Chăm sóc móng tay ố vàng: Nguyên nhân và cách điều trị

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 15/10/14

Trong chăm sóc móng, chúng ta nhận thấy có rất nhiều người bị móng tay biến sắc thành dạng móng màu vàng. Móng tay vàng xảy ra ở cả nam giới và phụ nữ.

chăm sóc móng

Thông thường, móng tay màu vàng là do sơn móng tay gây ra. Các chất bẩn có trong sơn móng tay, chủ yếu là trong các gam màu tối có thể làm móng tay của bạn bị vàng theo thời gian. Dưới đây là một số cách điều trị và chăm sóc móng khi móng hóa vàng:

Chăm sóc móng và điều trị vàng móng với Chanh:

chăm sóc móng

Chanh là một chất tẩy trắng tự nhiên và hiệu quả có thể làm sạch các vết bẩn màu vàng ở móng tay của bạn. Hãy cho một ít nước cốt chanh tươi vào một cái bát rồi ngâm móng tay bị vàng của bạn trong khoảng từ 10 đến 15 phút. Sau đó sử dụng một bàn chải mềm để gạt nhẹ những ố vàng ra khỏi móng tay và rửa sạch tay với nước ấm. Dùng kem dưỡng phục hồi sức khỏe móng. Thực hiện cách chăm sóc này hai lần mỗi ngày cho đến khi móng tay hết vàng.

Kem đánh làm trắng răng:

chăm sóc móng

Kem đánh răng là một yếu tố quan trọng giúp để làm cho răng của bạn trắng hơn nên cũng có thể được sử dụng để loại bỏ vết ố vàng từ móng tay. Đối với các vết bẩn nhỏ, bạn cũng có thể sử dụng kem đánh răng làm trắng bao gồm hydrogen peroxide. Dùng một lớp kem đánh răng nhỏ trên móng tay của bạn rồi dụng một bàn chải mềm cho móng tay để chải, sau đó rửa sạch tay và kem đánh răng bằng nước ấm.

Hydrogen Peroxide:

chăm sóc móng

Hydrogen peroxide có tác dụng làm trắng móng tay bị vàng. Hãy sử dụng hỗn hợp chỉ với 3% hydrogen peroxide bằng cách dùng 3-4 muỗng canh hydrogen peroxide vào một nửa chén nước và trộn đều. Ngâm móng tay trong dung dịch khoảng hai phút. Sau đó, rửa sạch chúng với nước. Thực hiện cách chăm sóc móng này mỗi tuần một lần trong vài tháng.

Baking Soda:

What-causes-yellow-spots-on-nails (Copy)

Các hoạt chất peroxide và tác dụng tẩy tế bào chết của baking soda có thể giúp loại bỏ màu vàng móng tay. Có thể dùng một nửa thìa baking soda và một muỗng canh 3% hydrogen peroxide trong một bát nhỏ. Sử dụng bông gòn bôi lên móng tay bị vàng. Để 3-4 phút và sau đó rửa sạch với nước ấm. Lặp lại quá trình chăm sóc móng này sáu đến tám tuần.

Bạn cũng có thể thêm một muỗng canh baking soda, một nửa muỗng cà phê dầu ô liu và một thìa cà phê nước cốt chanh để tạo ra một hỗn hợp và thoa hỗn hợp này trên móng tay của bạn trong khoảng năm phút, sau đó rửa sạch với nước ấm. Thực hiện cách chăm sóc móng này 2 tuần một lần để có hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: Internet