Kỹ thuật Massage chuyên nghiệp cho thợ nail | NailsVietnam

Chuyên mục: Dạy nail / Dạy Nail Nâng cao - Đăng vào: 24/01/19

thợ nail, bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng trong quá trình chăm sóc móng tay hoặc móng chân. Sự nhạy bén trong kinh doanh bằng cách phát sinh thêm các dịch vụ ngoài như massage chẳng hạn sẽ mang đến lợi ích vô cùng đáng kể cho bạn. Trong thế giới kết nối mọi người với nhịp độ nhanh như hiện nay, bạn luôn phải chiến đấu với sự cạnh tranh từ đối thủ để giành được lòng tín nhiệm và sự chú ý của khách hàng. Đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ nhất có thể giúp bạn tạo được ấn tượng lâu dài với họ – như trong suốt 10 phút massage chẳng hạn.

massgae

Bạn càng sớm tin vào điều đó, cơ hội thành công càng lớn. Trong khi người thợ nail có thể tranh luận rằng khách hàng không thể làm được bộ móng đẹp hơn ở một tiệm nail khác, thì sự thật là, trung bình lượng người này không nhận thấy sự khác biệt tinh tế giữa kỹ thuật tầm trung và đỉnh là thế nào đâu. (Nếu bạn không tin thì hãy nhìn vào doanh số của những tiệm nail có thêm các dịch vụ massage đó). Mặc dù chẳng thể nói rằng họ không mong đợi bộ móng tay đẹp trước khi rời khỏi. Họ vẫn làm, nhưng nhiêu đó chưa đủ để giữa chân khách hàng của bạn đâu, mà chính là sự trải nghiệm về dịch vụ ở tiệm nail mới mang họ trở lại. Để làm được điều đó thì kỹ năng của thợ nail về cách phục vụ, khả năng lắng nghe, đồng cảm, và tương tác với khách hàng mới là điều cốt lõi. Nghề nail không chỉ là sự tiếp xúc về xúc giác mà còn chạm vào sức mạnh của sự kết nối.

Chúng ta đang sống trong một thế giới quá tải về mọi thứ, sự căng thẳng, mệt mỏi và chán chường vây bủa xung quanh. Như khẩu hiện trên chiếc áo thun “Cuộc sống thật tốt đẹp” – nhưng, hãy trung thực, đó là viễn cảnh quá lý tưởng! Vì vậy, chúng ta tìm kiếm sự giải tỏa thông qua việc massage thư giãn. Thống kê trong ngành cho thấy người Mỹ chi hơn 11 tỷ đô la cho các dịch vụ massage mỗi năm. Tuy nhiên, số liệu này bao gồm sự kết hợp của nhiều dịch vụ khác nữa, chẳng hạn như trị liệu thần kinh cột sống và châm cứu. Vì vậy, hãy cắt giảm xuống còn một nửa. Chúng ta vẫn đang nói về một ngành công nghiệp trị giá 5 tỷ đô la. Thêm vào đó, thống kê lao động dự đoán tăng trưởng 20% ​​trong ngành công nghiệp massage trong năm năm tới. Điều đó dẫn đến kết luận mọi người rất thích loại hình dịch vụ này.

Trong quá trình massage, bạn có cơ hội tạo ra sự trải nghiệm mới mẻ trong dịch vụ của mình để giúp khách hàng giải tỏa căng thẳng và lấy lại cân bằng – nếu thậm chí chỉ trong một vài khoảnh khắc. Vấn đề là, hầu hết các thợ nail được đào tạo về kỹ thuật làm móng, chứ không phải về massage. Vì vậy, chúng tôi đã tham khảo một chuyên gia trị liệu massage để xem các thợ nail có thể cải thiện kỹ năng đó trong dịch vụ của họ bằng cách nào.

 “Khi bạn massage, bạn đang chia sẻ năng lượng của mình với khách hàng”, Cinthya Bonilla nói, một nhà trị liệu và thẩm mỹ được cấp phép tại Elan Skin Spa ở Sarasota, Fla. Khoảnh khắc đầu tiên tiếp xúc với khách hàng là quan trọng nhất, Bonilla cho biết. Là thợ nail, bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng trong quá trình chăm sóc móng tay hoặc móng chân. Trong trường hợp đó, sẽ có ích khi tạm dừng và giữ tay (hoặc chân) trong giây lát. Hãy bắt đầu bằng động tác xoa bóp nhẹ để báo hiệu việc tiến hành cuộc massage. Khi thích hợp, hãy tạm dừng cuộc trò chuyện, bằng cách nói điều gì đó, chẳng hạn như, “Tôi sẽ dừng trò chuyện bây giờ để bạn có thể thư giãn trong vài phút”

 “Luôn luôn giữ động tác massage liên tục”, Bonilla khuyên, “xoa bóp với áp lực từ trung bình đến độ mạnh thích hợp” . Mọi người phản ứng khác nhau trước áp lực, vì vậy hãy xem ngôn ngữ cơ thể của khách hàng để ước lượng khả năng chịu đựng của họ. Một khi bạn tìm thấy được áp lực thích hợp, hãy tiếp tục động tác đó trong toàn bộ quá trình. Ngừng tiếp xúc là tín hiệu kết thúc việc massage, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không mất điểm kết nối đó khi chuyển từ trên xuống dưới của bàn tay/chân, hay từ tay/chân này sang bên kia.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Móng Cho Khách Hàng Mắc Bệnh Mãn Tính

Hướng dẫn các bước cần thiết trong massage cho thợ nail:

