Điều trị và chăm sóc móng tay bị bong tróc

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 16/10/14

Trong chăm sóc móng, móng tay bong tróc là một vấn đề rất đáng lưu tâm, nó xuất hiện ở khoảng 20 phần trăm người dân và phổ biến là ở phụ nữ. Nguyên nhân là do móng tay yếu.

chăm sóc móng

Móng bong tróc xảy ra khi bạn đang dần già đi. Nó cũng có thể là dấu hiệu sức khỏe. Do đó, những người thấy những dấu hiệu bong tróc ở cả móng tay và móng chân cần biết những cách điều trị như sau:

Dùng găng tay cao su

chăm sóc móng

Nếu tay chúng ta tiếp xúc nhiều với nước, móng tay chúng ta dễ bị bong tróc. Thế nên, bạn phải đeo găng tay cao su trong khi rửa bát đĩa, lau sàn nhà hoặc làm các công việc khác trong gia đình mà phải đụng nước.

Sử dụng kem dưỡng ẩm chăm sóc móng bong tróc

peeling-nails-treatment (Copy)

Thử sử dụng sản phẩm kem dưỡng ẩm có thành phần tự nhiên để thể khắc phục tình trạng khô tay của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn dùng kem dưỡng da thường xuyên cho để chăm sóc móng và da tay. Sử dụng sản phẩm dưỡng tay và móng tay có chứa lanolin, vitamin E hoặc alpha hydroxyl acid.

Hạn chế tiếp xúc với hóa chất

chăm sóc móng

Khi bạn tiếp xúc với hóa chất, móng tay bạn có thể bị khô và dễ gãy. Bạn nên đeo găng tay cao su khi sử dụng chất tẩy rửa và cố gắng không sử dụng các chất tẩy sơn móng có chứa acetone hoặc formaldehyde. Cắt sửa móng tay liên tục có thể gây hại vì sơn móng tay và các sản phẩm sơn móng có hóa chất có thể làm khô móng và làm móng bị bong tróc.

Chế độ ăn uống

chăm sóc móng

Móng tay bong tróc có thể được cải thiện bằng chế độ ăn uống hợp lý với vitamin và khoáng chất đầy đủ. Nếu chế độ ăn thiếu dinh dưỡng, bạn sẽ thấy tóc thiếu sức sống và móng tay bị khô.

Vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các chất dinh dưỡng quan trọng cho tóc và móng tay khỏe mạnh là biotin, vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, sắt, protein. Các chất dinh dưỡng được hấp thu vào cơ thể bằng các nguồn thức ăn tự nhiên.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung cho cơ thể bằng cách dùng thuốc uống để điều trị móng tay bị bong tróc.

Hãy chăm sóc móng của mình từ bên trong với các chế độ dinh dưỡng hợp lý và kết hợp với các loại lotion hay kem dưỡng móng, da tốt nhất để móng bạn luôn đẹp và khỏe mạnh.

Nguồn: Internet