Cách chăm sóc móng cho Khách Hàng Mắc Bệnh Mãn Tính | NailsVietnam

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 15/12/18

Chăm sóc móng đối với khách hàng mắc bệnh mãn tính, ta có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo các dịch vụ nails  không gây nguy hiểm cho sức khỏe của họ. Hãy cùng NailsVietnam tìm hiểu xem những ai có nguy cơ mắc bệnh.

cham-soc-mong

 

cham-soc-mong

 

Cách chăm sóc móng hiệu quả tại salon Nails

(Nguồn ảnh: Nailsmag.com)

Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh có khoảng 50% người Mỹ mắc một số loại bệnh mãn tính. Khi tuổi thọ càng tăng, khả năng mắc bệnh mãn tính càng cao, do đó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và các biến chứng khác. Với suy nghĩ này, điều cần thiết là người thợ làm móng cần biết về tình trạng sức khỏe của khách hàng, để có những đòi hỏi cần thay đổi cách thức tiêu chuẩn phục vụ của mình.

Bước đầu tiên là “hãy có” – và sử dụng – một danh sách khách hàng mới. Ở các trường dạy làm móng Kỹ thuật viên được dạy cách thức và tại sao phải dùng đến những bảng danh sách khách hàng mới, nhưng khi đến các tiệm nail, tôi nhận thấy có ít hơn 40% người sử dụng chúng. Và nếu chúng có được sử dụng, thì  hầu hết chủ yếu tập trung vào thông tin liên lạc, chỉ một vài người là có đủ câu hỏi về thông tin sức khỏe khách hàng. Đây là vấn đề an toàn cần thiết đối với các dịch vụ chăm sóc móng. Không có thông tin này, thợ làm nail không thể xác định cách thức thay đổi cần thiết để phục vụ đối với những khách hàng có nguy cơ mắc bệnh.

Khi có một bảng danh sách khách hàng mới, các kỹ thuật viên phải thực hiện phân tích / tư vấn – đó cũng là một phần của dịch vụ chăm sóc móng. Một cuộc tham vấn tốt là điều cần thiết để có thể xác định các thay đổi trong cách thức và biện pháp phòng ngừa cần thực hiện. Cuộc tham vấn này bao gồm phần xem xét sức khỏe của bảng khách hàng, xem xét kỹ bàn tay và bàn chân của khách hàng, sau đó đặt câu hỏi trước khi chọn cách quy trình chăm sóc móng cho từng khách hàng cụ thể. Những bản thông tin này cũng nên được kiểm tra mỗi khi khách hàng quay lại và khách hàng nên được hỏi, “ Có những thay đổi nào về sức khỏe của bạn kể từ lần cuối tôi gặp bạn không?”

Thay đổi quy trình chăm sóc móng và biện pháp phòng ngừa

Ngay cả khi một thợ chăm sóc móng chưa được đào tạo nâng cao cần thiết để biết những biện pháp phòng ngừa nào cần được thực hiện cho một bệnh mãn tính cụ thể, họ vẫn có thể kết hợp một số biện pháp phòng ngừa chung và thay đổi quy trình  khi biết về vấn đề sức khỏe hay bệnh  mãn tính của khách hàng. Việc thực hiện các dịch vụ chăm sóc móng đối với các khách hàng có nguy cơ bệnh bao gồm kiểm soát nhiễm trùng tối ưu bằng cách khử trùng hoặc khử trùng mức độ cao các dụng cụ, cộng với việc sử dụng các kỹ thuật vô trùng nhằm loại bỏ mầm bệnh. Các kỹ thuật vô trùng bao gồm các bước thực hiện: như khử trùng bề mặt, đeo găng tay và rửa tay cho cả bạn và khách hàng của bạn. Việc tuân thủ nghiêm ngặt là cần thiết vì những khách hàng này dễ bị nhiễm trùng hơn những khách hàng khỏe mạnh. Các biện pháp phòng ngừa cũng bao gồm việc nhẹ nhàng hơn và hạn chế sử dụng các dụng cụ kim loại trên một số khách hàng.

