Loại bỏ đúng cách các sản phẩm nail thông thường | NailsVietnam

Chuyên mục: Sản phẩm / Sản phẩm - Đăng vào: 28/03/19

Trên thực tế, phần lớn những sản phẩm nail được coi là chất thải nguy hiểm theo nhận định của Cơ qua Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA). Mặc dù đó là những sản phẩm vô cùng an toàn khi được sử dụng hằng ngày trong salon hay spa, chúng lại đòi hỏi những cách xử lý đặc biệt.

NailsVietnam

Khi những vật liệu nguy hiểm này đổ xuống bồn rửa, trên mặt đất, vào cống thoát nước mưa hoặc bỏ vào thùng rác thông thường, chúng có thể gây hại cho con người, môi trường và thương hiệu của bạn. Xử lý không đúng cách cũng có thể khiến doanh nghiệp của bạn có nguy cơ bị phạt nặng. Trong vòng 4 năm, EPA đã đã phạt hơn 4,6 triệu đô la tiền phạt  khi tiến hành kiểm tra doanh nghiệp nhỏ đẫ dán nhãn sai chất thải nguy hại hoặc xử lý không đúng cách.

Lập kế hoạch phù hợp hằng năm là rất quan trọng để quản lý chất thải nguy hại một cách an toàn, tuân thủ và bền vững. Có rất nhiều cách mà các chuyên gia làm móng chuyên nghiệp nên kết hợp vào các chương trình quản lý chất thải nguy hại. Ngoài việc tuân theo các phương thức nhất định, việc hiểu rõ các quy định về chất thải nguy hại là nền tảng cho một chương trình hiệu quả.

Chất thải nguy hại là gì?

Được ban hành vào năm 1976, Đạo luật bảo tồn và phục hồi tài nguyên (RCRA) tuyên bố rằng các máy phát thải chất thải nguy hại – được xác định bởi các đặc tính của sự bốc cháy, ăn mòn, phản ứng và độc tính – chịu trách nhiệm cho chất thải của chúng từ khi phát sinh đến khi tiêu hủy cuối cùng.

Có rất nhiều sản phẩm được cho là chất thải nguy hiểm, do đó, đối với chuyên gia chăm sóc móng, chủ salon nail, doanh nghiệp về dịch vụ làm đẹp và những ngành khác trong công nghiệp  làm đẹp cần phải tuân thủ theo những chính sách , các hướng dẫn được nêu trong RCRA và bất kỳ quy định liên bang, tiểu bang hoặc địa phương nào có liên quan chỉ ra cách quản lý và loại bỏ chất thải và việc không tuân thủ thậm chí sẽ khiến các doanh nghiệp và salon phải chịu phạt.

Chất thải nguy hiểm trong nền công nghiệp chăm sóc móng

Rất nhiều sản phẩm nail có Bảng dữ liệu an toàn (SDS), sẽ bao gồm các thành phần hóa học và bạn có thể tìm thấy thông tin kỹ thuật về các hóa chất được mô tả trên SDS. Những chất độc hại được nhận định bởi EPA là những chất thải dễ gây cháy nổ.  Sản phẩm được thông tin ở bảng dữ liệu an toàn, ở dạng ban đầu, khi được xử lý như chất thải, là chất thải nguy hại có thể bắt lửa, D001, theo quy định RCRA của Liên bang (40 CFR 261). Việc xử lý phải tuân theo các quy định của địa phương, tiểu bang và liên bang.

Các sản phẩm nail có thể là chất thải nguy hại RCRA có thể bao gồm, nhưng không giới hạn đối với:

Axeton, nước chùi sơn

Dung dịch đắp bột và bột đắp móng

Chất kết dính, bao gồm keo dán móng

Sơn lót và sơn top

Nước sơn, màu vẽ

Các loại gel

Máy khử trùng

Chất khử trùng dụng cụ nail

Một số loại xà phòng

Bóng đèn huỳnh quang

Pin

Dây điện

Lưu trữ và xử lý chất thải nguy hại của Salon

Qua trình xư lý chất thải vô cùng phức tạp, vì vậy, điều quan trọng đầu tiên là chắc chắn rằng chúng được lưu trữ ở nơi phù hợp. Có rất nhiều phương pháp đóng gói, cách ly và lưu trữ chất thải mà vẫn đảm bảo an toàn và tuân thủ theo các chính sách quản lý chất thải.

Đóng gói đúng cách các mặt hàng: Trước khi lưu trữ bất kỳ vật phẩm thải nguy hại nào trong thùng, hãy đặt riêng chúng vào một túi nhựa kín để giữ cho các vật phẩm không bị lẫn lộn và gây ra phản ứng.

Dán nhãn đúng cách: Khi vật phẩm ban đầu được đặt trong thùng, hãy dán nhãn thùng chứa là chất thải nguy hại và cũng bao gồm ngày bắt đầu lưu trữ. Nếu một thanh tra viên từng ghé thăm tiệm, spa hoặc cửa hàng của bạn, ghi nhãn chú thích là một trong những điều đầu tiên họ sẽ đánh giá

Sử dụng một khu vực lưu trữ an toàn, lưu trữ các chất thải trong một khu vực chuyên dụng, lâu dài, sạch sẽ và gọn gàng

Sau khi được lưu trữ đúng cách, xử lý chất thải nguy hại phải được thực hiện theo quy định của nhà nước và địa phương. Các doanh nghiệp nhỏ có thể xử lý chất thải tích lũy của họ vào những ngày thu gom chất thải nguy hại, đó là những ngày được chỉ định khi người dân và các máy phát điện nhỏ khác có thể mang một lượng nhỏ vật liệu nguy hiểm đến một nơi cố định để tiến hành thu gom và xử lý.

Đây là cách dễ dàng và kinh tế nhất cho những salon nhỏ có thể tiêu hủy những sản phẩm nail đã cũ hay quá hạn sử dụng. Một số thành phố thậm chí sẽ thu gom và xử lý miễn phí hay với chi phí rất thấp. Bạn có thể tham khảo các nguồn lực địa phương để tìm ngày thu gom chất thải nguy hại trong khu vực chấp nhận chất thải từ các doanh nghiệp nhỏ.

Tuy nhiên, đối với những chuyên viên chăm sóc móng hay những doanh nghiệp lớn ( cửa hàng bán lẻ và chuỗi salon) , sẽ có một lượng lớn hơn chất thải nguy hại.  Do đó, nên hợp tác với một đối tác xử lý chất thải của bên thứ ba có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để đảm bảo lưu trữ đúng cách và xử lý hiệu quả, giảm thiểu các hình phạt từ sự thiếu chuyên nghiệp, không tuân thủ chính sách.

NailsVietnam

Xem thêm: Sơn Gel Và Những Thông Tin Đáng Lưu Ý

Nguồn: Nailsmag.com

NailsVietnam – Nailsvietnam.vn – Nailsvietnam.net