Tại Sao Cần Chăm Sóc Móng Chân và Bàn Chân Mỗi Ngày

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 10/09/14

Mỗi ngày, đôi bàn chân phải làm việc bao nhiêu giờ – các bạn thực sự có đếm được? Đó là lý do tại sao cuối ngày, bạn cảm thấy đôi chân rã rời, da chân, móng chân khô và sần sùi, cũng bởi vì thế, chúng ta cần chăm sóc móng chân và bàn chân nhiều hơn so với các bộ phận khác của cơ thể.

Giải pháp được đưa ra là tiến hành trị liệu – chăm sóc cho đôi chân. Từ chăm sóc, trị liệu chân (pedicure) xuất phát từ tiếng Latin, trong từ Pes có nghĩa là ‘bàn chân’ và Cura có nghĩa là ‘chăm sóc’. Pedicure là trị liệu, điều trị tính thẩm mỹ và vẻ đẹp cho bàn chân và móng chân thông qua massage bàn chân, loại bỏ da chết và cắt giũa móng chân. Rửa sạch và làm sạch đơn giản, pedicure có thể rất hữu ích, không chỉ cho sức khỏe đôi chân mà còn cho dáng điệu của bạn nữa; vì nó giúp bạn đi lại một cách dễ dàng và giúp bạn thư thái thông qua sử dụng đá nóng và dầu thơm.

Art-pedicure-with-crystals-on-womens-legs1-400x600

Một lần chăm sóc chân thường mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Các chất khác nhau được sử dụng trong một lần chăm sóc móng chân cũng khác nhau. Thông thường, bắt đầu việc làm sạch bàn chân với xà phòng đã hòa trong nước để làm mềm da; điều này sẽ cho phép cắt, giũa móng dễ dàng hơn. Các chất cần trong một lần tẩy tế bào chết thường bao gồm muối được sử dụng để loại bỏ da chết. Kem sẽ sử dụng để trẻ hóa làn da. Bước tiếp theo trong chăm sóc móng là cho chân vào tô nước muối có thêm chút dầu và thư giãn chân bằng cách ngâm chúng trong khoảng 20 phút. Bước 3 là hong khô chân và sử dụng kem làm mềm da (cuticle cream) xung quanh mỗi móng tay. Sau đó loại bỏ kem sau khoảng vài phút, nó sẽ loại bỏ da chết và làm mềm da, và sử dụng cây đẩy da để loại bỏ da chết dễ dàng hơn.

Beautiful-legs-with-perfect-spa-pedicure1

Khi chân được làm sạch, chúng ta sẽ dưỡng ẩm, chăm sóc da và móng. Đây là cách để giúp da chân khỏi nứt nẻ. Cuối cùng, bạn có thể trang trí móng bằng bất kỳ màu sắc nước sơn nào yêu thích. Đảm bảo phải có khoảng thời gian nghỉ giữa 2 lần sơn để móng bền màu hơn. Bây giờ bạn sẵn sàng cho ngày làm việc tiếp theo vì dây thần kinh đã được kích thích và móng đã được lưu thông tốt hơn nhờ massage chân và nuôi dưỡng bắp chân.

beautiful-manicure-and-pedicure2

Burgundy-pedicure-with-a-picture-of-the-womens-nails1

female-feet-with-red-pedicure-in-beach-sand1

Holiday-elegant-purple-pedicure-with-rhinestones1

Nice-pedicure-with-rhinestones-on-female-legs-embellishment-from-beads1

Pedicure-with-orchids-in-the-womens-legs1-800x533

Kết luận: Có nhiều lý do khác nhau để chăm sóc móng chân và bàn chân mỗi ngày, vì chúng cần thiết để đưa chúng ta đi khắp mọi nơi, vì vẻ đẹp, vì sự thư giãn hoặc nuông chiều và giữ chúng luôn khỏe mạnh. Đôi chân khỏe mạnh và đẹp sẽ giúp bạn luôn cảm thấy tươi mới và tràn đầy năng lượng. Vì thế, hãy tận hưởng một lần trị liệu chân, sau đó cho biết ý kiến của bạn nhé!

Nguồn: Internet