap

Gel đắp lên móng nhìn tự nhiên hơn bột đắp. Chúng nhìn đẹp như móng tay dài tự nhiên và gel đắp mềm và dẻo hơn so với bột đắp.

Bảo quản

gel-dap

Nếu móng acrylic bị hư, nứt thì bạn vẫn rất dễ dàng có thể khắc phục được. Tuy nhiên móng gel thì không thể tự khắc phục tại nhà. Ngoài ra, móng gel luôn cần được chăm chút, chúng không thể bị ngâm nước nhiều.

bot-dap

Bên cạnh việc phải tìm thợ có chuyên môn để đắp móng gel cho bạn, thì giá của chúng cao hơn so với acrylic.

gel-dap

Dịch vụ đắp móng giả luôn có sẵn trong các tiệm làm đẹp và những tiệm nail. Trong khi xem xét về hai loại này thì chúng ta nhận ra rằng chúng đều có ưu và nhược điểm của riêng mình. Ai cũng mong muốn sự hoàn hảo. Tuy nhiên, khi quyết định sử dụng móng đắp loại nào thì tiền bạc và thời gian là hai yếu tố quan trọng đáng để xem xét.

(Nguồn: nailartmag.com)