Bệnh về móng tay: Đèn Hong Móng UV và Nguy Cơ Ung Thư Da

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 10/09/14

Theo các nghiên cứu mới: Đèn UV dùng trong ngành công nghiệp móng không làm tăng nguy cơ ung thư da và các bệnh về móng tay khác.

bệnh về móng

Đèn UV dùng trong ngành công nghiệp làm móng dường như không làm tăng nguy cơ ung thư biểu mô tế bào sừng – một loại ung thư da không chứa khối u ác tính melanin – cho người sử dụng, theo một nghiên cứu đã được xuất bản trên tờ Investigative Dermatology.

Đèn hong móng UV có gây ung thư da và các bệnh về móng tay?

bệnh về móng tay

Các tác giả Alina Markova của Massachusetts General Hospital, the Alpert Medical School of Brown University, và the Veterans Affairs Medical CenterMartin Weinstock của the Alpert Medical School of Brown University và the Veterans Affairs Medical Center đã tìm cách xác định số lượng bức xạ UV nhân tạo phát ra từ đèn UV ở salon nail và so sánh các tiềm ẩn gây ung thư của chúng với các thiết bị quang trị liệu thường sử dụng.

bệnh về móng tay

Narrowband UVB (một phương tiện viễn thông sử dụng tín hiệu tần suất thấp: 1,544 Mbps) được sử dụng cho thiết bị quang trị liệu điều trị các bệnh về da phổ biến, được  ‘xem như là một nguy cơ thấp, mặc dù không phải là không có rủi ro đối với sự phát triển của ung thư biểu mô tế bào sừng,’ theo các tác giả.

bệnh về móng tay

Các tác giả kết luận rằng đèn UV sử dụng trong ngành công nghiệp làm móng chủ yếu phát ra UVA không phát hiện UVB hoặc UVC, và nghiên cứu của họ dựa trên 3 loại đèn UV hiện đang sử dụng trong ngành công nghiệp móng. Kết luận cho người dùng đèn hong móng UV chỉ phải tiếp xúc với một phần rất nhỏ của dòng NBUVB đơn [narrowband UVB được sử dụng cho quang trị liệu], và do đó không sản xuất nguy cơ đáng kể trong việc gia tăng sự phát triển ung thư da.’ Markova và Weinstock đã nói thêm.

bệnh về móng

Bác sĩ da liễu và các bác sĩ ở các cơ sở y tế có thể trấn an bệnh nhân có liên quan (bệnh nhân thường xuyên thay đổi các kiểu vẽ móng được chẩn đoán ung thư da và các bệnh về móng tay khác) về sự an toàn của thiết bị này.

Nguồn: Internet