10 sai lầm tệ nhất mà thợ nail thường mắc phải | NailsVietnam

Chuyên mục: Nghề Nail / Nghề Nail - Đăng vào: 14/01/19

Nhiều thợ nail có xu hướng liên tục vấp phải 10 sai sót này, dù là kết quả của sự thiếu kinh nghiệm hay thói quen xấu. Bạn có thể thành thật nói rằng mình chưa bao giờ phạm phải sơ suất nào?

NailsVietnam

Bạn có phải là thợ nail phạm phải một trong những trường hợp sau không?

Sai lầm thứ 1: Hơ móng không đúng cách

Thật cần thiết để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hơ móng chính xác, đó là lý do tại sao điều này được xếp vào sai phạm lớn nhất mà một thợ nail có thể phạm phải. Hơ móng đúng cách là rất quan trọng – và nó là trách nhiệm của thợ nail để làm cho đúng. “Hai hành vi là thủ phạm chính phổ biến nhất trở thành nguyên nhân là dùng loại sơn gel có quá nhiều monomer  và chọn sai đèn nail để hơ móng,” Doug Schoon, nhà hóa học công nghiệp, tác giả và nhà giáo dục cho biết.

Kết quả của việc hơ móng thì không thường là nguyên nhân đặc trưng gây ra phản ứng dị ứng –  mà vấn đề bắt nguồn từ sản phẩm sơn gel chưa được hơ hay sau khi hơ có sự tiếp xúc với da trong một thời gian dài hoặc tiếp xúc lặp lại nhiều lần với việc dùng máy hơ móng không đúng cách. Khi gel UV không được hơ khô hoàn toàn, nó sẽ khiến cả khách hàng và người thợ nail có nguy cơ bị dị ứng cao hơn.

Nếu móng được hơ lâu quá mức, khách hàng có nhiều khả năng gặp phải nguy hại cho đĩa móng và giường móng của mình, chủ yếu là do sơn sẽ rất khó để loại bỏ. Nó cũng có thể đốt nóng giường móng, là nguyên nhân làm đĩa móng dễ bị tách rời và có thể dẫn đến kết quả của việc nhiễm trùng. Cũng lưu ý rằng các thợ nail cũng tự đặt mình vào rủi ro với móng gel chưa được hơ khô hoàn toàn, bởi vì cánh tay của họ trong lúc nghĩ ngơi có xu hướng tiếp xúc với mạt giũa rơi trên bàn. Theo thời gian, việc phơi nhiễm của da thường xuyên có thể gây ra phản ứng dị ứng.

Bạn có mắc phải sai lầm này? Nếu bạn không lau bụi bóng đèn hàng ngày và thay thế chúng một cách cẩn thận cứ sau hai đến bốn tháng, thì có khả năng là sơn gel không được hơ khô hoàn toàn. Một chỉ báo khác là một vài chỗ gel sẽ mềm hoặc dễ bị giũa tróc ra, ngay cả sau khi khoảng thời gian hơ móng tay dưới đèn là chính xác.

tho-nail

Sai lầm thứ 2: Bỏ qua các hướng dẫn của nhà sản xuất

Độc lập là một phẩm chất đáng quý, nhưng khi người thợ nail không tuân theo hướng dẫn trong cách họ sử dụng và trộn sản phẩm, tai họa có thể xảy ra đấy. Schoon đã nghe nhiều lần về việc này và cũng không quan tâm lưu ý lắm đến những lời của các thợ nail tiên phong này, người tự hào tuyên bố họ đã phát hiện ra một cách tốt hơn so với đề xuất của các nhà sản xuất. Schoon nói “ Thật ra họ đã chẳng tìm thấy cách tốt hơn đâu”. “Những gì họ đã tìm thấy là một cách để bù đắp cho những thứ họ làm không đúng cách”. Như chọn màu đỏ anh đào cho sơn bóng, sơn nền, hay vấn đề với đèn hơ,…khiến chức năng của lớp dưỡng móng chỉ có hiệu quả tạm thời, và sẽ gây ra nhiều hậu quả. Nếu một khách hàng từng kiện người thợ nail ra tòa, không ai trong số các nhà sản xuất sẽ hỗ trợ nếu người thợ nail không tuân thủ theo các hướng dẫn được đề nghị của họ.

