Những Sai Lầm Tệ Hại trong học vẽ móng

Chuyên mục: Dạy nail / Dạy Nail Nâng cao - Đăng vào: 10/09/14

Bài viết này sẽ đề cập tới một vài sai lầm tệ hại mà bạn nên tránh trong học vẽ móng để sơn móng tay – chân luôn bền màu, không gây ra bất kỳ một tác động tiêu cực nào lên móng hoặc da.

Gel_Nails_content (Copy)

Khi bạn đã sẵn sàng để chăm sóc, trị liệu và sơn sửa móng tay, chân, bạn nên cố gắng tránh một vài sai lầm tệ hại có thể ảnh hưởng tới cả sức khỏe và vẻ đẹp của móng, đôi khi trong một khoảng thời gian nhất định, hoặc trong một khoảng thời gian dài sau đó.

Dưới đây là một vài sai lầm tệ hại mà bạn nên tránh để sơn móng tay chân bền màu, không gây ra bất kỳ một tác động tiêu cực nào lên móng hoặc da.

Bỏ qua lớp nền (base coat)

embedded_always_use_a_base_coat (Copy)

Nếu bạn quyết định bỏ qua top coat (lớp phủ trên cùng), sai lầm này có thể làm cho nước sơn móng tay chân của bạn không kéo dài độ bền như bạn muốn. Tuy nhiên, không thể bận đến nỗi, bạn phải bỏ qua lớp base coat. Việc phủ sơn màu sắc trực tiếp lên móng có thể làm móng đổi màu hoặc khô móng. Móng của bạn cũng sẽ có khả năng bị nứt nếu không có lớp dưỡng móng tốt (base coat).

Bắt đầu với bộ móng trơn, nhờn

DSC_7229 (Copy)

Trong khi dầu rất lý tưởng cho lớp biểu bì, chúng lại không nên sử dụng trong sơn móng. Khi móng của bạn không được làm sạch, sơn có thể sẽ bị bong tróc dễ dàng hơn. Đầu tiên, phủ sơn lên móng mà không làm sạch móng là một trong những lỗi sơn vẽ móng tay chân tệ hại nhất.

Bạn có thể sử dụng miếng bông gòn nhỏ nhúng vào một chút nước cồn hoặc chất dùng để sơn lót (nail primer) trước khi phủ lớp base coat.

Thổi vào sơn móng của bạn

woman-blowing-nails-400x400 (Copy)

Đây có vẻ như là một điều xảy ra tự nhiên, nhưng việc thổi không khí vào sơn móng đang ẩm ướt có thể xảy ra các vấn đề sau đó cần chỉnh sửa. Dòng không khí thổi trực tiếp vào sơn móng chưa được làm khô có thể tạo ra các bong bóng nhỏ. Bạn không chú ý đến chúng khi chúng khô nhưng bạn sẽ chú ý đến khi sơn móng của bạn có khả năng nứt nẻ.

Làm cho lớp biểu bì trở nên lởm chởm

357 (Copy)

Một trong những sai lầm tệ hại nhất của sơn móng tay chân là xử lý lớp biểu bì giống như không thuộc bổn phận. Nếu cắt chúng hoặc đẩy ngược với một lực mạnh, bạn sẽ làm tổn thương chúng và tăng nguy cơ nhiễm trùng. Hãy cố gắng tiếp cận nhẹ nhàng, đẩy ngược chúng sau khi bạn tắm. Nếu muốn cắt phần biểu bì, hãy làm điều đó sau khi đã ngâm chúng trong nước ấm khoảng 2-3 phút.

Giữ màu nước sơn móng quá lâu

789 (Copy)

Bạn có thể hạnh phúc vì sơn móng của bạn không bị bong tróc, nhưng điều đó không có nghĩa bạn nên giữ lại cho đến khi nó bong ra. Có thể gây ra sự đổi màu móng và các vấn đề sức khỏe khác cho móng nếu sơn móng ấy nằm lại quá lâu trên móng.

Sử dụng lưỡi dao để trị liệu chân

294641293_288 (Copy)

Việc cắt da khô trên đôi chân bằng lưỡi dao chắc chắn là một trong những sai lầm tệ hại nhất của trị liệu chân, chăm sóc chân và nó có thể dẫn đến một vài rắc rối hoặc thậm chí có thể bị nhiễm trùng. Lấy cục đá sần để tiến hành chăm sóc móng tự nhiên và giảm nguy cơ làm bị thương bản thân. Nếu bạn đang tiến hành chăm sóc chân tại salon, hãy đề cập một cách lịch sự về cách mà bạn muốn lột da chết.

Sử dụng móng nhân tạo để che dấu các vấn đề của móng

embedded_using_blades_on_pedicure (Copy)

Móng nhân tạo có thể trông đẹp, nhưng chúng không được thiết kế để mang liên tục một khi bạn phát hiện ra một vấn đề với móng của mình và không muốn giải quyết nó. Hãy chắc rằng bạn điều trị móng khi thấy có dấu hiệu sức khỏe và đừng sử dụng móng nhân tạo lâu hơn so với các khuyến nghị của các chuyên gia.

Phủ một cách ngẫu nhiên những lớp sơn dày

156-768x531 (Copy)

3 – 4 lớp sơn là đủ cho bất kỳ bộ móng nào. Nếu sử dụng nhiều lớp sơn hơn, có nghĩa bạn đã sử dụng một lớp sơn dày hơn bình thường và điều đó khiến cho bạn mất nhiều thời gian chờ sơn khô hơn. Lớp sơn dày thường làm dơ bẩn phần biểu bì – đơn giản bạn cũng đang vướng phải một trong các sai lầm tệ hại khi sơn móng tay chân.

Không bảo vệ sự phai màu đỏ và cam

embedded_where_to_store_nail_polish_best (Copy)

Nếu bạn đang sử dụng các sắc màu sơn móng ấm và tươi sáng, sẽ là một sai lầm nếu chỉ phủ một lớp base coat. Thêm một lớp sơn nền nữa sẽ giữ cho màu móng của bạn sống động và bền lâu hơn và giúp bộ móng chân của bạn trở nên thật tuyệt khi đã khô.

Lưu giữ sơn móng trong nhà tắm

polish10 (Copy)

Nhiệt độ và độ ẩm sẽ làm giảm tuổi thọ của sơn móng tay, vì thế việc cất giữ chúng trong nhà tắm là một trong những sai lầm tệ hại. Hãy cất giữ chúng ở nơi thoáng mát và khô ráo là đề nghị của các chuyên gia.

Ngâm móng vào nước nóng sau khi chăm sóc và sơn móng

uyu (Copy)

Một chút nước lạnh có thể giúp sơn của các mẫu móng của bạn se lại, nhưng nước nóng sẽ làm chậm quá trình làm khô. Tránh dùng bồn tắm hoặc vòi tắm ít nhất một giờ đồng hồ sau khi kết thúc việc sơn và chăm sóc móng. Ngâm móng ngay sau khi sơn xong trong nước nóng hoặc lạnh là một trong những sai lầm đáng tiếc.

Hi vọng những liệt kê của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp các bạn tránh được những sai lầm đáng tiếc trong việc học vẽ móng, lưu trữ đồ dùng và dụng cụ làm móng tại nhà.

Nguồn: Internet