#Chăm Sóc Móng: Nguyên Nhân Khiến Sơn Gel Làm Hư Móng?

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 12/10/16

Sơn gel hiện đang là một trong những xu hướng chăm sóc móng rất được chị em yêu thích trong thời gian gần đây. Sơn gel có ưu điểm vượt trội hơn hẳn loại sơn dầu truyền thống, nghiêng hẳn về chất lượng độ bền, bám rất tốt trên móng. Luôn mới và sáng bóng bề mặt sơn trong thời gian dài. Tuy nhiên, nó cũng khiến cho móng tay của bạn hư tổn rất nhiều nếu sử dụng và chăm sóc móng không đúng cách.

Nguyên Nhân Khiến Sơn Gel Làm Hư Móng

Dưới đây là một vài nguyên nhận chính khiến sơn gel có thể làm hư móng tay của bạn.

1. Chùi Nước Sơn Gel không kỹ

chăm sóc móng

Việc sơn móng tay với sơn gel mất nhiều thời gian hơn so với các loại sơn thông thường, và nó cũng giữ được khoảng thời gian lâu hơn rất nhiều. Do đó, khi chùi lớp sơn này, bạn cần phải dành ra một khoảng thời gian đủ lâu để chùi cẩn thận, sạch sẽ. Nếu không thể ra tiệm salon nail, bạn có thể sắm cho mình bộ dụng cụ đặc biệt để tẩy nước sơn. Làm sao để bảo đảm móng tay được chùi sạch sẽ.

2. Không Sử Dụng Dầu Dưỡng Móng

chăm sóc móng

Sử dụng lớp dầu dưỡng móng để giúp móng giữ được lớp sơn lâu hơn. Bên cạnh đó, cũng dễ dàng bảo vệ móng tránh khỏi những tổn thương do lớp sơn gây ra.

3. Xử lý khi sơn bị lỗi bong tróc

chăm sóc móng

Nếu bạn cảm thấy lớp sơn đang bong lên hoặc bị tróc một miếng nhỏ, thông thường là nằm ở cạnh góc của móng, bạn nên dùng lại một ít sơn và cố gắng khéo léo đắp lên vùng sơn bị hỏng. Chúng ta thường có thói quen khi bị tróc sơn sẽ nắm và kéo luôn cả lớp sơn còn lại. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sơn móng bị vỡ mà còn làm lớp móng của bạn mất đi màng bảo vệ bên ngoài.

4. Chọn Nhầm Salon nail

chăm sóc móng

Việc tìm và lựa chọn một nơi làm móng uy tín có kĩ thuật sơn gel ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bộ móng tay đẹp của bạn. Bạn nên chú ý đến những công nghệ mà nơi đó sử dụng, chẳng hạn như hệ thống bóng đèn ánh sáng tia cực tím cần phải được làm sạch và thay đổi liên tục. Bởi vì nếu không đảm bảo những nguyên tắc đó, nó có thể biến những sơn gel ra nhiều công thức khác làm tổn hại đến móng tự nhiên của bạn.

5. Làm việc khác khi móng tay đang được sơn

chăm sóc móng

Việc này rất hay xảy ra với các cô nàng bận rộn. Bạn thường sử dụng điện thoại để nhắn tin, lướt Facebook trong khi đang sơn móng gel. Những thứ ánh sáng phát ra từ thiết bị khác ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Vì vậy, hãy kiên nhẫn dành chút thời gian để làm đẹp cho bộ móng hoàn hảo.

6. Chất lượng sản phẩm

chăm sóc móng

Đã có những salon làm móng đang thực hiện một công thức khác có giá thành rẻ hơn dựa trên những gì có sẵn từ công thức sơn gel cũ. Bạn cần nên đề phòng khỏi việc này. Có thể nó sẽ làm móng tay bạn trở nên xấu xí hơn rất nhiều hoặc lớp sơn sẽ bong tróc ngay tuần đầu tiên

Nguồn: Internet

Trên đây là những nguyên chính khiến sơn gel có thể gây tổn hại đến móng tay của bạn. Việc hiểu được nguyên nhân để tự điều chỉnh là điều mà mỗi tín đồ nail cũng như các thợ nail nên thực hiện giúp bản thân hay khách hàng của mình có được một sự chăm sóc móng kỹ càng.