 • Đối với bàn tay:
massgae
 • Bắt đầu bằng cách giữ bàn tay khách hàng, người thợ nail đặt ngón cái trên đỉnh của bàn tay và đối mặt với họ. Sử dụng ngón tay và ngón cái của bạn với tác động xoa bóp thật nhẹ nhàng, giữ lực ổn định. Bạn báo hiệu sự bắt đầu của buổi massage.
 • Người thợ nail di chuyển bàn tay phải lên phần trên cánh tay về phía khuỷu, massage liên tục, trong khi tay trái vẫn giữ động tác xoa bóp nhẹ. Từ từ bắt đầu di chuyển bàn tay trái của bạn lên cánh tay khách hàng cho đến khi cả hai tay bạn đang cùng massage đến phần cánh tay.
 • Tiếp tục động tác xoa bóp nhẹ ngược xuống bàn tay, sau đó dừng lại để massage khu vực cổ tay. Tay của khách hàng vẫn phải ở tư thế với lòng bàn tay hướng xuống, vì vậy ngón cái của thợ nail cần xoa bóp các khớp nhỏ trên đỉnh cổ tay trong khi các ngón còn lại massage mặt dưới.
 • Giữ động tác massage của bạn liên tục, xoay tay khách hàng lại, tiếp tục xoa bóp cổ tay. Người thợ nail phải nhận biết mức độ và phạm vi của chuyển động khiến họ cảm thấy thoải mái. (Nếu điều này gây khó chịu, thì đừng xoay cổ tay họ lại. Thay vào đó, thực hiện toàn bộ quá trình massage của bạn với tư thế lòng bàn tay hướng xuống).
massgae
 • Thợ nail nên dùng ngón cái với áp lực nhẹ nhàng khi massage các cơ ở phần gốc bàn tay, gốc ngón cái, tâm của lòng bàn tay và ở các ngón tay. Với chuyển động thật êm ái, nhẹ nhàng, giữa các ngón tay, sau đó tới các đốt giữa và đầu của ngón tay.
 • Để kết thúc, xoay bàn tay lại một lần nữa, không ngừng động tác, xoa bóp nhẹ từng ngón tay cho đến các đầu ngón. Cả hai tay của thợ nail sẽ tiếp xúc với các ngón của khách hàng cho đến khi kết thúc quá trình bên tay này. Nhẹ nhàng thả bàn tay đó lên bàn, và di chuyển sang bàn tay đối diện. Lặp lại các bước như trên.

Lưu ý: các động tác kích thích quá mức có thể gây viêm khớp, vì vậy hãy cẩn thận khi bạn massage hoặc kéo các đốt ngón tay. Vùng cơ giữa ngón cái và ngón trỏ có thể nhạy cảm. Hãy nhẹ nhàng khi tiếp xúc ở khu vực đó.

 • Đối với bàn chân:

Các bước để massage chân cũng tương tự như ở tay, mặc dù Bonilla chỉ ra một vài cách để khiến dịch vụ này trở nên đặc biệt hơn chút.

 • Ở bước hai, thợ nail sẽ massage mắt cá chân chứ không phải cổ tay. Thêm một hoặc hai phút để xoa bóp malleolus (khu vực xung quanh mắt cá chân). Điều này cũng hỗ trợ thêm việc thư giãn.
massgae
 • Sử dụng các động tác Effleurage cho phần mặt trên bàn chân để tạo cảm giác thoải mái và êm dịu cho khách hàng. Di chuyển đến gót chân và thực hiện bấm huyệt ở gót chân.

Lưu ý: Effleurage là một từ tiếng Pháp có nghĩa là “lướt” qua da bằng các ngón tay, chạm vào thật nhẹ. Nó chỉ là sự tiếp xúc trong tích tắt, nhưng tạo cảm giác thư giãn tuyệt vời.

massgae
 • Sau đó, thực hiện động tác effleurage ở phần gan và vòm bàn chân. Tăng thêm lực cho các động tác từ nhẹ đến vừa phải, ở vòm bàn chân bằng ngón tay cái. Thợ nail tiếp tục massage ở khu vực các đốt ngón, vòm và gan bàn chân.
 • Di chuyển về phía các đầu ngón chân và massage tại các điểm giữa chúng. Thực hiện động tác kéo duỗi các ngón thật nhẹ nhàng.
massgae
 • Thợ nail dùng cả hai tay hoàn thành động tác massage kiểu effleurage cho toàn bộ bàn chân. Khi thích hợp, chỉ ngừng một bàn tay tiếp xúc với chân đang được massage để chuyển sang chân kia. Cố gắng giữ sự tiếp xúc liên tục trên bàn chân cho đến khi chuyển sang bên còn lại.
 • Kết thúc quá trình bằng động tác dùng cả hai tay thả nhẹ bàn chân lên bàn và sau đó quấn nó vào một chiếc khăn ấm. Tiếp nối động tác massage lên bàn chân còn lại bằng một lực xoa bóp nhẹ nhàng.

Lưu ý: Cẩn thận khi massage bàn chân cho phụ nữ mang thai. Tạo áp lực tại một số điểm xung quanh mắt cá chân có thể khiến cô ấy đau bụng, vì vậy tránh xoa bóp khu vực này trong cả quá trình chăm sóc chân. Bonilla khuyên thợ nail nên đặt ba ngón tay lên khu vực trên mắt cá chân và tránh bất cứ tác động nào ở đây đối với phụ nữ mang thai.

Xem thêm: 6 Lựa Chọn Cho Dịch Vụ Chăm Sóc Móng Tay

NailsVietnam – Nailsvietnam.vn – Nailsvietnam.net