Đây có phải là bạn? Bạn từng có cuộc trò chuyện nào của mình với khách hàng hoặc với các thợ nail khác khi mà bạn giải thích rằng các nhà sản xuất khuyên nên sử dụng sản phẩm của họ theo một cách riêng khác không, hay bạn có tìm thấy những cách nào đó khiến chúng hoạt động tốt hoặc tốt hơn? (Nếu có, chúng tôi sẽ cần nói chuyện với bạn đấy.)

NailsVietnam

Khách hàng của bạn phàn nàn về đau nhức, nhói móng tay. Bạn quan sát thấy đỏ, sưng và bong tróc bất thường. Đừng bỏ qua những dấu hiệu này. Cơ thể đang cảnh báo bạn có gì đó không ổn. “Khi các chuyên viên nail được đào tạo bài bản, họ có thể phát hiện ra các vấn đề cần giải quyết”, Schoon nói. “Họ sẽ nhận ra các dấu hiệu cho thấy có vấn đề và có thể rà xoát trở lại các bước trước đó để xem nguyên nhân gây ra là gì”. Chúng tôi biết việc tiếp xúc lâu dài và lặp đi lặp lại của móng gel chưa được hơ trên da có thể gây ra phản ứng dị ứng. Vì vậy, khi các dấu hiệu và triệu chứng của dị ứng xuất hiện, trách nhiệm của thợ nail là dừng việc làm móng đó lại ngay. Và không tiếp tục dịch vụ chăm sóc nào cho khách đến khi vấn đề được giải quyết. Đó có thể là do người thợ nail giũa móng quá mỏng nên tăng sự tiếp xúc của sơn gel với phần giường móng. Hoặc có thể là do sơn gel trên móng không được hơ khô hoàn toàn (tham khảo lỗi thứ 1). Cho đến khi bạn biết, hãy dừng những gì bạn đang làm lại và giới thiệu khách hàng đến chuyên gia y tế.

Xem thêm : Những Phương Pháp Tự Nhiên Giúp Móng Trắng Khỏe

Sai lầm thứ 4: Đổ lỗi cho khách hàng hoặc sản phẩm

Thật sai lầm khi đổ lỗi cho khách hàng hoặc các sản phẩm khi nguyên nhân là do người thợ nail. Các thợ nail có thể thấy móng tay gặp vấn đề trong việc bám dính hoặc chúng dễ bị gãy và sau đó hợp lý hóa điều này cho khách hàng bằng cách “giải thích” là do nước sơn gel làm khô móng tay theo thời gian. Schoon nói “móng bị khô” đã trở thành cách nói khéo cho câu “Tôi đã làm hỏng móng tay bạn”, thường là hậu quả của việc giũa móng quá nhiều hoặc loại bỏ mạt giũa không đúng cách. “Người thợ nail  giũa để loại bỏ lớp sơn gel và sau đó họ lại giũa thêm nữa”, Schoon nói. “Việc giũa quá nhiều là nguyên nhân gây hư hỏng, mà biểu hiện của chiếc móng bị khô thì không giống với chiếc móng bị hỏng tí nào”.

Đây có phải là bạn? Nếu bạn sử dụng chính xác các sản phẩm có thương hiệu theo hướng dẫn của nhà sản xuất, rất hiếm khi khách hàng của bạn gặp phải sự cố mà bạn gán cho hiện tượng đó là “móng bị khô”. Nếu nhiều khách hàng phàn nàn về cùng một vấn đề, hãy quay lại những bước cơ bản và đánh giá chúng trong cả quá trình thực hiện của bạn.

Sai lầm thứ 5: Lạm dụng các sản phẩm tẩy vùng chai sần

Sản phẩm tẩy vết chai có công dụng là – giúp làm mềm để da mịn màn hơn. Dù vậy không nên loại bỏ hoàn toàn các vết chai vì điều đó sẽ khiến da mất lớp bảo vệ dẫn đến đến việc dễ tiếp xúc và dễ bị tổn thương. Để sản phẩm quá lâu trên da thì cũng không tốt. “Nếu hướng dẫn nói chỉ để trong năm phút,  thì đừng bỏ mặc nó trong 10 phút”, Schoon nói, “Và chắc chắn chỉ sử dụng nó cho các vùng bị chai sần”. Schoon đã nghe những câu chuyện về các thợ nail bọc chân khách hàng trong bọc nhựa để làm cho sản phẩm “tác dụng nhanh hơn” và làm vùng da giữa các ngón chân bị tổn thương, đây là nơi mà ta không nên dùng sản phẩm loại bỏ vết chai lên.

