Chăm Sóc Da: Mặt Nạ cho Bàn Chân

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 15/08/14

Nhà sinh vật học, Donna McCann, trợ lý VP R&I – Bộ phận chăm sóc da của hãng L’Oreal Hoa Kỳ đã chia sẽ để chúng ta hiểu về tất cả các loại mặt nạ chăm sóc da chân: từ các thói quen chăm sóc chân thông thường đến dịch vụ spa. Mặt nạ chân có lợi ích lâu dài đối với mọi loại da, vì nó giúp giữ và duy trì độ ẩm, ngăn chặn tổn thương và giòn gãy hàng ngày.

Nails: Mặt nạ dành cho chăm sóc da chân có gì khác với kem dưỡng da?

M-na0614ps43-1 (Copy)

Donna McCann: Mặt nạ phủ lên da chân một lớp sản phẩm dày hơn trong một khoảng thời gian dài hơn (thường là từ 3 – 5 phút). Mặt nạ hút giữ và đôi khi chống thấm nước, các công thức hoạt động để dưỡng ẩm, làm cho da trở nên mềm mại và mịn màng. Giúp trẻ hóa làn da bằng cách thúc đẩy tái tạo lớp tế bào chết cũng như duy trì tình trạng sức khỏe tốt cho da. Có rất nhiều loại mặt nạ chăm sóc da chân có bán trên thị trường như: mặt nạ gel, đất sét và thể sữa. Mặt nạ đất sét rất phổ biến và có chứa loại đất sét tự nhiên được sử dụng để loại bỏ tạp chất và dầu. Thông thường, kem dưỡng da bao gồm các thành phần thể sữa, được sử dụng để thâm nhập vào da và mang lại một cảm giác đặc biệt. Chúng thường có lượng dầu cao hơn mặt nạ.

Nails: Thợ vẽ móng nên tìm gì khi chọn một sản phẩm mặt nạ chăm sóc da chân?

M-na0812organic-sheaButter-1-1 (Copy)

DM: Chúng tôi khuyên bạn nên xem kỹ thành phần quan trọng của sản phẩm (có đính kèm sản phẩm khi mua). Hãy tự mình đặt ra các loại câu hỏi kiểu như: Các loại thành phần của mặt nạ thương hiệu này không được tìm thấy trong lotion của tôi? Các thành phần có thể thủy hóa và cung cấp độ ẩm cho làn da chứ? Làn da chân, tay được nuôi dưỡng tốt, các mẫu móng thời trang càng đẹp hơn nữa.

Nails: Mặt nạ dành cho chân nào lý tưởng cho tẩy tế bào chết?

M-na1210ingredient-peppermint-4-1 (Copy)

DM: Mặt nạ có thể chứa các các thành phần được biết có hiệu quả rất cao trong việc tẩy tế bào chết. Điều này sẽ cho phép ‘vòng đời’  của làn da được giải quyết nhanh, thay mới làn da chết bằng một lớp trẻ hơn, mới hơn trên lớp sừng (lớp ngoài cùng). Ngoài ra còn có thể sử dụng các hạt mơ nhỏ xíu, đá bọt, nhôm và các loại hạt khác để loại bỏ da chết. Mặt nạ được đắp trên da, vì thế chúng ta khuyến cáo nếu tẩy tế bào vật lý nên sử dụng thể lau chùi, cọ rửa, nó cho phép cung cấp các thành phần làm cho da mềm mại, dễ chịu hơn.

Nails: Thông thường, nên sử dụng mặt nạ chân tay như thế nào?

M-na0311ingredient-vitaminE-1-6 (Copy)

DM: Tuyệt nhất là thực hiện 1 tuần / 1 lần, nhưng tùy thuộc vào sức chịu lực hàng ngày/ hàng tuần của đôi chân để có điều chỉnh cho thích hơp.

Nails: Thợ vẽ móng có nên cố gắng tránh phủ mặt nạ dành cho chân trực tiếp lên lớp nền móng?

cham-soc-da-tay-chan-hieu-qua-cho-mua-hanh-kho_3 (Copy)

DM: Móng và da cả hai đều chứa chất keratin. Mặc dù móng có chất sừng dày hơn, bề mặt ít linh hoạt, nhưng các chất có thể thâm nhập qua lớp này. Khi nhìn vào các thành phần của mặt nạ, điều quan trọng là phải kiểm tra chúng có gây tổn hại nếu chúng ta sử dụng cho chăm sóc móng hay không.

Nails: Một vài loại mặt nạ dành cho chân có tác dụng khử mùi chân phải không? Khử như thế nào?

thu-gian-toan-than-ket-hop-dap-mat-na-cao-cap-dead-sea-mud-bun-bien-chet-tai-v-spa-2014320111040731-768x768 (Copy)

DM: Mặt nạ chân có thể chứa bột khoáng và đất sét có thể hấp thụ các tạp chất, trong đó có loại tạp chất có thể gây mùi. Vi khuẩn cung ứng độ ẩm và khi có các thành phần có thể loại bỏ độ ẩm quá mức, bạn cũng sẽ làm giảm vi khuân sinh sôi trên đó.

Nails: Sử dụng phương pháp nào để loại bỏ mặt nạ chân?

thu-gian-toan-than-ket-hop-dap-mat-na-cao-cap-dead-sea-mud-bun-bien-chet-tai-v-spa-2014320111041148-768x768 (Copy)

DM: Bạn có thể tiến hành theo 2 cách. Thứ nhất là sử dụng khăn ẩm để loại bỏ mặt nạ và cách khác là dùng một chiếc khăn khô để lau sạch mặt nạ.

Nails: Làm thế nào để biết mặt nạ đã hết hạn sử dụng?

cham-soc-chan3 (Copy)

DM: Chúng tôi đề nghị sản phẩm đã được mở ra hoặc sau một năm kể từ ngày sản xuấn là những sản phẩm đã hết hạn sử dụng.

Thành phần chính:

  • Dầu cây hạt mỡ
  • Chiết xuất dưa chuột
  • Tinh dầu bạc hà
  • Bạc hà
  • Vitamins

Mặt da chân sẽ giúp chăm sóc da chân của bạn tốt nhất, ngoài ra, kết hợp với các phương pháp massage, ngâm chân, đôi chân bạn sẽ luôn khỏe mạnh để cùng bạn đi khắp mọi nơi. Thoải mái lựa chọn các mẫu móng hợp với tay – chân hợp với làn da được chăm sóc kỹ lưỡng.

Nguồn: Internet