Sản phẩm nail: Gel truyền thống

Chuyên mục: Sản phẩm / Sản phẩm - Đăng vào: 15/11/14

Sản phẩm nail: Gel cứng hoặc monomer trước khi pha trộn để hong khô và trở thành polymer hoặc dưới đèn UV hoặc đèn Led, có rất nhiều tác dụng. Chúng có thể sử dụng như là một lớp phủ trên phần đầu móng, trên móng tự nhiên, có thể phủ khắp móng… hoặc là lớp cuối cùng của móng acrylic để móng thêm bóng và khỏe khoắn.

sản phẩm nail

Sản phẩm nail: Gel cũng có chứa acetone và các chất hóa học mạnh khác. Chỉ có một biện pháp duy nhất để loại bỏ gel là giũa móng, chứ không phải ngâm. Nhưng rất nhiều các phát minh mới dựa trên gel truyền thống bán trên thị trường (soft gels, gel-polish, soak-off gels) hoạt động như thế nào? Giám đốc nghiên cứu và phát triển tại Nubar, ngài Dr. Norair Arkoian, và chủ tịch Light Elegance, Jim McConnell sẽ giải thích tất cả những liên quan tới vấn đề này.

Tìm hiểu về sản phẩm nail: Gel truyền thống

 sản phẩm nail

Nails: Sự khác biệt giữa gel, soak-off gel, và gel-polish là gì, thưa ngài?

Norair Arkoian: Sự khác biệt cơ bản của sản phẩm là khả năng ngâm để loại bỏ gel. Về mặt kỹ thuật, gel truyền thống là sản phẩm cứng hơn nhiều, đòi hỏi phải giũa để loại bỏ, nhưng đó lại là nguồn gốc xuất xứ của tất cả các loại gel hiện nay. Chúng tôi đã tạo ra một phiên bản gel mới (soak-off) bằng cách thêm một ít các thành phần khác có khả năng làm suy yếu công thức gel cứng, làm cho gel có khả năng bị hòa tan trong acetone. Loại Gel-polish cũng hoạt động tương tự nhưng ít dính hơn, có nghĩa là nó mỏng hơn và hoạt động giống như sơn móng bình thường khác. [Ghi chú của Biên tập viên: Soak-off gels được thiết kế và được xây dựng từ các phân tử có trọng lượng nặng hơn và có cấu trúc phân tử kéo dài hơn. Điều này tạo ra một khoảng cách giữa các chất có liên kết ngang, cho phép thâm nhập vào dung môi, phá vỡ gel. Đối với gel cứng truyền thống, thành phần cơ bản có cấu trúc phân tử kéo dài hơn và trọng lượng phân tử thấp hơn, làm tăng khả năng chống acetone.]

sản phẩm nail

Nails: Gel truyền thống có ưu điểm nào mà các sản phẩm khác không có?

Norair Arkoian: Gel truyền thống được hong khô dưới đèn UV rất mạnh mẽ. Với gel truyền thống, bạn có thể tạo nên móng, xây dựng móng và tạo ra các loại họa tiết trang trí như những bông hoa, các món trang trí khác, trong khi gel-polish hay soak-off gel yếu hơn nhiều và không có khả năng tạo ra những thứ như vậy. Tuy nhiên, công nghệ phát triển và cải tiến rất nhanh chóng, vì thế, chúng tôi đang bắt đầu xem xét và thử nghiệm các loại sản phẩm nail mới.

Nails: Có bao nhiêu sự khác biệt giữa việc sử dụng gel truyền thống hay acrylic để thiết kế móng?

Norair Arkoian: Sự khác biệt chính là cách mà sản phẩm được sử dụng. Gel cứng phải được phủ lên từng lớp mỏng hoặc lớp dày và sau đó hong khô, trong khi đó acrylic có hệ thống monomer và polymer hong khô mà không cần đèn UV. Nhưng nhìn chung, gel truyền thống và acrylic khá giống nhau trong việc hong khô, đặc tính vật lý. Mặc dù có các kỹ thuật cơ bản khác nhau, chúng thường có các kết quả cuối cùng tương tự nhau và có thể kết hợp với nhau trên một móng hoặc được sử dụng như 2 hệ thống tách biệt.

