7 Điều Cần Biết trong Chăm Sóc Móng Cơ Bản

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 23/08/14

Móng là một trong những phụ kiện đẹp nhất của bạn – nhưng bạn đã hiểu được bao nhiêu về chúng? Bài viết này là tham khảo cần biết nếu bạn thực sự quan tâm và dành thời gian chăm sóc móng của mình:

finger-nails_1 (Copy)

Tầm quan trọng của lớp biểu bì khi chăm sóc móng bạn nên nhớ:

9 (Copy)

Mặc dù, ở các salon nail, nhiều thợ làm móng sẽ có thói quen lọai bỏ lớp biểu bì, nhưng chúng thực sự giữ vai trò rất lớn trong việc bảo vệ móng khỏi bị nhiễm trùng, bác sĩ da liễu Jessica Krant, M.D thuộc Trung tâm Y tế SUNY Downstate cho biết. Cắt bỏ quá nhiều biểu bì sẽ phá vỡ hàng rào bảo vệ, cho phép độ ẩm và vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, có thể gây ra nhiễm trùng, đau đơn và/hoặc sưng tấy – thậm chí tổn thương hình dạng của móng khi nó phát triển dài ra (hình dạng móng bình thường phản ánh sức khỏe của móng).

Thành phần của móng và tóc tương đồng nhau

url4 (Copy)

Móng được hình thành từ nhiều lớp keratin cứng, tương tự như tóc. Cũng có một lớp karetin mỏng bao phủ hầu khắp bề mặt cơ thể của mỗi người, nó dày hơn ở lòng bàn tay, lòng bàn chân – bác sĩ da liễu Kerith E. Spicknall, M.D thuộc Đại học Y khoa Cincinnati cho biết. Vậy sự khác nhau giữa tóc, móng và da là gì? Keratin trong móng và tóc chứa nhiều cysteine (amino acid) hơn so với keratin mềm của da; điều này làm cho sự liên kết giữa các tế bào diễn ra mạnh mẽ hơn, Spicknall nói. Ngoài ra, móng chứa lượng mỡ và nước thấp hơn và da thường rụng lớp keratin bên ngoài, trong khi móng thì không.

Móng trên tay thuận phát triển nhanh hơn

DSC00520-768x576 (Copy)

Đó là lý do tại sao nếu bạn thuận tay phải, bạn có thể cần chú ý cắt móng trên bàn tay này thường xuyên hơn – Adrienne Blanks, thợ làm móng, chuyên gia thẩm mỹ và người sáng tạo ra dòng nước sơn móng thân thiện với môi trường D.I.D Nail Paint đã nói. Lý thuyết đằng sau đó có nghĩa là móng thường xuyên phải làm việc sẽ giúp các yếu tố trong móng phát triển nhanh hơn, Blanks nói.

Móng tay phát triển nhanh hơn trong điều kiện thời tiết ấm áp

mong41 (Copy)

Những người sống ở nơi có nhiệt độ cao thường có móng dài nhanh hơn, Shel Pink – người sáng lập công ty SpaRitual đã nói. (Vì thế một kỳ nghỉ nơi vùng nhiệt đới có thể là những gì bạn cần để có bộ móng phát triển tốt) Tại sao như vậy? Mặt trời giúp cơ thể của chúng ta sản sinh ra vitamin D, móng sẽ cần loại vitamin này để phát triển nhanh hơn, Pink nói.

Nguy hiểm tiềm ẩn ở salon nail

1315127056660477684_574_0 (Copy)

Có thể bạn giả vờ không biết, làm móng hàng tuần có thể làm tổn thương móng của bạn đấy. Sơn móng liên tục có thể làm biến màu móng – Spicknall nói và các chất kết dính, các chất hóa học mạnh được sử dụng trong acrylic và gel có thể làm trôi các lớp ngoài của móng, khiến móng trở nên giòn, dễ gãy. Phải mất 6 tháng để móng được thay thế hoàn toàn, vì thế (có vẻ khó) hãy để móng nghỉ ngơi một khoảng thời gian lý tưởng sau một lần chăm sóc móng, Spicknall nói.

Móng tay có thể cho biết bạn đang mắc phải các chứng bệnh khác

000 (Copy)

Móng là một trong cách dễ dàng nhất để nhận biết tình trạng sức khỏe khác. Thay đổi hình dạng, màu sắc, độ dày mỏng và màu sắc của nền móng… tất cả đều có thể là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề về sức khỏe – Christy Rose, ông chủ của công ty KBShimmer nói.

Thực phẩm ăn hàng ngày có thể ảnh hưởng đến vẻ đẹp của móng

mongtay31 (Copy)

Móng phát triển trung bình 2-3 mm/ tháng và chỉ khoảng 6 tháng để thay đổi lối sống lành mạnh giúp móng phát triển tốt và đẹp, Rose nói. Cô ấy khuyến nghị nên thúc đẩy sản xuất keratin – chủ yếu là vì sức khỏe của móng – bằng cách ăn protein nạc, các sản phẩm sữa ít chất béo và thực phẩm giàu vitamin C.

Hi vọng với những thông tin quan trọng mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ có ích với các bạn trong quá trình nuôi dưỡng, bảo vệ và chăm sóc móng.

Nguồn: Internet