Nên và không nên khi tự sơn gel tại nhà | NailsVietnam

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 11/02/19

Bạn đã thử tự chăm sóc móng khi sơn gel cho mình tại nhà chưa? Tôi vẫn còn cảm thấy hơi bối rối khi tự mình làm điều đó…cho đến bây giờ! Gena del Portillo, một thợ nail chuyên nghiệp đến từ Nam Florida, chia sẽ những kinh nghiệm khi chăm sóc móng với sơn gel tại nhà.

NailsVietnam

Chúng ta đã nhìn thấy tất cả những mẫu chai nhỏ đục màu đáng yêu, đèn LED và đèn UV cầm tay siêu dễ thương. Chúng ta đã nghe nói về độ bóng đẹp và độ bền màu lâu dài của sơn Soak-Off Gel. Và gần đây hơn, với sự gia tăng của dòng sản phẩm sơn gel DIY at-home, bây giờ mọi người đều có thể mua nó để thử làm tại nhà! Nhiều thương hiệu đã có các loại sơn soak-off gel bán sẵn tại các cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm trên toàn thế giới, khiến cho những sản phẩm độc quyền tại các salon dễ tiếp cận hơn.

Nhưng trước khi tự chăm sóc móng với loại sơn gel này, hãy đảm bảo bạn hiểu biết rõ, có đầy đủ thông tin và sự chuẩn bị tốt cho việc thay đổi loại sơn mà mình chưa thử trước đây (nghiêm túc mà nói, tôi thích sơn móng truyền thống, nhưng sơn gel đã trở thành tâm điểm trong sự chú ý của tôi mất rồi) .

Chăm sóc móng đúng cách khi sử dụng sơn Soak-Off Gel

 • Những việc nên làm khi sơn gel tại nhà:
 • Tự tìm hiểu thông tin!

Với hầu hết tất cả những kiến ​​thức hoàn hảo được chia sẽ rộng rãi về chăm sóc móng khi sơn gel, đừng ngại nghiên cứu qua Internet! Nhưng hãy luôn truy cập nguồn thông tin chính thức, đáng tin cậy cho các hướng dẫn, mẹo và thủ thuật nhé. Xem một vài video về cách sơn gel cơ bản – nhiều thương hiệu có sẵn các video hướng dẫn đấy. Kiểm tra blog nail yêu thích của bạn các mẹo mà họ đã tích lũy được từ kinh nghiệm thực tiễn. Bắt đầu sách ghi chú của riêng bạn chưa nào. Đây là một trong những phần quan trọng nhất của quá trình chăm sóc móng đúng cách để đảm bảo lớp sơn gel được bền lâu!

 • Thực hiện đúng kỹ thuật chăm sóc móng!

Sơn Gel cần bề mặt móng khô, sạch để có thể bám dính. Bắt đầu việc chăm sóc móng bằng cách nhẹ nhàng đẩy lớp biểu bì lên. Giũa móng tay theo hình dạng mong muốn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã xử lý hết góc sắc cạnh ở phần đầu móng, bụi giũa bên dưới móng tay. Lưu ý nếu bạn để bề mặt móng có chỗ xù xì, không nhẵn nó sẽ là nguyên nhân gây ra vấn đề về độ bám của sơn. Sau đó đánh bóng nhẹ bề mặt móng và các cạnh bằng loại buffer thật mịn, xịt Nail Cleanser lên và lau khô với loại gòn không xơ để loại bỏ các mảnh vụn còn sót lại. Sử dụng sơn lót (nail primer) hoặc dung dịch cân bằng pH trước khi sơn móng.

Mẹo nhỏ: Sử dụng acetone tinh khiết (có sẵn tại bất kỳ cửa hàng mỹ phẩm nào) trước bước sơn lót để làm sạch cho bề mặt móng và đảm bảo KHÔNG có độ ẩm trước khi bắt đầu sơn.

 • Chuẩn bị mọi thứ trước khi bạn bắt đầu sơn!

Đảm bảo bạn có mọi dụng cụ cần thiết gần bên trước khi bắt đầu sơn móng, lúc đó bạn không muốn chạm vào bất cứ thứ gì khác đâu vì các mảnh vụn nào đó có thể bám vào chiếc móng chưa hoàn thành của bạn đấy. Khi làm móng gel, luôn đảm bảo có sẵn những thứ sau đây:

 • Đèn hơ gel (đã được cắm vào ổ điện!)
 • Tất cả các loại sơn cần dùng – bao gồm sơn lót, sơn nền và sơn bóng.
 • Acetone
 • Nail Cleanser
 • Lint-free wipe (loại gòn không có xơ)
 • Khăn giấy
 • Cọ vẽ móng
 • Thực hiện đúng kỹ thuật loại bỏ sơn gel!