Đây có phải việc bạn từng làm không? Hãy trung thực. Nếu bạn chưa xem thời gian để sản phẩm tẩy vết chai trên da trong bao lâu hoặc nếu nhận thấy vùng da xung quanh vết chai mềm và nhạy cảm, bạn có thể cần phải thận trọng hơn về cách sử dụng sản phẩm tẩy mạnh này.

Sai lầm thứ 6: Chẩn đoán và tự đưa ra phương pháp điều trị

Người thợ nail thì phục vụ trong lĩnh vực làm đẹp. Bác sĩ chẩn đoán và điều trị. Tự đưa ra chẩn đoán không chỉ gây nguy hiểm, mà còn chống lại luật liên bang. Bạn có biết sự khác biệt? Hãy bắt đầu với một số điều cơ bản. Không có sản phẩm mỹ phẩm nào (kem, dầu, v.v.) có thể đưa ra tuyên bố rằng nó có thể ngăn ngừa hoặc điều trị nhiễm trùng móng hoặc da. Nếu bạn nhận ra da bị khô, hãy đề nghị một sản phẩm dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn nhận ra rằng móng tay hoặc da ở tay và chân không khỏe hoặc thấy những dấu hiệu bất thường, đề nghị điều trị nằm ngoài phạm vi được cấp phép của bạn đấy. Người thợ nail không thể đưa ra các biện pháp làm giảm bớt các triệu chứng lâm sàn hoặc nhiễm trùng. Tuy nhiên, trong phạm vi trách nhiệm của bạn, hãy cho họ biết “Có những dấu hiệu không khỏe mạnh, và tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình”.

Đây có phải là bạn? Bạn đã bao giờ nói với khách hàng rằng họ bị nấm chưa? Bạn đã bao giờ đề nghị một khách hàng sử dụng tinh dầu trà, giấm trắng, hoặc một số phương thuốc khác để làm cải thiện tình trạng da chưa? Bạn có thể đã vượt qua giới hạn rồi đấy.

Sai lầm thứ 7: Dùng lực quá mạnh

Nếu sơn gel không dễ tẩy ra khỏi móng, đừng cạo nó ra. Ở giai đoạn này. Bạn không thể cạo nó ra một cách nhẹ nhàng, đủ để không gây tổn thương cho móng đâu. “Hãy nghĩ về điều đó”, Schoon nói. “Bạn chỉ cần ngâm móng tay trong nước tẩy rửa móng khoảng 10 phút. Bất cứ thứ gì trên móng cũng sẽ được rửa sạch cho dù có bám chặt đến cỡ nào”. Các thợ nail nghĩ rằng bằng cách cạo nhẹ nhàng sản phẩm gel, họ sẽ không làm tổn thương móng, nhưng điều này giống như đấm nhẹ vào mặt ai đó và nói rằng không phải bạn gây ra việc chảy máu mũi đâu. Nếu sơn gel không dễ dàng tẩy ra – cách làm sạch là – hãy ngâm lâu hơn một chút. (ngăn ngừa việc phải ngâm quá lâu bằng cách tránh phạm sai lầm thứ 8.)

Đây có phải trường hợp bạn gặp phải? Nếu khách hàng của bạn có những bọt trắng trên móng mà bạn đổ lỗi cho sơn gel UV, chúng tôi có tin xấu cho bạn đây: Bạn có thể đã dùng lực quá mạnh lúc nhúng cọ hoặc quét sơn lên trên móng, Schoon giải thích. Đó là lý do có bọt trắng. Sản phẩm dầu có thể che giấu lỗi hỏng, nhưng nó không thể khắc phục hoàn toàn vấn đề.