Đối với một số khách hàng nhất định, mát xa hoặc ngâm tay chân có thể không phù hợp. Ví dụ như massage có thể không được khuyến khích cho khách hàng mắc các bệnh tuần hoàn, bệnh lupus, viêm khớp và ung thư. Đối với một số người, có thể cần chạm nhẹ hơn hoặc tránh một số khu vực nhất định, chẳng hạn như khớp; với một số người khác có thể không massage được. Khách hàng mắc một số bệnh toàn thân không thể được ngâm nước được, việc này có thể gây ra việc tăng các biến chứng của bệnh. Ví dụ, bệnh nhân tiểu đường phụ thuộc vào insulin không thể ngâm nước bời vì có khuynh hướng dễ bị loét khi da khô. 

cham-soc-mong

Cách chăm sóc móng chân hiệu quả tại các Salon Nails

Khi cần tham khảo ý kiến bác sĩ khi thực hiện quy trình chăm sóc móng          

Đối với Khách hàng có những tổn thương, chẳng hạn như vết cắt hoặc vết phồng rộp, hoặc màu sắc đáng ngờ cho thấy vết loét đang phát triển phải được tham khảo ý kiến của bác sĩ của họ – trên thực tế, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ  khi bạn nhận thấy bất cứ điều gì trên móng tay hoặc da trông không bình thường. Mỗi salon nên thiết lập mối quan hệ với bác sĩ da liễu, bác sĩ chuyên về chân hoặc bác sĩ đa khoa để họ có thể trực tiếp đưa ra lời khuyên để được giải đáp về những liệu pháp chăm sóc móng khi cần thiết. Một salon có thể bắt đầu bằng cách hỏi khách hàng về các khuyến cáo và lời dặn của bác sĩ của họ trước khi bắt đầu các phương pháp chăm sóc móng. Sau khi thu thập danh sách, tùy thuộc vào chủ salon hoặc người quản lý để thực hiện bước tiếp theo, có thể gọi cho các văn phòng bác sĩ và bác sĩ chuyên về chân để tham vấn về các vấn đề liên quan. 

Một mối quan hệ tốt với bác sĩ hoặc bác sĩ chuyên về chân có thể là một lợi thế cho salon, ngoài việc có khi cần tham vấn một vấn đề cụ thể nào đó. Họ không chỉ là nguồn giải đáp các thắc mắc của các kỹ thuật viên, và thậm chí hơn thế, họ còn có thể bắt đầu gửi khách hàng đến salon chăm sóc móng nếu nhận thấy nơi đó sạch sẽ và an toàn cho bệnh nhân của họ.

Kỹ thuật viên nail Denise Baich đã mở studio Paws Plus của cô ở St. Louis, Mo, mà không có một khách hàng nào cần phải gọi cho bác sĩ chuyên về chân gần khu vực của cô ấy. Cô ấy nói rằng: “Tôi không thể chỉ ngồi đó và lo lắng, vì vậy tôi đã phát triển một kế hoạch, một bài thuyết trình và tìm ra cách”. Baich mở cửa studio vào tháng 3 năm 2016 và đến tháng 9, cô đã có 60% -70% khách hàng đặt lịch trước bao gồm cả các dịch vụ chăm sóc móng tay, móng chân, sự tăng trưởng bất thường đối với một studio mở ra mà không có khách hàng nào trước đó. Đánh dấu một năm sau đó, cô chuyển đến một tòa nhà y tế và hiện giờ lịch đặt trước là 80% -100% trên các khách hàng, chủ yếu dựa trên sự giới thiệu từ các phòng khám bệnh lý về chân gần chỗ của cô và từ các bác sĩ và bác sĩ chuyên về chân khác trong tòa nhà. Cô ấy tin vào cam kết kiểm soát nhiễm trùng của mình, được phát triển khi tham gia Chương trình the Medical Nail Technician , và kế hoạch kiên định của cô ấy để kêu gọi các bác sĩ và các bác sĩ chuyên về chân về dự dịnh này, đó là lý do chính cho sự thành công của cô ấy.

Xem thêm: Bí Quyết Chăm Sóc Móng Chắc Khỏe

Không được ngâm nước khi chăm sóc móng chân? Vậy phải làm thế nào đây?

Khi bài báo đầu tiên về “chăm sóc móng chân không nước”, xuất hiện vào năm 1998, các kỹ thuật viên nail đã đưa ra những nhận xét trái chiều, nói rằng khách hàng thì muốn được ngâm. Tuy nhiên, kể từ đó, các dịch vụ chăm sóc móng không dùng nước đã trở nên phổ biến hơn. Và giờ các kỹ thuật viên lại nói như là: “Như vậy nhanh hơn”, “Tôi không cần phải chuẩn bị nước nữa” “Biện pháp này thì vệ sinh hơn”. Ngoài ra, với dân số già và bệnh mãn tính ngày càng tăng, việc này trở thành một quy trình quan trọng cho các dịch vụ nail, cả trong làm móng tay và móng chân.

