3 chất độc hại nhất trong sơn móng và sản phẩm chăm sóc móng| NailsVietnam

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 5/01/19
son-mong

Sơn móng và các sản phẩm chăm sóc đi kèm luôn là món không thể thiếu trong tủ cho dù bạn là một tính đồ yêu thích nghệ thuật nail hay một thợ nail đi chăng nữa. Nhưng liệu bạn hiểu rõ bao nhiêu về món đồ yêu thích của mình, hãy cùng tìm hiểu thêm nhé!

Sau bài báo về độc tố trong các sản phẩm làm đẹp và những thảo luận sôi nổi xung quanh nó, tôi quyết định mở rộng chủ đề hơn nữa và đặc biệt tập trung vào chất độc trong sơn móng. Thật ra sơn móng được tạo ra bắt nguồn từ sơn xe hơi nên về mặt nào đó trong quá khứ thành phần của nó có phần độc hại và khả năng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Vì vậy, những hóa chất không tốt vẫn còn trong công thức hoặc đã được thêm vào khi sơn móng phát triển? Các hóa chất mà chúng tôi nói đến ngày hôm nay là Dibutyl Phthalate (DBP), Formaldehyde và Toluene. Chúng được đặt biệt hiệu là “bộ ba độc tố” hay “The Big 3” vì những tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của nó.

Chủ đề về bộ 3 độc tố này thì không có gì đặc biệt mới. Hầu hết các thương hiệu lớn của Hoa Kỳ đã bắt đầu loại trừ các hóa chất này khỏi công thức của họ từ năm 2006 và ở Châu Âu vào đầu năm 1976. Vì vậy, bạn sẽ cho rằng bây giờ hầu hết các thương hiệu sơn móng lớn đã loại trừ hoàn toàn các hóa chất này. Tốt thôi, hãy tưởng tượng tôi đã ngạc nhiên đến mức nào khi phát hiện ra formaldehyde là trong một trong những chất có ở  các loại dưỡng chất tăng cường móng yêu thích của mình.

Vì vậy, chính xác thì tại sao những độc tố này rất có hại, tác dụng của chúng là gì và điều quan trọng nhất, tại sao bạn nên tránh chúng trong các sản phẩm sơn móng và chăm sóc móng của mình? Đọc để hiểu thêm nhé.

Trong sơn móng và sản phẩm chăm sóc của bạn có chứa chất nào dưới đây?

1. Formaldehyde

Được tìm thấy trong: một số loại sơn móng, nhưng chủ yếu là trong chất làm cứng móng và dưỡng chất tăng cường móng. Nó được sử dụng như tác nhân làm cứng móng tay. Nhựa được sản xuất từ ​​formaldehyde nhưng một khi sản phẩm trở thành nhựa, formaldehyd đã thay đổi về mặt hóa học và không còn độc hại nữa. Tuy nhiên, hãy chú ý đến formaldehyd trong các sản phẩm dưỡng của bạn! Hãy đi kiểm tra dưỡng chất tăng cường móng yêu thích của bạn ngay bây giờ nhé.

Lý do bạn nên tránh nó: Hóa chất này được Cơ quan nghiên cứu về chất gây ung thư (IARC) coi là chất gây ung thư ở người và là nguyên nhân dẫn đến các bệnh ung thư liên quan đến nghề nghiệp: cho mũi và họng. Nó có thể gây kích ứng mắt, mũi, họng, hen suyễn, ảnh hưởng tiềm ẩn đến hệ thống sinh sản và thần kinh.

2. Toluene

Được tìm thấy trong: Sơn acrylic, vecni, sơn mài, chất kết dính, keo dán, chất pha loãng sơn và xi đánh giày. Nó là chất phụ gia chính dùng trong xăng dầu. Toluene (tên gọi khác – methylbenzene, toluol và phenylmethane) là một dung môi thường được sử dụng để tạo ra độ bóng mịn trên móng và giữ cho sắc tố màu của sơn không bị phân tách trong chai. Nó cũng làm cho nước sơn dễ quét trên móng hơn.

Tại sao bạn nên tránh nó: Hít phải toluene ở mức độ thấp đến trung bình có thể gây ra mệt mỏi, suy nhược, giảm trí nhớ, buồn nôn, chán ăn, giảm thính lực và mù màu. Hít phải nồng độ toluene cao trong một thời gian ngắn có thể gây ra chứng chóng mặt, buồn nôn hoặc buồn ngủ, bất tỉnh và thậm chí tử vong.

3. Dibutyl Phthalate (DBP)

Được tìm thấy trong: PVC, chất kết dính, mực in, chất vữa được sử dụng trong xây dựng và các sản phẩm tiêu dùng như mỹ phẩm và sơn móng nói riêng. DBP là một chất làm dẻo thường được sử dụng. Nó là chất lỏng dạng dầu không dễ bay hơi, và được sử dụng trong sơn móng để ngăn ngừa sứt mẻ và nứt móng.

Tại sao bạn nên tránh nó: đó là một chất nghi ngờ gây rối loạn thai nhi và nội tiết tố. Việc sử dụng chất này trong mỹ phẩm, bao gồm sơn móng, bị cấm ở EU theo Chỉ thị 76/768 / EEC 1976 và tại Hoa Kỳ, tất cả các nhà sản xuất lớn bắt đầu loại bỏ hóa chất này khỏi sơn móng từ năm 2006. DBP đã bị cấm dùng vĩnh viễn trong đồ chơi trẻ em.

Đôi dòng suy nghĩ cuối        

Tuy nhiên, nếu bạn nghi ngờ liệu sơn móng nào đó có phải là loại 3-FREE (không chứa 3 hóa chất trên), chỉ cần đọc danh sách thành phần và tìm kiếm xem có Dibutyl Phthalate (DBP), Formaldehyd và Toluene hay không.

Tất nhiên, sự lựa chọn là của bạn cho dù bạn quyết định sử dụng các sản phẩm không có độc tố hay không. Tôi chỉ đơn giản là cung cấp thông tin để giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn. Tôi đã có ý thức về tầm quan trọng của vấn đề này và chỉ giới thiệu các nhãn hiệu sơn móng 3-FREE và 5-FREE có trên SoNailicy trong khoảng thời gian hiện nay.

Giờ đây tôi sẽ thận trọng hơn về những sản phẩm chăm sóc và sơn móng mà mình sử dụng.

Đặc biệt khi tôi chứng kiến chồng mình vượt qua những thử thách và chiến đấu với căn bệnh ung thư như thế nào. Tất cả chúng ta đều cảm thấy bất khả chiến bại khi ta 18 tuổi, nhưng hãy tin tôi, rằng tình hình sẽ thay đổi sau khi bạn đến 30-35 tuổi. Ảnh hưởng sức khỏe từ những độc tố trong sơn móng không hề là một giả thuyết. Các nghiên cứu đã ghi nhận những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người thợ nail ở các salon thường xuyên tiếp xúc với các sản phẩm chăm sóc móng có chứa các hóa chất độc hại (đọc thêm tại đây).

Bạn càng sớm bắt đầu quan tâm đến bản thân và loại trừ các độc tố không cần thiết ra khỏi cuộc sống thì càng tốt! Tôi khuyến khích bạn hãy bắt đầu từ ngày hôm nay.

Bạn nghĩ thế nào? Đó có phải là một sự cân nhắc lớn với bạn nếu nước sơn móng có phải là loại 3-free hay không?

Xem thêm: Nên Và Không Nên Khi Sơn Móng Tay

Nguồn: sonailicious.com

NailsVietnam – Nailsvietnam.vn – Nailsvietnam.net