8 sai lầm trong nghệ thuật vẽ móng tay |NailsVietnam

Chuyên mục: Dạy nail / Dạy Nail Cơ Bản - Đăng vào: 8/01/19

Trong nghệ thuật vẽ móng tay, nơi không có quy tắc hay cẩm nang bất định nào, bạn học bằng cách thử nghiệm những điều mới và tìm ra những gì hiệu quả nhất. Phạm sai lầm là một phần thiết yếu của việc học và hoàn thiện các kỹ năng của bạn. Với ý nghĩ đó, hôm nay tôi muốn chia sẻ 8 sai lầm mà mình đã từng mắc phải. Hãy tham khảo để bạn không phải phạm những lỗi này nhé.

ve-mong-tay

Hoàn thiện kỹ năng vẽ móng tay của bạn bằng cách tránh những sai lầm này:

1. Không sử dụng sơn bóng. Đôi khi, do không có thời gian hoặc vật liệu sẵn, tôi đã bỏ qua bước quan trọng đó. Thêm vào đấy, tôi chỉ đơn giản là không biết rằng có những lớp sơn bóng đó đã tạo nên một diện mạo khác biệt cho bộ móng. Nếu bạn cần bất kỳ sự thuyết phục nào nữa, thì đây là những lý do chính tại sao lớp sơn bóng là cần thiết: giúp cho móng tay bạn trông thanh lịch hơn, bảo vệ mẫu vẽ nghệ thuật, kéo dài thời gian để mẫu vẽ móng tay tồn tại lâu hơn, đẩy nhanh quá trình khô sơn.

2. Sử dụng loại sơn bóng mà bạn chưa từng thử trước đây cho một cuộc làm móng quan trọng hoặc cho khách hàng. Kết quả là tôi đã có một bài học đáng nhớ, mẫu thiết kế móng đôi khi sẽ co lại, có bọt bóng hoặc mất quá nhiều thời gian để khô và nhòe. Các thử nghiệm kiểu này nên được tiến hành khi bạn có thời gian. Còn đối với buổi làm móng quan trọng, hãy bám vào những gì bạn biết chắc là sẽ cho hiệu quả tốt.

3. Sử dụng sơn móng mà bạn chưa bao giờ thử trước đây. Quy tắc tương tự như trên nên được áp dụng ở đây, một buổi làm móng tay quan trọng không phải là lúc dành thời gian cho việc thử nghiệm đâu. Nên thử xem loại sơn móng mới trước khi sử dụng nó. Nếu bạn không biết mẹo nào, thì cuốn Little Book of Nail Art sẽ giúp ích với những chỉ dẫn kiểm tra chất lượng và độ hoàn hảo của sơn.

4. Mẫu vân cẩm thạch với sơn màu đỏ và trắng. TRỜI ƠI! Tôi không bao giờ quên điều này. Tôi đã làm mẫu móng tay điên rồ này vào một tối đi chơi năm 2002 (!!!) và thay vì trông thanh lịch, móng tay của tôi trông giống như những vết thương rỉ máu. Bài học rút ra: màu đỏ và trắng thì trông tuyệt vời đối với phong cách Geometric Nail Art, nhưng thật ra cứ nên tránh phối hợp chúng quá nhiều.
 

5. Sơn màu đỏ hoặc cam ngay phần phao quanh móng. Làm thế nào tôi có thể nói điều này một cách lịch sự nhỉ? Nó khiến móng bạn trông giống như đang mắc một căn bệnh nào đó và không có cách nào để cải thiện để trở nên đẹp hơn đâu. Màu đỏ hoặc cam trong bất kỳ dạng hình khối hoặc hoa văn nào trên móng tay của bạn đều trông chẳng hay cả. Hãy ngừng đi nhé.
 

6. Không rửa sạch hoàn toàn. Tẩy sạch phần sơn lem trên vùng biểu bì xung quanh móng của bạn sẽ tạo nên sự khác biệt rất lớn. Vì vậy, hãy tin tôi! Sắm ngay cho mình một cây cọ vẽ nail chuyên dụng, nhúng nó vào trong acetone và rửa sạch bất kỳ chỗ sơn lem nào. Hãy khiến bộ móng sơn trở nên thật hoàn hảo.
 

7. Chọn cọ vẽ sai. Sử dụng loại cọ thích hợp sẽ tạo nên một sự khác biệt rất lớn. Tôi đã học được điều này một cách khá gian nan – sự điều chỉnh nhận thức từ cọ makeup sang bộ cọ vẽ móng tay chuyên nghiệp. Khi bạn chọn đúng loại cọ (được thiết kế chuyên dụng dành riêng cho nghề nail), bạn sẽ thấy nghệ thuật vẽ móng tay có thể trở nên dễ dàng hơn.
 

8. Cố gắng kết hợp quá nhiều kỹ thuật hoặc họa tiết vào một mẫu thiết kế. Nếu bạn thêm bất cứ thứ gì trên chiếc móng sơn theo phong cách gradient như là họa tiết, stamping (khuôn in hình lên móng), chi tiết vẽ tay hay 3D…và tất cả được phối hợp trong một mẫu thiết kế, điều đó có thể trở thành một thảm họa ngay cả khi bạn đính thêm những viên đá Swarowski đắt tiền đi nữa. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, tại sao không vẽ thử nghiệm nó trên một chiếc móng giả trước khi áp dụng trên chính móng tay thật của bạn.

Đây là những sai lầm trong nghệ thuật vẽ móng tay mà tôi đã làm trong quá khứ. Một số khiến tôi hơi buồn, như khi làm nhòe một mẫu thiết kế đẹp, còn những cái khác thì dẫn đến kết quả khá buồn cười nhưng tất cả đều đã giúp tôi cải thiện kỹ năng của mình. Hy vọng những chia sẽ này sẽ hữu ích với bạn.
 
Xem thêm: 8 Giải Pháp Đơn Giản Giúp Chăm Sóc Móng Tay Chắc Khỏe

Nguồn: sonailicious.com

NailsVietnam – Nailsvietnam.vn – Nailsvietnam.net