Những Lưu Ý Khi Chăm Sóc Móng Vào Mùa Hè

Chuyên mục: Móng khỏe / Chăm sóc móng - Đăng vào: 24/05/16

Vào mùa hè,những căn bệnh về móng thường xuyên xuất hiện. Da tay khô nứt, bong sủi khiến bạn mất tự tin ra đường. Bạn đã có kế hoạch gì cho việc chăm sóc móng và chăm sóc da vào mùa hè chưa? Hãy cùng chúng tôi xem thử những lưu ý trong việc chăm sóc móng và chăm sóc đôi chân vào những ngày hè nhé!

Cắt Giũa Móng Chân Thường Xuyên

chăm sóc móng

Hãy đảm bảo 4 ngày giũa móng tay một lần và cắt móng chân 1 tuần 1 lần. Bằng cách này, móng chân của bạn sẽ không bao giờ quá sắc, quá dài hay có một hình dạng xấu xí đáng tiếc.

Chăm Sóc Móng Bằng Chanh Hoặc Cam

chăm sóc móng

Mỗi tuần một lần, bạn nên ngâm đôi chân của mình hoặc chà xát móng vào những quả chanh, quả cam để móng chân và bàn chân được sạch và trắng hơn. Móng chân của bạn sẽ giảm bớt đi những vết ố vàng không đáng có.

Lựa Chọn Dép Xỏ Ngón Hoặc Sandal Cho Mùa Hè

chăm sóc móng

Vào mùa hè, các loại dép này đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, thoáng đãng. Các loại giày mũi kín khiến đôi chân đổ mồ hôi nhiều hơn, gây mùi khó chịu, và chỉ phù hợp với tiết trời mùa thu hoặc đông.

Chọn Đúng Loại Tất & Giày

chăm sóc móng

Vào mùa hè, một số người vẫn chọn những đôi giày bít đi kèm với tất lót để tránh nắng khi đi đường xa, hoặc khi tập thể thao. Dù là gì đi nữa, bạn cũng cần lựa chọn cho mình những đôi giày bít phù hợp, không quá chật gây ảnh hưởng đến đôi chân. Bên cạnh đó, loại tất được lựa chọn phải là loại tất thấm rút mồ hôi, có chưa trên 70% cotton giúp bảo vệ cho đôi chân của mình.

Thoa Kem Chống Nắng

chăm sóc móng

Kem chống nắng là vũ khí đắc lực không thể thiếu cho những ngày hè nắng đổ lửa. Việc thoa kem chống nắng thường xuyên sẽ giúp bảo vệ đôi chân của bạn không bị sạm màu, và ngăn chặn quá trình lão hóa.

Chăm Sóc Da Bằng Kem Dưỡng Ẩm

chăm sóc móng

Hiện tượng khô da, bong tróc, lột da thường xuất hiện vào mùa hè. Bạn sẽ làm gì với nó? Hãy ngâm tay và chân vào nước ấm. Rửa sạch và lau khô, sau đó thoa kem dưỡng ẩm trước khi đi ngủ. Việc làm này sẽ giúp bạn có đôi tay đôi chân mềm mại như mong muốn.

Không lạm Dụng Nước Sơn

chăm sóc móng

Không sơn móng chân và tay của bạn thường xuyên vì trong sơn móng chân tay có rất nhiều chất độc hại không tốt cho sức khỏe. Hãy để cho đôi chân của bạn được thở một lần trong một thời gian ngắn rồi mới tiếp tục sơn móng.

Nguồn: internet

Bạn đã thực hiện được điều gì trong số những điều trên? Hãy nhớ việc chăm sóc đôi chân và chăm sóc móng vào mùa hè là rất quan trọng và thiết yếu để có được đôi chân đẹp.