Hướng dẫn vẽ nail cảm hứng từ văn hóa Úc bản địa

Chuyên mục: Dạy nail / Dạy Nail Nâng cao - Đăng vào: 4/02/15

Bạn đã bao giờ đặt chân hay tìm hiểu, nghiên cứu về đất nước Úc xinh đẹp? Bạn có biết nơi đây có những gì khiến người đi thêm nhớ, người ở lại thêm thương? – Qua hướng dẫn vẽ nail bên dưới, bạn sẽ phần nào cảm nhận được miền đất xinh đẹp này.

Hướng dẫn vẽ nail cảm hứng từ văn hóa Úc bản địa

hướng dẫn vẽ nail

Nghệ thuật vẽ móng của Úc phát triển được như ngày nay đó là nhờ vào những đóng góp không nhỏ từ văn hóa Úc bản địa. Có rất nhiều điều đáng yêu ở Úc và rất đáng để chúng ta lưu giữ, nhớ về: những bãi biển xinh đẹp, ánh nắng mặt trời, các loài động vật đáng yêu như gấu túi, rặng san hô…

Những bộ tộc, bộ lạc sở hữu nền nghệ thuật đặc sắc, độc đáo. Người ta nói rằng, một trong những di sản vĩ đại của văn hóa thổ dân, đó chính là nghệ thuật. Nghệ thuật đã trường tồn từ hàng chục, hàng ngàn năm trước.

Nghệ thuật thổ dân Úc mang lại cảm xúc, cảm hứng cho rất nhiều môn nghệ thuật khác: màu sắc, họa tiết, hoa văn… và thợ làm móng tay cũng không thể nào bỏ qua sự sống động đến tuyệt vời của nền văn hóa các dân tộc.

Để chuẩn bị cho hướng dẫn vẽ nail này, các bạn cần:

  • Một lọ sơn màu xanh biển đậm
  • 1 lọ sơn màu trắng
  • 1 lọ sơn màu xanh biển nhạt
  • Cọ vẽ chấm bi và các loại cọ vẽ khác
  • Base và top coat chất lượng

Thực hiện:

Vệ sinh, làm sạch móng, chăm sóc móng bằng cách dưỡng móng với tinh dầu chất lượng, vùng da quanh móng cũng phải được thủy hóa. Cắt móng và tạo hình theo xu hướng và phong cách yêu thích sau đó, chúng ta bắt đầu:

Aboriginal-art-australia-day-nails-tutorial1 (Copy)

  • Phủ 2 lớp sơn màu nước biển đậm đà lên tất cả các móng.
  • Với lọ sơn màu trắng, sử dụng cọ chấm bi size vừa, tạo các chấm bi trên ngón giữa như minh họa ảnh.
  • Tiếp theo là các chấm bi trên ngón nhẫn và ngón trỏ – Ngón giữa thêm các chấm bi đen như ảnh

Australin-day-nails-5 (Copy)

Thêm các chấm bi bao quanh chấm bi vừa tạo khi nãy (trên ngón trỏ và ngón nhẫn) để tạo thành hình cánh hoa xinh xinh – xem ảnh. Thêm một chấm bi nhỏ màu xanh biển nhạt nơi giữa chấm bi trắng đầu tiên (tạo nhụy hoa vậy).

Tiếp tục thêm vòng tròn các chấm bi màu xanh biển nhạt bên ngoài vòng tròn chấm bi trắng và các chấm bi cứ tiếp tục cho đến khi kín chiếc móng xinh của bạn. (Sử dụng cọ chấm bi có kích thước to – nhỏ khác nhau tạo nên sự hài hòa).

pretty-Australin-day-nails (Copy)

Trên ngón út và ngón giữa, ta tạo một chấm bi màu trắng nơi chính giữa chân móng, sau đó vẽ tiếp tục vòng trong màu trắng bao bên ngoài, thêm chấm bi màu xanh biển nhạt lên giữa chấm bi trắng để tạo điểm nhấn. Thêm tiếp chấm bi đen trên chấm bi xanh biển nhạt vừa tạo.

Thêm vòng trong màu đen bao phía ngoài vòng trong màu trắng vừa tạo. – Ngón út và ngón giữa có thiết kế giống nhau. Ngón trỏ và ngón nhẫn có thiết kế giống nhau. Ngón cái được thiết kế giống ngón út và ngón giữa.

Aboriginal-Art-Nails (Copy)

Để khoảng 15 phút cho móng khô hoàn toàn, sau đó phủ 2 lớp top coat để móng thêm bóng đẹp và bền màu.

Aboriginal-art-australia-day-nails-tutorial (Copy)

Nguồn: internet

Bạn đã hoàn thành xong hướng dẫn vẽ nail màu sắc tuyệt vời này, hi vọng các bạn sẽ hài lòng. Nếu không đủ khéo để thực hiện một mình tại nhà, các bạn có thể nhờ thợ làm móng tại salon nail bạn biết và yêu thích. Màu sắc của mẫu móng có thể thay đổi theo ý thích và trí tưởng tượng của bạn nhé.