Thành Phần Sơn Dưỡng Móng Tay – Base Coat

Chuyên mục: Móng khỏe / Chăm sóc móng - Đăng vào: 31/03/18

Chúng tôi đã tiếp cận một chuyên gia để biết thêm về một sản phẩm có thể cải thiện độ chắc khỏe và tình trạng của móng – Sơn dưỡng móng tay (base coat).

son-duong-mong-tay

Faina Ritz, nhà hóa học và là người sáng lập của thương hiệu mỹ phẩm Duri, đã dành rất nhiều thời gian thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và phát hiện ra các công nghệ dẫn đầu và thành phần hóa học để cải thiện và làm móng tự nhiên khỏe mạnh hơn. Chúng tôi liên hệ với chuyên gia để có được thông tin về sản phẩm này.

son-duong-mong-tay

NAILS: Sản phẩm base coat được tạo ra từ những nguyên liệu nào?

Faina Ritz: Sơn dưỡng móng tay – base coat thường gồm có một polymer tạo màng tan trong dung môi hữu cơ bay hơi (nhanh chóng bốc hơi), giúp tất cả các thành phần trong sản phẩm có thể hoạt động một cách tối ưu. Trong base coat cũng bao gồm các chất làm dẻo, cung cấp một lớp màng không giòn, giữ cho sơn dưỡng móng có thể linh hoạt trên móng. Đây là những điều rất quan trọng vì bạn muốn lớp sơn nền không chỉ liên kết với móng tự nhiên mà còn có thể dễ tạo đường cong một cách tự nhiên để tránh bị vỡ mặt sơn dưỡng móng. Một số công thức bao gồm các liên kết chuỗi axit amin và các protein liên kết với nhau thành một mạng để tạo ra một nền móng chắc khỏe và điều này rất quan trọng. Lớp sơn nền này cũng cần có các chất xenluloza để tạo ra sự kết dính nhằm liên kết mặt móng tự nhiên với lớp sơn móng tay. Chất ổn định cũng rất quan trọng đối với công thức sơn dưỡng móng – base coat nhằm giúp chống lại việc biến đổi màu sơn và làm móng tay bị vàng.

NAILS: Lớp base coat có phải hoạt động như chất kết dính màu sắc với móng?

FR: Đây là chất kết dính hai mặt từ các polyme giúp đảm bảo chất nitrocellulose trong sơn móng bám dính lên mặt móng.

NAILS: Làm thế nào để lớp base coat có thể ảnh hưởng hoặc giúp ích cho bề mặt móng?

FR: Lớp sơn base coat trong suốt là một sản phẩm tuyệt vời để đảm bảo màu sơn móng bền lâu, giúp kéo dài tuổi thọ của chúng, vì lớp sơn nền dưỡng móng đã được phát triển để tạo ra độ bám dính tuyệt vời, tính linh hoạt cao và duy trì màu tốt. Các công thức tốt nhất thực sự sẽ cung cấp một lớp nền bảo vệ lâu dài mà không gây tổn hại cho móng bởi màu sắc của sơn móng tay.

NAILS: Làm thế nào để sơn dưỡng móng tay làm giảm đi những vết ố màu?

FR: Có nhiều nguyên nhân khác nhau để làm ố màu và vàng móng, gồm các vấn đề về sức khoẻ, nấm và hút thuốc là những vấn đề nghiêm trọng và việc sử dụng base coat không phải là một giải pháp. Tuy nhiên, tác nhân phổ biến nhất để làm móng tay bị ố và vàng là sử dụng sơn móng tay có màu tối trong thời gian dài. Một số thuốc nhuộm được sử dụng trong sơn móng tay thực sự có thể thâm nhập và làm ố màu móng. Sơn dưỡng móng tay tốt không chỉ giúp cải thiện tính bám dính của sơn móng mà còn giúp bảo vệ, không bị màu sơn làm ố màu của móng, làm cho chúng không thể thấm vào móng tay, đây là sản phẩm phù hợp cho phụ nữ, những người thường xuyên làm móng và sơn móng tay.

NAILS: Khi các dung môi trong lớp base coat bay hơi, những gì còn lại trên mặt móng là gì và làm thế nào để base coat có thể giúp quá trình làm móng?

FR: Đó là lớp màng linh hoạt, không giòn, giúp hỗ trợ, bảo vệ móng và cho phép móng có độ cong một cách tự nhiên. Nhiều thành phần được sử dụng để giúp móng chắc khỏe hơn, không bị mài mòn nhanh và để có hiệu quả thì cần phải sử dụng chúng thường xuyên.

NAILS: Một số khác biệt cơ bản giữa sự chắc khỏe, tính làm đầy và khả năng dưỡng móng của base coat là gì?

FR: Điều này phụ thuộc vào sự khác nhau của các thương hiệu nhưng chủ yếu bao gồm việc bổ sung hay bỏ đi một thành phần như protein, vitamin, chất dinh dưỡng, thảo mộc,…

Thành phần thông thường trong sơn dưỡng móng tay:

> Ethyl Acetate

> Butyl Acetate

> Nitrocellulose

> Nhựa formaldehyde Tosylamide

(Nguồn: nailsmag.com)