Lựa Chọn & Sử Dụng Găng Tay Đúng Cách Khi Làm Móng

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 21/09/17

Nhiều thợ nail trong nghề đã nhận định rằng việc cắt dũa, sơn sửa móng và tiếp xúc hóa chất khi làm móng có thể làm hư móng tay và da tay của thợ. Do đó việc đeo găng tay khi làm nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe của thợ và giữ gìn vệ sinh cho khách. Vậy thì lựa chọn găng tay và sử dụng nó như thế nào cho đúng cách khi làm nail, đó là điều mà mỗi thợ nail nên quan tâm.

Khó Làm Việc Khi Mang Găng Tay

Nhiều thợ nail nghĩ rằng việc mang găng tay có thể làm họ mất xúc giác khi tiếp xúc với bề mặt móng tay và móng chân của khách hàng, cảm thấy vướng víu và làm giảm chất lượng dịch vụ.

Tuy nhiên, một khi đã quen thuộc thì găng tay không còn là vấn đề ngăn cản việc thiết kế móng của bạn. Nhiều thợ nail còn nói rằng khách hàng của họ thích họ đeo găng tay khi làm việc và thích thú với mẫu nail đẹp mà nghệ sĩ tạo ra trong khi mang đôi găng tay ấy.

Lựa Chọn Găng Tay Như Thế Nào?

Găng tay làm bằng hợp chất nitrile (thường có màu xanh dương hoặc tím) giúp bảo vệ chống lại nhiều hóa chất, được sử dụng hầu hết trong các tiệm nail. Còn găng tay cao su hoặc nhựa vinyl là thích hợp khi dùng acetone.

Sử Dụng Găng Tay Một Cách Thông Minh

Việc sử dụng găng tay đúng cách vừa giúp bảo vệ đôi tay người thợ trong lúc làm nail, vừa đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn chỉ nên mang các loại găng tay đúng một lần, nhất là khi dùng và sang sản phẩm. Hãy thay găng tay ngay lập tức nếu thấy có vết đứt, rách hoặc lỗ thủng trên găng tay. Các găng tay đã dùng một lần thì nên vứt bỏ ngay. Đặc biệt, tránh tiếp xúc với khách hàng có các vết cắt, vết thương mở, lở loét, mụn nước hay da bị nhiễm độc nơi bàn tay, bàn chân hoặc móng. Trong trường hợp phải tiếp xúc với những đối tượng khách hàng như vậy, việc mang găng tay là điều ưu tiên hàng đầu.

Nguồn: Internet

Vệ sinh và an toàn cho cả thợ nail và khách hàng là điều tiên yếu bạn cần nắm rõ khi bắt đầu tiệm nail.