Dịch vụ chăm sóc móng tay cơ động: Mô hình kinh doanh mới | NailsVietnam

Chuyên mục: Nghề Nail / Nghề Nail - Đăng vào: 31/01/19

Dịch vụ chăm sóc móng tay tận nơi này đã thay đổi phương thức tiếp cận khách hàng theo cách truyền thống trong ngành nail trước đây, đồng thời mở ra một thị trường tiềm năng và cũng đầy thách thức cho các chuyên viên nail.

Phục vụ cho khách hàng có nhu cầu y tế đòi hỏi một mức độ chăm sóc đặc biệt hoặc những người chỉ muốn thêm một liều thuốc săn sóc tinh thần thì đó là tất cả những gì dịch vụ chăm sóc móng tay cơ động này cần. Cung cấp các dịch vụ chuyên biệt này tách khỏi môi trường salon truyền thống là một xu hướng phát triển mang đến cơ hội thú vị cho các thợ nail có thêm động lực.

NailsVietnam

Để đưa một lượng khách hàng tách khỏi salon đã là một phần trong ngành công nghiệp của chúng tôi cũng như đối với ngành dịch vụ chăm sóc móng tay. Trong những ngày đầu, các chuyên gia làm đẹp luôn tự tìm đến khách hàng của họ. Chúng tôi sử dụng thuật ngữ “cơ động” để mô tả về dịch vụ, mặc dù hầu như là không phải từ “cơ động” theo nghĩa đen của nó, và dịch vụ cũng không được thực hiện trên một chiếc xe cơ động.

Thay vào đó họ đến thăm khách hàng tại nhà hoặc có thể bất cứ nơi nào cần. Theo xu hướng mới hiện nay, các dịch vụ được thực hiện không ở tại các salon có thể được biết đến bằng một cái tên mới: dịch vụ chăm sóc móng tay tận nơi. Thuật ngữ “hộ viên chăm sóc tận nơi” được đặt ra bởi các chuyên gia khác, những người cung cấp một mức độ dịch vụ theo yêu cầu ở cấp độ cao hơn. Ví dụ, các bác sĩ gia đình có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng và có thể đến tận nhà của họ để điều trị. Các chuyên viên nail cung cấp dịch vụ chăm sóc theo yêu cầu này hy vọng cái tên mới mang lại sự thúc đẩy về uy tín và tinh tế hơn cho mô hình kinh doanh này.

Dịch vụ chăm sóc móng tay tận nơi: tiềm năng và thách thức

Chăm sóc cho bệnh nhân có bệnh mãn tính

Đây là một cơ hội đặc biệt để cung cấp các dịch vụ từ hộ viên chăm sóc móng tay và chân thường xuyên cho người bệnh mãn tính. Hầu hết các bác sĩ chữa bệnh và bác sĩ chuyên bệnh lý về chân đều không cung cấp dịch vụ khám tại nhà và không thể theo dõi thường xuyên cho những bệnh nhân mắc bệnh này, là người bị hạn chế về vận động và chủ yếu phải ở trong nhà, nên người được gửi đến thay thế thường là – y tá, chuyên viên chăm sóc tại nhà hoặc người thân – họ ít khi được đào tạo về nghiệp vụ chăm sóc bàn chân một cách an toàn. Dịch vụ chăm sóc móng này rất cần thiết cho nhóm đối tượng trên, vì việc đơn giản như một vết cắt vô tình cuối cùng có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Ở nhiều tiểu bang, việc các hộ lý hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại nhà thực hiện việc chăm sóc này là bất hợp pháp. Điều này mở ra cơ hội cho hộ viên chăm sóc móng tay và chân để phát triển nghiệp vụ của lĩnh vực này trở nên quan trọng và sinh lợi hơn.

Những người bệnh chỉ ở trong nhà không phải là đối tượng khách hàng duy nhất được hưởng lợi từ các dịch vụ chăm sóc tại nhà này. Vào năm 2011, Alexia Villanueva đã mở cửa việc kinh doanh mới của cô ấy, White Plaines, công ty làm móng có trụ sở tại N.Y. Alex, dịch vụ The Nail Conc, là sự kết hợp phục vụ cho những khách hàng bệnh phải ở nhà và cả nhóm yêu thích sự sang trọng. Hiện được đánh giá là salon hàng đầu trong khu vực của cô trên Yelp, công việc kinh doanh của Villanueva đã phát triển nhanh chóng và vẫn luôn giữ được thành tích cao đáng kể này. “Có khoảng 50% khách hàng của tôi là người bệnh phải ở nhà; phần còn lại là những người muốn được hưởng sự săn sóc từ các dịch vụ chăm sóc tại nhà theo yêu cầu này”, cô cho biết. Công việc kinh doanh của cô phục vụ những khách hàng từ cô dâu, công ty, giới thời trang và giải trí, cho đến nhà riêng, văn phòng, phòng bệnh viện, viện dưỡng lão, khách sạn và các sự kiện riêng. Các cuộc hẹn của cô được thực hiện trực tuyến và có một đội ngũ các chuyên gia thẩm mỹ và chuyên viên nail cho các bữa tiệc lớn mà cô không thể đến để tự mình xử lý. Cô cũng duy trì một phòng như vậy tại Solo Salon ở White Plains.

