Nước Tẩy Sơn Móng Tay Và Một Số Tác Dụng Phụ Cần Lưu Ý

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 31/05/18

Nước tẩy sơn móng tay – acetone có thể làm móng và da tay của bạn trở nên khô nhám và mất nước. Hãy cùng tìm hiểu về những tác dụng phụ của acetone trong bài viết sau đây.

 

Nước tẩy sơn móng tay có 2 loại: một loại có chứa acetone và một loại không chứa chất này. Chất acetone dùng để loại bỏ sơn móng tay rất tốt, tức là, nó có thể tẩy sạch lớp sơn trên móng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, khi nói đến móng đắp giả hoặc móng kim tuyến thì không có gì làm việc tốt với chúng như acetone. Mặc dù nó có nhiều ưu điểm về mặt mỹ phẩm nhưng khi nói đến sức khỏe của mình thì acetone rất nguy hiểm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu hít, vô tình nuốt phải acetone hay để nó hấp thụ vào da thì có thể tạo ra một số ảnh hưởng tiêu cực đối với cơ thể.

Tác dụng phụ của nước tẩy sơn móng tay – acetone

Chất tẩy acetone có chứa các thành phần độc hại như: dimethyl formaldehyde và dimethyl ketone, chúng có thể gây hại cho cơ thể. Dưới đây là những tác dụng phụ của nước tẩy mà bạn nên biết.

  • Acetone ảnh hưởng đến hệ tim mạch bằng cách làm giảm huyết áp.
  • Nó cũng có nhiều tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa. Nó có thể gây đau bụng, buồn nôn, thay đổi vị giác và gây nôn.
  • Nó có thể gây hụt hơi, tốc độ hô hấp chậm, do đó có tác động tiêu cực lên hệ thống hô hấp.
  • Nó ảnh hưởng đến hệ tiết niệu bằng cách tăng tần suất đi tiểu.

Điều trị

Nếu vô tình nuốt phải acetone thì bạn cần phải chăm sóc y tế ngay lập tức. Trước khi điều trị, bác sĩ sẽ tìm kiếm thông tin như độ tuổi của bệnh nhân, các thành phần của sản phẩm mà người đó đã nuốt và lượng đã nuốt phải. Bác sĩ sẽ kiểm tra nhiệt độ bệnh nhân, trọng lượng, xung, huyết áp, tỷ lệ thở và sau đó sẽ đưa ra đề nghị điều trị.

Việc điều trị thường bao gồm việc đưa than hoạt tính vào cơ thể bệnh nhân. Đôi khi, một ống sẽ được đưa qua mũi và vào dạ dày để chất độc có thể được thải ra ngoài. Oxy cũng có thể được cung cấp cho bệnh nhân nếu cần.

Nước tẩy sơn móng tay không acetone

Để tránh nguy cơ ngộ độc, việc chuyển sang dùng chất tẩy không acetone sẽ là một lựa chọn tốt hơn. Mặc dù, chúng loại bỏ sơn móng tay rất chậm nhưng chúng an toàn hơn nhiều so với các chất tẩy có chứa acetone. Để tăng hiệu quả của nó, hãy ngâm bông gòn vào chất tẩy không acetone nhiều hơn bình thường và chà móng thêm vài lần nữa. Mặc dù chúng có một chút đắt tiền nhưng có mùi thơm hơn và nhẹ nhàng hơn. Không giống như aceton, làm cho móng khô và giòn, chúng giúp duy trì vẻ đẹp và sự chắc khỏe của móng.

Acetone, nếu được tiêu thụ với một lượng nhỏ thì vẫn không gây hại cho người lớn. Tuy nhiên, nếu đó là một đứa trẻ, nó có thể rất nguy hiểm. Đó là lý do tại sao, tất cả các sản phẩm có chứa acetone, chẳng hạn như chất tẩy sơn móng, keo, dung dịch tẩy, lacquer,… được giữ ở những nơi xa tầm với của trẻ em. Trong khi tìm kiếm cách điều trị nhiễm độc acetone, cơ hội phục hồi sẽ tốt hơn nếu bệnh nhân sống sót trong hai ngày đầu. Nhưng tại sao phải trải qua tất cả những rắc rối này khi nước tẩy sơn móng tay không acetone có thể dễ dàng mua được?

(Nguồn: nailartmag.com)