“Tôi không cần ngâm nước trước khi thực hiện chăm sóc móng chân”, và những khách hàng của tôi thích như vậy – rất thích – dịch vụ chăm sóc móng của tôi thì không dùng nước. Letisha Royster của Waterless ManiPedi and Nail Spa ở Roswell cho biết, Ga. Royster tin rằng việc này thì thuận lợi cho sự phát triển salon của cô ấy. Cô là một trong nhiều chủ salon đang chuyển các dịch vụ chăm sóc móng tay và móng chân của họ sang việc không dùng nước.

 Kiểm soát nhiễm trùng và các kỹ thuật vô trùng đi kèm thì không bắt buộc khi đến các salon chăm sóc móng, ngay cả nếu khách hàng không có rủi ro gì về bệnh, thì đây cũng là điều đặc biệt tốt đối với họ. OSHA buộc các kỹ thuật viên nail phải đeo găng tay khi phục vụ, khẩu trang khi giũa và bảo vệ mắt. Hơn nữa, OSHA khuyến cáo chúng ta phải cho rằng mọi khách hàng đều mắc bệnh truyền nhiễm và chúng ta phải bảo vệ bản thân và những người khác khỏi việc bị truyền bệnh. 

Điều kiện cần các biện pháp phòng ngừa trong quy trình chăm sóc móng 

Sau đây là một số điều kiện sức khỏe tổng quát yêu cầu phòng ngừa hoặc thay đổi trong quy trình dịch vụ chăm sóc móng tay, móng chân của bạn: ·       

 • Bệnh tuần hoàn (bệnh về hệ thống mạch máu), chẳng hạn như huyết áp cao và thấp và giãn tĩnh mạch: không thể massage chân được
 • Sưng chân hoặc bàn chân: Không mát xa, không ngâm
 • Các bệnh toàn thân, chẳng hạn như tiểu đường, lupus và ung thư: Không ngâm
 • Tình trạng khớp và xương, chẳng hạn như các dạng viêm khớp hoặc viêm gốc ngón chân cái: Massage nhẹ nhàng, tránh khớp.*
 • Nhiễm trùng và hở trên da, chẳng hạn như loét, chân / nấm của vận động viên: nên chuyển khách hàng đến bác sĩ hoặc bác sĩ chuyên về chân của họ.

Chăm sóc móng chân không cần ngâm nước truyền thống

Việc chăm sóc móng chân không ngâm giúp loại bỏ việc làm ướt móng chân và được thay thế bởi các kỹ thuật khác để làm sạch và làm mềm da.

      Lưu ý: Giữ chân bọc trong khăn khi không làm việc với chúng.

 1. Sau khi rửa tay, đeo găng tay. Thực hiện đánh giá / phân tích. Thực hiện việc giũa khô những vết chai nặng.
 2. Làm sạch chân kỹ bằng sữa rửa dạng gel và sử dụng các động tác massage; dùng một bàn chải với gel cleanser chà dưới mép ngoài của móng chân. Chà cleanser vào cả bàn chân.
 3. Cắt tỉa và định hình móng tay.
 4. Thoa tẩy tế bào chết và chà vào bàn chân, tập trung vào các vết chai. Rửa sạch lại bằng nước ấm, lau khô.
 5. Thoa chất làm mềm biểu bì và vết chai, quấn bàn chân trong giày hoặc khăn ấm. (Biết lượng thời gian tối đa các chất làm mềm được phép trên da và rửa chúng kịp thời.)
 6. Thực hiện xử lý lớp biểu bì.
 7. Thực hiện việc làm giảm bớt các vết chai.
 8. Thực hiện massage, khi thích hợp. Thoa lại kem dưỡng da. Làm khô giữa các ngón chân.
 9. Làm sạch các đĩa móng và đánh bóng móng.
 10. Giới thiệu các sản phẩm chăm sóc móng chân và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng.

Các bước tương tự có thể được thực hiện để chăm sóc móng tay không dùng nước, ngoại trừ việc rửa tay được thay thế bởi sửa rửa gel.

Xem thêm:  Bí Quyết Chăm Sóc Móng Khỏe Bằng Vitamin | NailsVietnam

(Nguồn: Nailsmag.com)

NailsVietnam – NailsVietnam.vn