Móng tay và Những Điều Cần Biết khi Chăm Sóc Móng

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 10/09/14

Bạn có biết các vấn đề về trang điểm móng chiếm 10% trong tất cả các nguyên nhân gây ra các bệnh về da? Đó là sự thật, đó là khẳng định của American Academy of Dermatology. Vậy chăm sóc móng cần lưu ý gì, các bạn tham khảo bài viết này nhé!

chăm sóc móng

Những Điều Cần Biết khi Chăm Sóc Móng

Và dưới đây là danh sách các vấn đề thực tế về móng, bạn nên biết: Móng tay mọc nhanh hơn móng chân. Tính trung bình, móng tay dài được 3,5 mm mỗi tháng, trong khi móng chân mọc được 1.6 mm/ tháng.

móng

Tốc độ móng phát triển tùy thuộc vào độ tuổi, thời điểm trong năm, mức độ hoat động và di truyền. Móng của phụ nữ mọc chậm hơn móng của đàn ông, ngoại trừ thời điểm mang thai. Móng phát triển vào mùa hè nhanh hơn mùa đông.

Sự phát triển của móng bị tác động bởi bệnh tật, chất dinh dưỡng, thuốc men, chấn thương, bệnh mãn tính, sốt và quá trình lão hóa.

Ban-co-the-doan-benh-cua-minh-dua-theo-nhung-dau-hieu-tren-co-the-1 (Copy)

Móng thường phản ánh tình trạng sức khỏe chung. Những thay đổi ở móng như đổi màu hoặc dày lên, có thể là dấu hiệu về sức khỏe bao gồm các bệnh về gan và thận, bệnh tim và phổi, thiếu máu và tiểu đường.

images552931_11_5_2011_nam (Copy)

Các triệu chứng có thể là dấu hiệu của móng có vấn đề bao gồm: thay đổi màu sắc, hình dạng và/hoặc độ dày, sưng tấy da xung quanh móng, chảy máu hoặc chảy mủ và đau nhức.

Các bệnh về móng tay và móng chân thường gặp ngày càng tăng theo độ tuổi và ảnh hưởng tới rất nhiều người cao tuổi.

distressed-grungy-nail-art-tutorial-1-768x576 (Copy)

Nấm móng là căn nguyên của một nửa các rối loạn của móng. Nấm xuất hiện ở móng chân nhiều hơn vì chân thường tiếp xúc với môi trường nóng, ẩm ướt, chịu lực nhiều hơn. Và vì thế việc chăm sóc móng chân hàng ngày không thể bỏ qua.

cbcdb6656e506494b3f63f6b700e917c (Copy)

Mặc dù hiếm gặp, nhưng khối u ác tính melanin có thể phát triển dưới móng tay. Khối u ác tính melanin có thể bị nhầm lẫn với chấn thương, vì thế khách hàng nên thăm khám bác sĩ da liễu nếu thấy xuất hiện một vệt màu sẫm dưới móng, nếu tình trạng biến màu của móng không được cải thiện hoặc kích thước của vệt màu tối ấy phát triển theo thời gian.

Hi vọng đây là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn chăm sóc móng, nuôi dưỡng móng tốt nhất để luôn sẵn sàng cho những kiểu vẽ móng xinh xắn, thời thượng nhất !

Nguồn: Internet