Điều này rất quan trọng trong quá trình chăm sóc móng để duy trì độ chắc khỏe cho móng của bạn. Trong khi acetone có thể tẩy nước sơn truyền thống, nhưng với chiếc móng sơn gel thì không được đâu.Sử dụng giũa để phá vỡ bề mặt của lớp sơn gel. Dùng bông gòn (không có xơ) thấm acetone nguyên chất, bọc bằng giấy bạc và để yên trong khoảng 10 – 15 phút. Sử dụng orange stick (que gỗ) để nhẹ nhàng gỡ bất kỳ sơn gel nào còn lại trên móng tay, nếu vẫn còn sót lại hãy thực hiện lại các bước trên lần nữa và để trong vài phút nữa rồi mới gỡ ra.

NailsVietnam
 • Dù có làm bất cứ điều gì cũng…
 • Đừng sơn quá dày!

Đây là điều bắt buộc khi sơn gel! Cũng giống như với nước sơn truyền thống, các lớp mỏng làm cho chiếc móng trông mượt mà hơn. Và trong trường hợp sơn gel, lớp nền (gel foundation) và sơn bóng, nếu chúng quá dày, điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến độ bám dính của sơn và phục hồi của móng. Nếu bạn nghĩ rằng lớp nước sơn quá nhiều, có thể dùng cọ vẽ làm mỏng nó bớt đi.

 • Đừng rửa tay của bạn!

Bạn CÓ THỂ rửa tay, nhưng hãy làm trước khi sơn móng ! Tốt nhất là hãy để những chiếc móng thật khô sơn trước khi bắt đầu – các bước làm sạch móng trước khi phủ sơn lên. Nếu bạn phải rửa tay thì đó là sau khi loại bỏ lớp sơn gel đi. Nhưng hãy đảm bảo chúng khô ráo trong suốt quá trình làm móng của bạn.

Bạn CÓ THỂ rửa tay, nhưng hãy làm trước khi sơn móng ! Tốt nhất là hãy để những chiếc móng thật khô sơn trước khi bắt đầu – các bước làm sạch móng trước khi phủ sơn lên. Nếu bạn phải rửa tay thì đó là sau khi loại bỏ lớp sơn gel đi. Nhưng hãy đảm bảo chúng khô ráo trong suốt quá trình làm móng của bạn.

 • Đừng để cho sơn gel dính vào da!

Điều này có thể cần một chút luyện tập về kỹ năng và các dụng cụ thích hợp, nhưng cũng như nhiều vấn đề ở trên, đây là một phần quan trọng của việc chăm sóc móng giúp sơn gel bền lâu. Hãy chú ý loại bỏ sơn gel trên da vì nếu bất cứ chỗ nào còn dính sau khi hơ đèn đều sẽ làm tróc chiếc móng đã hoàn thành xong của bạn đấy. Ngoài ra, nếu có chỗ sơn lỗi nào trên bề mặt móng sau khi hơ đèn sẽ dẫn đến bề mặt móng lởm chởm và không nhẵn đẹp, sau đó có xu hướng làm tróc những phần còn lại của móng. Trước khi hơ từng lớp, dùng cọ được nhúng vào acetone để làm sạch phần sơn lem trên da và hai bên móng.

 • Đừng cạy lớp sơn!

Sai phạm lớn nhất. Đây là hành động có khả năng gây tổn hại lớn nhất mà bạn có thể thực hiện – và một trong những lý do khiến sơn gel chịu tiếng xấu là làm hỏng móng tay. Với độ bám dính cao mà sản phẩm này mang lại, lớp sơn gel sẽ dính chặt và tróc ra cùng lớp trên của móng – sau đó để lại những móng bị mỏng đi, bề mặt xù xì và bong tróc. Vì vậy, dù bạn làm bất cứ điều gì, hãy dành thời gian để bọc lớp gel đó trong dung dịch chuyên dụng trước khi gỡ ra, và nhớ đừng cạy lớp gel đó nhé.

Bạn muốn thử tự làm móng gel tại nhà? Hãy tham khảo những hướng dẫn tuyệt vời này để bảo vệ và chăm sóc móng khỏe mạnh hơn nhé.

Xem thêm:  Chăm Sóc Móng Tay Ố Vàng Bằng Những Nguyên Liệu Thiên Nhiên

Nguồn: Sonailicious.com

NailsVietnam – Nailsvietnam.vn – Nailsvietnam.net