5 Cách Đơn Giản Chăm Sóc Móng Nứt

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 29/04/15

Móng tay nứt trông xấu xí, không hấp dẫn và thường gây cho bạn cảm giác đau khi tiếp xúc với bất cứ bề mặt gì. Bệnh móng tay này chủ yếu là do tiếp xúc quá nhiều với nước hoặc do tác động của việc sử dụng nhiều nước tẩy sơn.

chăm sóc móng

Chăm Sóc Móng Nứt?

Móng tay nứt thường xuyên xảy ra với những móng yếu. Nếu không chữa trị và có nhưng phương pháp phòng tránh kịp thời sẽ dẫn đến mắc nhiều bệnh móng khác. Dưới đây là một vài lời khuyên cho bệnh móng tay này.

Cắt Ngắn Gọn Gàng

bệnh móng tay

Cắt ngắn gọn gàng móng tay sạch sẽ có thể làm hạn chế những tổn thương gây ra cho móng. Cắt ngắn và dũa quanh móng để đảm bảo tối thiểu việc nứt móng.

Chăm sóc Móng Bằng Cách Dưỡng Ẩm

chăm sóc móng

Móng tay khô ráp cũng dễ dàng dẫn đến nứt móng. Bôi một lớp kem dưỡng ẩm lên lớp da và móng trước khi đi ngủ giúp da mềm mại hơn, và móng được chắc khỏe, không bị nứt. Sử dụng những loại kem có nhiều protein như: keratin, collagen và chất dưỡng ẩm như u rê và axit lactic.

Tránh Sử Dụng Nhiều Chất Hóa Học

Các chất hóa học từ những vật dụng trong gia đình có thể gây hại đến móng tay của bạn. Hạn chế tiếp xúc với các chất hóa học bằng cách đeo găng tay khi lau chùi nhà cửa, rửa chén bát.Sau khi dọn dẹp xong, tháo găng tay ra, rửa tay bằng nước và xà bông sạch sẽ và thoa một lớp kem dưỡng ẩm lên tay.

Hạn Chế Dùng Nước tẩy Sơn

chăm sóc móng

Sử dụng nước tẩy sơn thường xuyên hơn 2 tuần sẽ làm cho móng tay của bạn dễ gảy. Hãy dùng loại nước tẩy không chứa aceton.

Đối với hầu hết các trường hợp, móng tay nứt không cần tìm đến thuốc hoặc bác sĩ. Chỉ cần bạn xem thói quen hàng ngày của mình để tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Thường thì các vết nứt xảy ra không chỉ do móng tay khô mà còn do móng tay rất mềm. Chỉ cần kiểm tra những nguyên nhân chính của các vết nứt và điều chỉnh lối sống của mình cho phù hợp.

Nguồn: internet

Bên cạnh đó, Chế độ ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để chăm sóng móng, bởi vì thức ăn cũng ảnh hưởng đến móng tay của bạn cũng như toàn bộ cơ thể của bạn. Uống đủ nước mỗi ngày – 1,5 – 2 lít. Chẳng bao lâu bạn sẽ có móng tay hấp dẫn, mạnh mẽ và khỏe mạnh trở lại. Hãy chăm lo cho sức khỏe móng tay bạn nhé!