8 Bí Kíp Cực Dễ Giúp Móng Khỏe & Chắc

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 4/11/15

Móng tay mềm yếu và dễ gãy là một vấn đề thường gặp của chị em phụ nữ. Hãy tìm hiểu những bí kíp cực dễ dưới đây để giải quyết cho vấn đề này và giúp chăm sóc móng của bạn tốt hơn.

móng khỏe

Giải Pháp Chăm Sóc Móng Cực Dễ

Trứng, Dầu olive & Nước Cốt Chanh

Làm thế nào để móng khỏe đẹp hơn, không dễ bị gãy & xước? Sử dụng một hỗn hợp lòng trắng trứng, dầu olive và nước chanh là một giải pháp kì diệu cho móng tay của bạn. Ngâm móng tay và móng chân của bạn trong hỗn hợp này trong 15 phút mỗi ngày.

Lòng trắng trứng và nước cốt chanh có thể giúp móng tay phát triển tốt, trong khi dầu ô liu là một chất dưỡng ẩm tự nhiên tuyệt vời. Bạn có thể nhìn thấy kết quả trong một vài tuần.

Iod

móng khỏe

Ngâm vào dung dịch iốt lỏng là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho móng tay giòn. Ngâm móng tay trong dung dịch trong 30 phút và làm sạch với nước tẩy móng.

Chăm Sóc Móng Bằng Trà

Trộn 2 thìa trà loãng (trà xanh là tốt nhất) với một vài giọt dầu lúa mì, thêm một chút muối. Áp dụng hỗn hợp này lên móng tay của bạn trong 5 phút. Hãy lau bằng vải khô. Bạn nên chăm sóc móng hàng ngày để móng tay khỏe mạnh.

Dầu Olive

Để móng khỏe và chắc thì điều cần thiết nhất là giữ ẩm cho móng. Sử dụng 1/2 chén dầu olive và ngâm móng của bạn vào đó. Massage móng tay và thư giãn trong 15 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Cần thực hiện phương pháp này mỗi ngày một lần. Đối với những móng tay khô nứt, bạn có thể làm từ 3-4 lần/ ngày

Găng tay & Dầu Bôi Trơn

Bạn cũng có thể sử dụng dầu bôi trơn để dưỡng ẩm móng tay của bạn. Phủ 1 lớp dầu bôi trơn lên móng tay của bạn và để nó vào qua đêm (đeo găng tay cotton khi đi ngủ). Liệu pháp này rất hiệu quả trong mùa đông khi móng tay dễ bị khô. Rửa sạch vào buổi sáng và lặp lại phương pháp chăm sóc móng này vào mỗi đêm.

Hạn Chế Sử Dụng Aceton

móng khỏe

Bạn có bao giờ tự hỏi”Tại sao móng tay tôi lại dễ gãy?”Cắt sửa móng tay thường xuyên và sử dụng quá nhiều acetone cũng có thể làm cho móng tay của bạn khô và yếu. Do đó, sử dụng chất tẩy sơn móng tay một cách hạn chế để giúp ngăn chặn điều này.

Cắt Ngắn Móng Gọn Gàng

Một phương pháp giúp móng khỏe đó là cắt ngắn móng tay. Nếu móng tay của bạn giòn, dễ gãy, hãy cắt ngắn gọn gàng và để một khoảng thời gian nuôi dưỡng, phục hồi móng.

Chăm Sóc Móng

Luôn luôn giữ gìn và chăm sóc móng tay cẩn thận. Cần đeo găng tay bảo vệ lúc làm việc nhà hoặc thoa kem dưỡng ẩm để làm mềm mại da tay.

Nguồn: internet

Bàn tay và bàn chân rất quan trọng với cánh chị em phụ nữ. Do vậy, cần giữ gìn một bộ móng khỏe, đẹp để tôn thêm vẻ đẹp cho đôi bàn tay của bạn. Hãy cùng chúng tôi thực hiện và chia sẻ những kinh nghiệm này nhé!