Cách Chăm Sóc Móng khi Phải Thường Xuyên Tiếp Xúc với Nước

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 10/12/14

Nước là kẻ thù tinh quái của móng. Vậy làm thế nào để móng luôn khỏe và bền màu trong trường hợp thường xuyên phải tiếp xúc với nước – Bài viết sẽ chia sẻ với chúng ta cách chăm sóc móng đặc biệt này.

Bí quyết chăm sóc móng thường xuyên tiếp xúc với nước

Hầu hết các khách hàng đều nói một cách say sưa về móng tay của họ rằng nó rất bền màu. Tất cả mọi người trừ Sally, Joan và cả Aimee nữa, những phụ nữ này, bàn tay của họ ngâm nước rất nhiều/ngày so với đa số những người khác. Một là vận động viên bơi lội. Một là người làm vườn. Và một người khác nữa là người dọn dẹp nhà cửa để kiếm sống. À, vâng, nước là kẻ thù tinh quái của móng tay. Vậy chúng ta có thể làm gì để giúp họ chăm sóc móng không? Có thể chứ, nhưng chỉ khi khách hàng sẵn sàng hợp tác để kéo dài tuổi thọ của móng.

móng

Và dưới đây là một vài phương pháp chăm sóc móng thường xuyên phải tiếp xúc với nước, cách giữ cho sơn móng bền màu, móng tay khỏe mạnh một cách đơn giản và hiệu quả nhất, mời các bạn cùng tham khảo:

chăm sóc móng

Khách hàng: Sơn móng của tôi không bao giờ bám lâu.

Bạn: Vâng, tay của chị thường xuyên ngâm trong nước. Thật khó để duy trì một kiểu chăm sóc móng như bình thường khi bàn tay ngâm trong nước quá thường xuyên.

Chăm sóc móng tay

Khách hàng: Vâng, nhưng có cách nào mà chúng ta có thể làm để cải thiện tình trạng này không?

Bạn: Có thể chứ! Ở đây có một thứ: Khi tay của chúng ta ngâm trong nước, các tế bào của móng mở và co lại khi độ ẩm đã được hấp thụ. Sự mở và co lại này là nguyên nhân làm cho sơn móng nứt, sứt mẻ và bong tróc. Vì thế, chúng tôi đã tìm ra các biện pháp để giúp bàn tay luôn khô ráo mà không cần phải từ bỏ nghề nghiệp hay những đam mê của bạn. Hãy mang găng tay khi làm vườn và lau chùi. Bắt đầu với một găng tay cotton phía trong và găng tay cao su bên ngoài. Găng tay cotton sẽ làm giảm lượng mồ hôi tiết ra, giữ cho móng luôn khô. Nên tránh cho da và móng của mình bị ngâm ướt trong một nhà tắm hơi mini, chịu ẩm ướt trong găng tay cao su trong suốt thời gian bạn làm việc.

chăm sóc móng

Khách hàng: Ok, tôi sẽ làm ngay. Còn điều gì chúng ta có thể làm?

Bạn: Thực sự là không. Tôi đã đề nghị chúng ta sẽ cố gắng kéo dài tuổi thọ của sơn móng hoặc sơn gel. Tôi đã thử thêm vào một vật liệu dính để giữ cho sơn truyền thống bền hơn và dường như không thành công. Chúng tôi đã thử những sản phẩm khác để xem chúng có mang lại hiệu quả tốt hơn không. Tôi cũng sẽ gởi tới nhà chị một chai nước sơn phủ trên cùng (top coat) và dầu biểu bì. Hãy thoa chúng mỗi ngày. Nó có tác dụng kéo dài tuổi thọ của sơn móng. Nếu tất cả những điều này đều không mang lại kết quả, chúng ta sẽ thử loại móng nhân tạo cao cấp lên móng tay tự nhiên của chị. Nếu chị đến để bảo dưỡng móng thường xuyên 2 tuần/ 1 lần, tôi nghĩ chúng sẽ rất hợp với chị. Chị vẫn cần mang găng tay cotton bên trong loại găng tay cao ru chống thấm nước, sơn móng sẽ bền lâu hơn.

chăm sóc móng

Khách hàng: Chắc chắn rồi. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì chị nói để xem sơn móng của tôi có bền màu không.

Khi găng tay không phải là một lựa chọn

móng

Nếu khách hàng phải tiếp xúc với nước thường xuyên và găng tay không phải là một lựa chọn, như trường hợp của vận động viên bơi lội, cô ấy sẽ có một khoảng thời gian cực kỳ khó khăn để duy trì sơn móng. Bạn nên gợi ý cô ấy lên kế hoạch cho việc sơn vẽ các mẫu móng mới, chăm sóc móng tay của mình vào ngày khi cô ấy biết mình không lịch bơi lội vào ngày kế tiếp, ít nhất cô ấy phải có vài ngày để cho móng được nghỉ ngơi. Gợi ý cô ấy đến chăm sóc, chỉnh sửa móng hàng tuần. Giữ cho móng của cô luôn được cắt ngắn và khuyên cô ấy sử dụng loại sơn móng trong suốt (clear polish) hàng đêm cho đến khi móng của cô ấy trở nên cứng lại sau khi bơi. Móng nhân tạo cũng giúp giữ cho móng của khách hàng tốt hơn so với móng tự nhiên. Sơn gel có thể cũng hoạt động tốt, nhưng nếu cô ấy luôn ngâm mình trong nước clo, nước mặn mỗi ngày, cô ấy cần một lịch trình chăm sóc móng khoảng 10 ngày/lần chứ không phải 2 tuần.

Nếu bạn là một trong các trường hợp của bài viết, hãy thử chọn cho mình cách chăm sóc móng thích hợp nhất, hi vọng bài viết là một tham khảo hữu ích dành cho độc giả. Cảm ơn.

Nguồn: internet