Sai lầm thứ 8: Để khoảng cách giữa các cuộc hẹn cách nhau quá lâu

Đây là một sự thật thú vị: việc loại bỏ sản phẩm gel ra khỏi móng dễ dàng hơn kể từ lúc sơn là trong thời gian ít hơn ba tuần, vì để gel càng lâu trên móng thì càng khó tẩy. Việc hơ móng quá lâu cũng làm sơn khó tẩy hơn, vì vậy nếu các thợ nail hơ móng quá lâu và sau đó thì sắp xếp cuộc hẹn lần tới cách xa quá, thì chúng ta sẽ gặp một cơn bão lắm vấn đề cho móng đấy. Lên lịch các cuộc hẹn chỉ cách nhau hai tuần (giống như nhà sản xuất đề nghị) để giảm thời gian phải ngâm móng và áp lực cho lúc mà bạn muốn tẩy lớp sơn gel đó đi.

Đây có phải là bạn? Bạn có nói với khách hàng dời cuộc hẹn của họ dài hơn hai tuần và sau đó hối hận với việc mất bao lâu để loại bỏ sản phẩm gel trên móng chưa? Nếu vậy, bạn đã học được cách tránh một trong những sai lầm lớn nhất mà các thợ nail thường mắc phải.

NailsVietnam

Sai lầm thứ 9: Bỏ qua hệ thống thông gió

“Ngay cả những chàng cao bồi miền Viễn Tây cũng biết rằng họ cần một chiếc khăn rằn để bảo vệ bản thân khỏi bụi,” Schoon nói. Tại sao người thợ nail không có ý tưởng tự bảo vệ này nhỉ? Việc họ đưa ra nhiều lý do tại sao không có hệ thống thông gió đúng cách như – một hệ thống thông gió quá đắt, quá ồn hoặc quá bất tiện – nhưng điều đó đã làm suy giảm một thứ : môi trường không khí trong lành. Và đó là một sai lầm. Đảm bảo chất lượng không khí tốt với máy hút mùi hoặc mặt nạ chống bụi N95. Bạn xứng đáng với điều đó – và khách hàng của bạn cũng vậy.

Đây có phải là ý tưởng của bạn? Chúng tôi cần cảnh báo cho bạn nếu bạn nghĩ chỉ mở cửa và bật quạt trần là có thể tạo ra chất lượng không khí tốt.

tho-nail

Sai lầm thứ 10: Không được đào tạo học bài bản

Schoon đã nhận thấy có hai vấn đề hiện tồn tại trong ngành công nghiệp nail. Đó là các thợ nail có tuổi nghề lâu năm không được đào tạo bài bản và truyền đạt những thông tin không chính xác cho người mới và các thợ nail mới này chỉ tập trung vào nghệ thuật vẽ móng. Schoon nhận thấy rằng chỉ có một số ít chuyên viên nail được đào tạo rất tốt, nói chung, anh ta cảm thấy các chuyên viên nail hiện nay ít được đào tạo bài bản hơn so với 10 năm trước.

Chúng ta chịu trách nhiệm về kiến ​​thức của mình – trường học chỉ cung cấp cách thức để có được giấy phép hợp pháp và sự hiểu biết sơ cấp về các kỹ thuật làm móng, nhưng nó không cung cấp phần lớn những gì mà một thợ nail cần biết. Các lớp kỹ thuật nail chuyên nghiệp dạy cách làm móng và cả phương pháp tránh hư tổn móng. Mặc dù Schoon cũng dạy các lớp kỹ thuật như thế, nhưng anh thừa nhận kiểu lớp này khó tìm và hiếm khi được mở dạy. (Chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi thông tin trên NAILS tại www.nailsmag.com để tìm hiểu các sự kiện thương mại và kết nối mạng trong khu vực của bạn. Ngoài ra hãy chắc chắn kiểm tra trực tiếp với Doug Schoon tại www.facetofacewithdougschoon.com. Một số chuyên viên nail kỳ cựu – như Holly Schippers, Gina Silvestro, Naja Rickette và Lauren Wireman – sẽ hướng dẫn giảng dạy trực tiếp và cả online.)

Lần cuối cùng bạn ngồi trong một lớp học nail và tìm hiểu rõ hơn về quá trình những gì mình đang làm là khi nào? Hãy trở thành một thợ nail chuyên nghiệp bằng cách không chỉ là người sáng tạo nghệ thuật mà còn là người am hiểu thực hiện các kỹ thuật đúng cách.

Xem thêm: Nguyên Nhân Khiến Sơn Gel Làm Hư Móng?

Nguồn: Nailsmag.com

NailsVietnam -Nailsvietnam.vn – Nailsvietnam.net