Những Bài Thể Dục Thư Giãn Cho Thợ Nail

Chuyên mục: Nghề Nail / Salon Nail - Đăng vào: 20/09/16

Bạn là một thợ nail, và bạn đã từng đau lưng, đau vải, đau cổ hay thậm chí là cổ tay? Nếu có, bạn phải hỏi lại liệu trong quá trình làm việc, mình có đan xen tập thể dục giúp lưu thông máu, tăng cường sức khỏe? Chẳng hạn đứng dậy, đi lui đi tới 1 vài phút sau mỗi lần làm việc kéo dài.

Dưới đây là một số bài tập đơn giản, giúp cơ thể dẻo dai hơn, cơ bắp bớt căng và giúp bạn có thêm năng lượng làm việc.

sức khỏe thợ nail

Chăm Sóc Sức Khỏe Với Nghề Nail

Theo khảo sát với các thợ nail tại nhiều salon nail khác nhau, một số người rất quan tâm đến an toàn sức khỏe của họ, nhưng một số ngươi lại không quan tâm mấy về vấn đề này. Họ làm việc liên tục như một chiếc máy không ngừng nghỉ, và khi xong việc họ lại ngồi một chỗ thay vì tập vài động tác nhỏ. Dưới đây là một số bài tập mà chúng tôi đã tìm hiểu được.

Bài Tập 1 Cho Thợ Nail

Bài tập giúp làm dịu cơn đau với hội chứng đau ống cổ tay.

sức khỏe thợ nail

Mở rộng cổ tay phải và đưa lên phía trước. Đưa tay trái lên đan các ngón của hai bàn tay vào với nhau. Cổ tay phải ép lên trên cổ tay trái. Sau đó lặp lại với tay kia.

Bài Tập 2

Phải ngồi làm việc và cúi đầu liên tục tại salon nail, nên thợ nail thường dễ bị đau vùng cổ và vùng vai gáy. Đây sẽ là bài tập giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, đỡ đau nhức hơn. Đứng thẳng dậy, chân đặt vuông góc với mặt sàn. Giữ mắt nhìn thẳng về phía trước. Bắt đầu quay đầu sang phải, và mở rộng cánh tay trái về một bên với 1 góc 45 độ. Sau đó nhẹ nhàng cuối đầu xuông phải một tí nữa và giữ trong vài giây. Lặp lại động tác theo chiều ngược lại.

Bài Tập 3

Bài tập này giúp tạo cơ bụng, làm mạnh đôi chân. Nằm ngửa ra sàn nhà, hai gối vuông góc với sàn, bàn chân chạm mặt sàn. Từ từ nhấc một chân lên cao vuông góc với sàn. Đổi chân, sau đó nâng cả hai chân.

Bài Tập 4

Bài tập cho cổ tay và vai.

1. Đan hai tay vào nhau, xoay cổ tay theo một hướng nhất định. Sau đó xoay theo hướng ngược lại.

2. Đưa hai cánh tay ra sau lưng, đan các ngón tay lại với nhau, lòng bàn tay hướng ra sau. Bắt đầu kéo căng hai tay trong vài giây và lặp lại 2-3 lần.

sức khỏe thợ nail

3. Đưa hai cánh tay lên cao, đan các ngón tay lại với nhau, lòng bàn tay hướng lên trên và bắt đầu kéo căng tay và giữ trong vài giây. Lặp lại bước này 2-3 lần.

sức khỏe thợ nail

4. Ngồi thẳng người trên một chiếc ghế, Từ từ quay người sang trái, bắt đầu từ vòng eo của bạn. Mông vân ngồi thẳng trên ghế, chỉ quay phần đầu, cổ vai. Giữ trong 10 giây sau đó thực hiện ngược lại.

sức khỏe thợ nail

Bài Tập 5

Bài tập toàn cơ thể. Ngồi trên ghế, cúi xuống và thả lỏng toàn người lên đùi chân của bạn. Hãy để đầu thả về trước phía cánh tay. Thư giãn trong 30 giây rồi từ từ ngồi dậy. Lặp lại từ 2-3 lần.

sức khỏe thợ nail

Nguồn: Internet

Trên đây là một động tác cơ bản mà bạn có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, khi mỏi mệt hay sau mỗi lần làm việc. Như bạn biết, công việc của một thợ nail sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. Do đó, bạn phải tự biết chăm sóc và tập luyện để giảm bớt cơn đau cho chính mình nhé!Bên cạnh đó, chúng tôi khuyên bạn nên có chế độ thể dục cho các nhân viên trong salon nail của mình.


Deprecated: related_posts đã bị loại bỏ từ phiên bản 5.12.0! Hãy sử dụng yarpp_related. in /home/nai53d6f/public_html/wp-includes/functions.php on line 5211