3 Bước Đơn Giản Giúp Chăm Sóc Móng & Da

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 22/06/16

Tất cả chúng ta có lẽ đều thừa biết tầm quan trọng của việc chăm sóc móng và da. Tuy nhiên, làm thế nào để chăm sóc móng và da một cách đơn giản nhất, không mất nhiều thời gian thì là một vấn đề cần tìm hiểu kỹ. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản của việc chăm sóc móng & chăm sóc da.

Nếu đảm bảo thực hiện đúng các nguyên tắc dưới đây, bạn sẽ có một bộ móng khỏe đẹp phát triển đồng đều, lớp da mềm mại không bị khô nứt, bong tróc.

chăm sóc móng

3 Bước Chăm Sóc Da Tay

1. Không Cắt Da: Khi các lớp da mọc dày quanh móng bạn. Bạn đừng nên cắt sát tất cả đi. Nếu bạn thường đi đến tiệm làm móng để làm da, cắt bỏ hết phần da đó, bạn đã sai lầm. Hãy ngừng làm việc đó. Khi cắt đi lớp da sừng quanh móng, nó có thể làm tăng tình trạng khô và làm cho chúng bị nứt, chảy máu hay thậm chí bị nhiễm.

Thay vào đó, sử dụng một thanh dũa bằng gỗ bọc một chút bông gòn để nhẹ nhàng đẩy qua đẩy lại lớp da của bạn để bỏ da thừa. Hãy chắc chắn rằng bạn phải dưỡng ẩm lớp da của bạn trước. Nếu bạn không có một thanh dũa da, hãy chà sát qua lại với một chiếc khăn mềm mại sau khi bạn tắm.

chăm sóc móng

2. Ngăn Ngừa Phá Hủy: Hãy xem xét lại thói quen hàng ngày của bạn. Bất cứ khi nào có thể, hãy mang găng tay khi làm việc nhà đẻ bảo vệ an toàn và chăm sóc da và móng của bạn. Đừng bao giờ dùng miệng để cắn đứt các lớp da thừa, hoặc dùng tay xé rách các lớp da đó. Hãy luôn nhớ rằng, phải ngăn chặn phá hủy trước khi da và móng bị tổn thương.

chăm sóc móng

3. Dưỡng Ẩm: Da khô là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tổn hại cho móng và da. Khi làn da của bạn khô, lớp da của bạn sẽ mất chất béo tự nhiên giúp giữ chúng mềm. Vì vậy, giữ cho lớp da khỏe mạnh và móng tay mạnh mẽ bằng việc dưỡng ẩm là điều cần thiết. Hãy sử dụng một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với da tay của bạn. Hãy sử dụng nó như một thói quen, và hãy kiên nhẫn chờ đợi kết quả.

chăm sóc móng

Lưu Ý Khi Chăm Sóc Da

Khi chăm sóc móng và da tại nhà hay tại tiệm nail, bạn cần lưu ý sắm riêng cho mình một bộ dụng cụ vệ sinh. Hãy chắc chắn rằng luôn làm sạch các dụng cụ sau khi thực hiện làm móng.

Lựa chọn đúng loại kem dưỡng ẩm cho mình. Trước khi sử dụng, bạn nên thử nghiệm một lớp kem ở cổ tay, chờ xem phản ứng như thế nào. Nếu có triệu chứng đỏ, ngứa hãy ngừng sử dụng và nên hỏi bác sĩ da liễu.

Nguồn: goodhousekeeping

Bạn hãy nhớ rằng việc chăm sóc móng và chăm sóc da là một việc đơn giản, không nhất thiết phải đến các tiệm nail để thực hiện. Bạn có thể làm tại nhà với các dụng cụ riêng của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là sự kiên trì, tạo thành thói quen thường ngày cho mình. Một khi đã hình thành thói quen, bạn chắc chắn sẽ luôn có một đôi bàn tay, bàn chân khỏe đẹp!