Tìm hiểu cách tạo ra Kim Tuyến Trong Sản Phẩm Nail

Chuyên mục: Sản phẩm / Thương hiệu nail - Đăng vào: 26/11/18

san-pham-nail

(Nguồn ảnh: nailsmag.com)

Là một nhà hóa học kiêm chủ tịch của Light Elegance, ông Jim McConnell, đã nói về cách tạo ra kim tuyến trong sản phẩm nail và tại sao nó lại sáng lấp lánh như vậy.

san-pham-nail

Cho dù đó là những hạt kim tuyến được đắp lên móng hoặc là sơn móng kim tuyến, thì các hạt kim tuyến nhỏ bé và rực rỡ là một yếu tố quan trọng trong sản phẩm nail. Kim tuyến có những hình dạng và kích thước khác nhau – từ những hạt siêu mịn đến các mảng kim tuyến lớn – chúng khá khó để tháo ra và không có gì có thể bắt ánh sáng đẹp rực rỡ giống chúng.

Kim tuyến được làm từ nguyên vật liệu nào?

Jim McConnell: Kim tuyến được làm từ một loại nhựa gọi là polyester, nó được biết đến vì tính kháng hóa chất và hoạt động tốt để sử dụng trong sản phẩm nail cũng như mỹ phẩm. Hầu hết sự lấp lánh được tạo ra từ polyester trong suốt và rất mỏng. Chúng được sơn những màu sắc có thể sử dụng trong mỹ phẩm (được chấp thuận bởi FDA) – quá trình này được gọi là lắng đọng. Sau khi tấm polyester đã được sơn xong thì chúng sẽ bị cắt thành các hình dạng nhỏ, chẳng hạn như hình vuông, lục giác, sao, trái tim và hình kim cương. Có một số trường hợp hiếm hoi mà trong đó kim tuyến được cắt từ một tấm polyester có màu sẵn và không cần sơn trước khi bị cắt.

Vậy kim tuyến nhiều màu sắc được làm ra như thế nào trong sản phẩm nail?

JC: Kim tuyến đa sắc màu được làm bằng cách phủ hai mặt của tấm polyester với hai màu khác nhau. Khi chúng được cắt thành kim tuyến, thì sự kết hợp màu sắc của hai màu khác nhau sẽ tạo thành kết quả cuối cùng. Một phương pháp thứ hai là pha trộn nhiều kim tuyến có những màu sắc khác nhau sau khi chúng ta đã cắt tạo hình chúng.

Làm thế nào để kim tuyến có thể sáng bóng lấp lánh? Và làm thế nào để đảm bảo được mức độ phản ánh ánh sáng?

JC: Tấm polyester được tạo độ bóng đẹp trong quá trình sản xuất sản phẩm nail và sau đó, khi sơn màu sẽ có thêm một lớp phủ khác được sử dụng cho polyester để tạo độ sáng lấp lánh cho kim tuyến.

Kim tuyến có hình dáng kiểu nào có thể tỏa sáng nhất?

JC: Những hình lục giác sẽ có thể tạo ra sự phản chiếu ánh sáng – sáng hơn hình vuông. Các sắc tố được sử dụng để làm màu polyester cũng góp phần vào độ bóng mà long lanh của sản phẩm nail.

Tại sao kim tuyến lại khó lấy ra khỏi móng?

JC: Khi kim tuyến được đắp lên móng tay, nó tạo thành một cấu trúc giống như móng, đóng vai trò là lớp bảo vệ giúp ngăn ngừa nước chùi móng tay không làm mềm móng. Sự bảo vệ này làm cho bạn khó loại bỏ được lớp kim tuyến ra khỏi móng.

Vậy cách nào hiệu quả nhất để tháo chúng khỏi móng?

JC: Cách hiệu quả nhất để loại bỏ sơn móng tay kim tuyến là dùng rất nhiều nước chùi móng và bông gòn. Bạn có thể sử dụng càng nhiều nước chùi thì sơn càng dễ tróc ra. Nếu đó là gel kim tuyến thay vì sơn móng kim tuyến thì bạn có thể loại bỏ chúng nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Sản phẩm nail: Nail Cleanser

Làm thế nào để kim tuyến được giữ trong gel – một loại sản phẩm nail? (Với một số sản phẩm, kim tuyến chìm xuống đáy và bạn phải khuấy hoặc lắc nó mỗi lần sử dụng)

JC: Gel kim tuyến Light Elegance rất độc đáo trong việc làm cho kim tuyến lơ lửng trong gel. Điều này làm giảm hoặc loại bỏ việc trộn/ khuấy gel để có hỗn hợp gel kim tuyến đồng nhất. Chúng tôi có sử dụng một số loại hóa chất gọi là thixotropes để thêm vào gel giúp giữ cho kim tuyến không bị tách ra.

Có rất nhiều loại kim tuyến khác nhau! Làm thế nào để tạo ra được kim tuyến đa chiều ? (Khác với kiểu truyền thống ta thường thấy)

JC: Loại sắc tố được áp dụng cho polyester có liên quan rất nhiều đến các chiều không gian của kim tuyến. Các sắc tố có thể cung cấp cho kim tuyến hình ảnh không gian ba chiều. Có rất nhiều biến thể hoặc khi kết hợp các sắc tố khác nhau sẽ tạo cho kim tuyến có hiệu ứng đa chiều khác nhau. Nó ít liên quan về hình dạng nhưng liên quan nhiều đến các sắc tố. Một yếu tố khác là về polyester được sử dụng. Một số polyester có độ mờ đục và không thể tạo ra hiệu ứng đa chiều.

Bạn có lời khuyên nào cho việc chọn lựa kim tuyến không làm thế nào để biết đó là một sản phẩm nail chất lượng?

JC: Tôi dùng một vài tiêu chí để lựa chọn kim tuyến. Thứ nhất, tôi chọn những kim tuyến có thể chống chịu lại được với các hóa chất như dung môi. Điều này giúp giữ cho các sắc tố dính vào bề mặt của polyester. Thứ hai, tôi chọn những kim tuyến được làm từ tấm polyester trong suốt.

Thứ ba, tôi chỉ mua từ các nhà cung cấp có uy tín, những người có thể đảm bảo rằng kim tuyến sẽ lấp lánh như yêu cầu của chúng tôi. Cuối cùng, chúng tôi chọn hình dạng mà chúng tôi nghĩ rằng những người thợ làm móng cũng như khách hàng của họ sẽ ưa chuộng. Họ chính là một phần quan trọng, giúp thúc đẩy các sản phẩm nail được phân phối từ tập đoàn của chúng tôi.

kim-tuyen-2

Thành phần thông thường:

– Polyester

– Polyethylene

– Terephthalate

– Polymethyl

– Methacrylate

– Polyethylene Nattatat

(Nguồn: nailsmag.com)

Xem thêm: Lựa Chọn & Sử Dụng Găng Tay Đúng Cách Khi Làm Móng