Cách chăm sóc móng và bàn chân mỗi ngày

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 6/12/14

Để bàn chân luôn sạch sẽ và khỏe mạnh, các bạn nên xây dựng thói quen chăm sóc móng và bàn chân mỗi ngày – Bàn chân khỏe mạnh, đẹp sẽ đưa bạn tới mọi nơi bạn muốn với những bước đi đầy tự tin và vững chắc.

chăm sóc móng

Chăm sóc móng và bàn chân mỗi ngày

Hãy rửa chân mỗi ngày. Chân thường bẩn và ẩm ướt hơn các phần khác của cơ thể, vì thế, điều quan trọng là phải xây dựng thói quen chăm sóc móng và vệ sinh bàn chân, ngón chân thật sạch sẽ. Nếu bạn thường tắm vào buổi sáng và không tắm lại vào buổi tối, ít nhất, bạn nên rửa chân vào buổi tối khi trở về nhà. Ngoài ra, cần lau chân sạch sẽ trước khi lên giường đi ngủ.

glitter-toes (Copy)

Rửa sạch chân bằng xà phòng và nước ấm. Điều này sẽ giúp làm sạch mồ hôi chân, bụi bẩn và các loại vi khuẩn… Chú ý rửa sạch các kẽ chân. Sau đó lau khô bằng khăn sợi bông mềm mại.

Sandals-Free-shipping-2013-summer-low-heel-Roman-shoes-wedge-sandals-fashion-ladies-outdoor-beach-shoes (Copy)

Giữ các ngón chân luôn sạch. Nếu đi bộ với sandals vào mùa hè, có thể bạn sẽ thấy ngón chân của mình rất bẩn. Hãy dành thời gian làm sạch chúng hàng ngày mỗi lúc bạn rửa chân.

toe-nail-designs (Copy)

Dưỡng ẩm bàn chân hàng ngày. Hãy sử dụng lotion hoặc loại kem dưỡng chân hàng ngày như là một thói quen tốt. Một cách để giúp chân luôn đủ độ ẩm và mềm mại, đó là thoa lotion hoặc vazeline trước khi đi ngủ và ngủ khi mang vớ. Sáng thức dậy, bạn sẽ thấy đôi chân của mình thật mềm mại và không bị khô nẻ nữa. Nên nhớ không bao giờ để các ngón chân, kẽ chân quá ẩm vì nó có thể gây ra nấm chân.

url (Copy)

Mang giày dép vừa chân. Chân bạn sẽ khỏe mạnh hơn nếu bạn chọn loại giày dép có thiết kế vừa chân và có thể giữ chân bạn luôn sạch sẽ, khô thoáng, thoải mái với nhiệt độ thích hợp. Bạn diện thời trang khác nhau theo mỗi mùa và theo thời tiết, và bạn cũng nên chọn giày dép cho bạn chân theo kiểu như thế.

Vào mùa hè, chân sẽ luôn thoải mái và thoáng mát trong những đôi sandals màu sắc hoặc giày dép hở ngón. Nếu mang một đôi giày kín bít như của mùa đông trong tiết trời mùa hè, bạn có thể khiến đôi chân của mình bốc mùi hoặc dễ dàng nhiễm nấm.

sandals (Copy)

Giữ chân ấm trong mùa đông bằng vớ và giày không thấm nước. Nếu mang giày dép bình thường và không đủ giữ ấm cho chân, chân bạn rất dễ bị tê cóng. Hãy chăm sóc móng và bàn chân thật cẩn thận để đôi chân luôn khỏe mạnh và sở hữu những bộ móng với kiểu vẽ móng yêu thích mà không cần phải tới salon nail nhé!

Nguồn: internet