M-EZ-ISH-TRUGEL-STEP-03-polish-new-UV (Copy)

Nails: Lời khuyên của ngài trong việc sử dụng gel truyền thống dành cho thợ làm móng là gì?

Jim McConnell: Điều quan trọng là làm sạch bề mặt móng với sản phẩm làm sạch (như loại chứa 99% isopropyl alcohol) trước khi giũa và chuẩn bị móng. Gel cứng truyền thống có một số các đặc tính vật lý, từ độ linh hoạt đến độ cứng và giòn. Nếu chọn gel linh hoạt, sau đó, bạn có thể thực hiện dịch vụ của minh trong 1 hoặc 2 lớp gel. Nếu bạn sử dụng gel rất cứng và giòn, hãy phủ nó với nhiều lớp mỏng, hong khô giữa các lớp. Điều quan trọng tiếp theo là tìm hiểu về gel mà bạn đang sử dụng để nắm bắt được cách hoạt động của nó, vì thế, thực hành là rất cần thiết. Cuối cùng, việc chọn sử dụng đèn UV thích hợp với gel mà bạn chọn cũng khá quan trọng.Đừng quên thực hiện theo các khuyến cáo của nhà sản xuất gel nhé.

Nails: Ai là khách hàng lý tưởng với gel và tại sao?

Norair Arkoian: Bất cứ ai muốn có một bộ móng trông thật tự nhiên và kéo dài trong một khoảng thời gian dài, bền vững đều là khách hàng lý tưởng. Gel truyền thống sẽ giữ lại độ bóng, độ bền trong một thời gian dài và không phải thay mới cho đến khi bạn giũa nó đi. Tôi đã từng nói rằng nó đặc biệt thích hợp và lý tưởng cho những phụ nữ bận rộn, không có nhiều thời gian để chăm sóc móng, nuông chiều bản thân hoặc không có nhiều thời gian ở salon nail. Cũng rất lý tưởng cho những người bị dị ứng với các thành phần trong acrylics.

opi-gel-nail-polishes-620x393 (Copy)

Nails: Chúng tôi thấy các nghệ sĩ làm móng ngày càng thích sử dụng loại nghệ thuật nail bọc được tạo bởi gel trong gel-polish, vì thế, ngâm gỡ nó rất dễ dàng. Liệu có ổn không nếu trộn lẫn gel với một chất khác?

Jim McConnell: Nếu muốn sử dụng gel cứng và acrylic cùng nhau, phải thường xuyên thực hành tại salon nail của bạn. Rất nhiều thợ làm móng cũng đã sử dụng một chút sơn vinyl trong thiết kế móng vết nứt lê trên gel cứng và acrylic. Rất nhiều chất trung gian được kết hợp để tạo nên kết quả tuyệt vời và thành công. Thành công cũng đạt được trong việc sử dụng soak-off gel-polishes trên gel cứng và acrylic. Một ý tưởng thú vị là tránh sử dụng gel cứng hoặc acrylic trên hệ thống soak-off gel. Nó có thể dẫn đến vấn đề giống như nứt nẻ, cần phải tránh.

url (Copy)

Thành phần phổ biến:

M-biosculp5-3-2 (Copy)

  • Urethane acrylates và urethane methacrylates
  • Mặc dù nhựa dẻo trong soak-off gels và hard gel có vẻ giống nhau, nhưng nó là các thành phần hóa học khác nhau.
  • Photoinitiators được tìm thấy trong cả gel cứng và soak-off gel, nhưng Photoinitiators bổ sung được sử dụng trong soak-off gels, vì thế chúng có thể hong khô dưới đèn Led.

Tới đây, các bạn chắc chắn đã có thêm rất nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm nail: gel truyền thống để đưa vào sổ tay nghề nghiệp của mình rồi, phải không? Chúc các bạn thành công trong việc tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Nguồn: internet