Chăm sóc móng đặc biệt về mùa đông

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 31/10/14

Bàn tay là phần nhạy cảm của cơ thể. Từ ăn uống cho đến việc chọn loại mỹ phẩm chăm sóc móng và bàn tay thích hợp. Làn da của bàn tay nhạy cảm hơn các bộ phận khác, vì thế, chúng còn có xu hướng trở nên khô và thiếu sức sống hơn. Tiếp xúc trực tiếp với nước, ánh nắng mặt trời và các loại hóa chất (tồn tại trong xà phòng, nước rửa chén, các chất tẩy rửa khác) sẽ phá hủy dần dần làn tay và móng của bạn.

chăm sóc móng

Đôi bàn tay đẹp sẽ tăng thêm nét tinh tế, quyến rũ cho chị em, trong khi đôi tay thô ráp, bộ móng sứt mẻ sẽ làm cho mọi thứ trở nên thô kệch. Đó là lý dó tại sao chúng ta cần chú trọng chăm chút đôi tay của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập một số cách chăm sóc móng  và bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên cho da tay và móng để cả bàn tay của bạn luôn mềm mại và thật đẹp vào mùa đông.

 móng

Cách chăm sóc móng và da tay vào mùa đông

chăm sóc

  • Một trong các phương pháp chăm sóc móng và da tay hiệu quả là sử dụng hỗn hợp nước hoa hồng và glycerin trước khi đi ngủ. Làm theo phương pháp này hàng ngày trong khoảng ít nhất 2 tuần, bạn sẽ thấy kết quả thật tuyệt vời.
  • Bạn có thể biến bàn tay thô ráp và thiếu sức sống trở nên thật mềm mại, hãy sử dụng axit carbolic và hỗn hợp mỡ vàng.
  • Một trong những biện pháp giữ cho móng khác đó là sử dụng hỗn hợp mật ong, glycerin và lòng trắng trứng. Trộn lẫn các thành phần này lại với nhau thành dạng keo và thoa lên bàn tay ít phút.
  • Mặt nạ làm đẹp hoàn hảo cho đôi bàn tay có thể là hỗn hợp giữa lòng đỏ trứng, nước cốt chanh và nước hoa hồng. Trộn lẫn các thành phần này trong một cái chén nhỏ và khuấy đều. Thoa hỗn hợp này lên bàn tay và massage nhẹ nhàng. Sau đó, rửa sạch bằng nước ấm và xà phòng nhẹ.

móng

Chăm sóc móng và da tay ở nhà, ít nhất mỗi tuần một lần. Gồm 4 bước, ngâm tay trong nước ấm, massage da tay với kem dưỡng hoặc lotion, rửa sạch tay và thoa dưỡng ẩm.

Nguồn: Internet