Chăm Sóc Móng Xước Măng Rô

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 13/10/14

Bạn đang rất khó chịu vì tình trạng xước măng rô liên tục ở móng. Vậy khi chăm sóc móng cần thực hiện như thế nào để chữa dứt điểm tình trạng, giúp móng luôn khỏe, vùng da xung quanh móng luôn mịn màng. Các bạn theo dõi bài viết này nhé!

chăm sóc móng

Xước mang rô ở móng tay xuất hiện ở bên cạnh hoặc góc của móng tay rồi phát triển thành vỏ mềm của ngón tay hoặc ngón chân. Bạn thấy đau, khó chịu và có thể còn bị nhiễm trùng nữa. Bạn phải chữa dứt điểm nếu không nó sẽ gây đau đớn cho bạn. Dưới đây là một số phương pháp để loại bỏ chúng, bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần tới salon nail.

Chăm sóc móng là phải giữ móng luôn sạch

móng

Điều quan trọng đầu tiên trong chăm sóc móng, đó là hãy chắc rằng móng của bạn luôn luôn sạch. Nếu bạn đang làm việc, hoặc tiếp xúc với vi trùng, hãy đeo găng tay để ngăn nhiễm trùng. Bạn cũng nên rửa tay thường xuyên để tránh vi trùng, ô nhiễm, điều trị nhiễm khuẩn xước mang rô.

Nặn mủ:

móng

Khi chăm sóc móng xước mang rô móng tay, bạn phải nặn hết mủ (nếu có) ra. Ngâm móng bị xước trong nước ấm cũng giúp bạn nặn mủ dễ dàng và ít đau nữa.

Sử dụng nước muối:

How-to-cure-hangnails-on-toes (Copy)

Chỉ sử dụng nước muối tối đa 3 phút và sau đó lau khô phần móng ngâm muối. Điều này sẽ giúp giảm nhiễm khuẩn.

Sử dụng tỏi

Epsom-salt-hangnail (Copy)

Tỏi có sức mạnh thần kỳ trong chăm sóc móng và giúp móng tay bạn mọc nhanh hơn, sử dụng trong vòng một tuần bạn có thể nhận thấy hiệu quả rõ ràng. Hãy lấy hai củ tỏi đập dập và xoa đều xung quanh móng tay. Để qua đêm, sau đó rửa sạch với dầu gội đầu hoặc sữa tắm em bé vào buổi sáng để điều trị xước mang rô móng tay.

Dầu hạnh nhân:

Ingrown-toenail-vs-hangnail (Copy)

Hãy trộn 1 cốc sữa ấm với 1 muỗng dầu hạnh nhân rồi nhúng móng tay của bạn vào, sau đó massage nhẹ nhàng móng tay của bạn rồi dùng một chiếc khăn bông ẩm ấm phủ lên tay bạn trong 5 phút giúp dưỡng ẩm cho bàn tay của bạn và cũng làm cho móng tay của bạn mọc nhanh hơn.

Dùng kháng sinh:

How-to-treat-a-hangnail-on-your-toe (Copy)

Dùng thuốc mỡ để làm lành các vết xước mang rô trên móng tay cũng là một cách chăm sóc móng tay bị xước mang rô mà bạn có thể mua dễ dàng ở những hiệu thuốc tây. Muốn sở hữu những mẫu móng đẹp, đôi bàn tay mềm mại, mịn màng, cần phải chăm sóc móng, day tay thường xuyên mỗi ngày nhé.

Nguồn: Internet