Nail cơ bản: Cách cắt móng tay

Chuyên mục: Dạy nail / Dạy Nail Cơ Bản - Đăng vào: 28/11/14

Trong chương trình dạy nail cơ bản cho người mới, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt móng tay, móng chân đúng cách, giúp bạn sở hữu bộ móng khỏe mạnh và hợp thời trang.

nail cơ bản

Móng tay thể hiện rất nhiều về con người. Nếu bạn để móng dài và màu sắc, bạn là người yêu thích thời trang; móng tay của bạn cắt ngắn, bạn có thể là người yêu thích các hoạt động thể thao. Nhưng dù để móng dài hay ngắn, điều đó cũng không quan trọng.

Quạn trọng là bạn cắt móng tay có cẩn thận, khéo léo và móng tay của bạn có sạch sẽ, gọn gàng hay không. Việc cắt móng giữ một vai trò hết sức quan trọng khi chúng ta đề cập đến vấn đề vệ sinh cá nhân và đó là những kiến thức nail cơ bản mà bạn nên biết.

Cắt móng có thể là một nhiệm vụ dễ dàng nhưng đôi khi nó có thể gây ra một số vấn đề liên quan đến sức khỏe móng, chẳng hạn như làm đứt móng hoặc bệnh móng tay: mọc ngược khi bạn cắt tay không đúng. Để móng an toàn và thật gọn gàng khi cắt, hãy tham khảo các bước sau đây:

Hướng dẫn nail cơ bản:

nail cơ bản

Chuẩn bị các công cụ thích hợp và cần thiết cho việc cắt móng. Kìm cắt móng đủ kích thước (nhỏ – trùng bình), kìm lưỡi hơi cong rất hợp để cắt móng tay. Đối với móng chân, loại kìm lớn có lưỡi thẳng thích hợp hơn.

Khử trùng kìm cắt móng. Trước khi bắt đầu, bạn phải làm sạch kìm cắt. Rửa sạch kìm để loại bỏ bụi bẩn, đặc biệt khi bạn có sử dụng chung với người khác. Làm khô sau khi rửa để ngăn chặn kìm gỉ sét.

Làm sạch móng. Bạn có thể tắm và làm sạch móng hoặc chỉ đơn thuần là rửa tay, rửa chân với xà phòng diệt khuẩn. Lau khô với khăn tắm để làm khô nước. Đây không chỉ là quá trình làm sạch bàn tay và móng tay mà còn giúp móng của bạn mềm ra, dễ cắt hơn.

nail cơ bản

Chọn chỗ ngồi đủ ánh sáng. Bạn nên cắt móng tại vị trí có đủ độ sáng và nơi bạn có thể xem những gì mình đang làm một cách rõ ràng. Ngoài ra, chuẩn bị một cái khăn ăn và một chiếc thùng nhỏ để bạn có thể bỏ rác khi cần.

Kiểm tra móng cẩn thận trước khi cắt. Bạn có thể cắt móng ngắn, hoặc để móng dài chút, đầu móng tròn hoặc vuông đều được.

Bắt đầu cắt móng. Không quan trọng là bạn bắt đầu cắt móng như thế nào, bạn thực hiện miễn sao đúng theo ý thích của mình và đặt vị trí kìm trên móng cho chính xác khi cắt móng.

nail cơ bản

Đặt kìm lên cạnh móng và bắt đầu thực hiện. Hãy đảm bảo lưỡi của kìm cong lại một chút. Nhưng hãy cẩn thận chiếc kìm sắt có thể làm bị thương phần da xung quanh móng nhé. Cố gắng bóp thật nhẹ để đảm bảo điểm đặt cắt móng thật chính xác – nếu cảm thấy không thoải mái, hãy điều chỉnh kìm cho an toàn hơn.

Bạn phải thực hiện cắt ít nhất 2 – 3 lần cho đến khi mọi thứ được cắt tỉa thật gọn gàng. Cẩn thận cắt theo đường cong của móng. Kiểm tra phần da chết và xước măng rô và loại bỏ chúng một cách cẩn thận.

Đối với móng chân, các bạn cũng thực hiện tương tự, làm sạch móng và đặt vị trí kìm cắt chính xác – điều chỉnh vị trí đặt kìm nếu cảm thấy đau hoặc không thoải mái.

nail cơ bản

Cắt móng chân một cách cẩn thận. Đừng cố gắng cắt móng theo đường cong để theo hình đầu móng chân. Cắt móng thẳng để tránh tình trạng móng mọc ngược. Hãy đảm bảo độ dài móng vừa phải, không quá ngắn, không quá dài vì những tổn thương trên móng chân rất dễ dẫn đến tình trạng móng mọc ngược.

Sử dụng dũa móng hoặc miếng nhám một cách cẩn thận để dũa móng cho bề mặt mịn màng. Khi bạn dũa, hãy dũa từ phía góc móng ngược lên giữa móng.

670px-Help-Your-Nails-Recover-After-Acrylics-Step-3 (Copy)

Cuối cùng, chăm sóc móng bằng cách thoa kem dưỡng ẩm, lotion lên bàn tay và móng để giữ biểu bì luôn được dưỡng ẩm. Biểu bì là tế bào nó bao phần nền móng ở chân móng của bạn. Hãy bảo vệ các tế bào keratin mới được hình thành.

Trên đây là tất cả những vấn đề về nail cơ bản để các bạn tham khảo và học theo. Chúc các bạn luôn có bộ móng gọn gàng, khỏe mạnh, sạch sẽ và vẽ nên những kiểu vẽ móng thật thời trang.

Nguồn: internet