NailsVietnam

Những mô hình khác

Dịch vụ hộ viên chăm sóc móng tay tận nơi có thể có nhiều hình thức khác nhau. Karen Hodges, MNT, chủ sở hữu của Morning Glory Salon ở Fort Myers, Fla., hàng tuần thường đến khuôn viên của công ty sản xuất trang phục Chicos FAS để thực hiện các dịch vụ làm đẹp cho các nhân viên bận rộn ở đây. “Tôi cung cấp dich vụ này một cách hợp pháp ở nơi đó, được sự cho phép bởi Chicos, để thực hiện độc quyền các dịch vụ chăm sóc móng tay và chân của mình trong khuôn viên công ty”, Hodges nói. “Các nhân viên rất phấn khởi khi rời khỏi bàn làm việc trong vài phút. Tôi đã thiết kế sẵn các mẫu để cung cấp các dịch vụ cấp tốc giúp hoàn thành công việc trong thời gian tối thiểu”.

Mô hình kinh doanh chăm sóc cơ động này có cả hình thức đặt cả dịch vụ trọn gói đến một địa điểm cụ thể nào đó, như Hodges, chỉ cần chuyên viên nail mang theo tất cả các thiết bị và dụng cụ cần thiết cho mỗi lần đến. Tricia Turner, MNT, chủ sở hữu của Senior feet ở Virginia Beach, Va., yêu thích công việc chăm sóc móng tận nơi của cô và tập trung vào các khách hàng bị bệnh kinh niên, những người cần sự chăm sóc đó. “Đây là những người tuyệt vời và đặc biệt, và họ đánh giá cao mọi thứ tôi làm”, cô ấy nói. Cô đến tận nhà họ hoặc bất cứ nơi nào họ cần đến cô. Khách hàng của cô đã tăng trưởng đều đặn trong hai năm qua – thực tế diễn ra nhanh hơn mong đợi. “Các bác sĩ và bác sĩ chuyên về bệnh lý chân đã hỗ trợ rất nhiều và đang giới thiệu bệnh nhân của họ cho tôi vì họ biết tôi được đào tạo để thực hiện các dịch vụ một cách an toàn”, cô nói. Turner, giống như nhiều người khác cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà chuyên biệt, đã nhận được sự đào tạo chuyên nghiệp và chứng nhận, điều tạo nên sự khác biệt trong dịch vụ của cô ấy.

Manuela Ceglinski, ANT, chủ sở hữu của Healthy Nails ở Tonawanda, N.Y., trước đây là một y tá và một nhân viên xã hội và cũng là một người sống sót sau căn bệnh ung thư. Cô đã có được giấy phép chăm sóc móng của mình để có thể giúp đỡ những người mắc bệnh mãn tính hoặc bệnh nghiêm trọng khó thực hiện việc chăm sóc cho bàn chân của họ và cho biết “Tôi cảm thấy những người này cần dịch vụ chăm sóc này và tôi muốn giúp đỡ họ”. Cô cũng tổ chức những buổi thảo luận cho người cao tuổi để hướng dẫn cách chăm sóc bàn chân của họ. Ceglinski cũng đang phát triển việc kinh doanh ổn định tương tự như Turner, mặc dù hầu hết các giới thiệu đến từ truyền miệng hoặc từ những người tham gia buổi thảo luận. Mục tiêu của cô ấy không phải là có một lượng khách hàng lớn, vì khó thể đáp ứng nhu cầu một cách chất lượng cho một lượng lớn khách hàng; Điều đó thì cần thiết hơn sự tiện nghi của dịch vụ dành cho đối tượng khách hàng này để thể hiện sự tận tâm của cô ấy dành cho họ.

Kiểm soát nhiễm trùng mức độ cao là cần thiết với nhóm khách hàng dễ bị tổn thương, nhưng đem lại sự quản lý dễ dàng hơn. “Tôi có đủ bộ dụng cụ mà tôi có thể dùng nồi hấp của mình ở nhà để khử trùng và sau đó mang chúng vào kho lưu trữ dành riêng cho những khách hàng này”, Turner cho biết. Phần còn lại là những đồ sử dụng một lần, bao gồm cả miếng lót dùng một lần trong bồn ngâm chân, với những dụng cụ này thì cô ấy có cách giải quyết khác. Cô mua các túi đóng gói rẻ với giá vài đô la để chứa chúng và sau đó ném đi sau một lần sử dụng. Có hai chuyên viên nail vứt bỏ mọi thứ đó tại chỗ của khách hàng, để họ có thể cảm thấy an tâm hơn về tính an toàn trong dịch vụ.

Dịch vụ viên chăm sóc móng tay tận nơi thường tập trung vào chăm sóc móng cơ bản thôi, dù vậy vẫn có trường hợp ngoại lệ. Ciglinski cho biết rằng 90% khách hàng của cô yêu cầu cả dịch vụ chăm sóc móng chân. Hodges hầu như chọn phương pháp không ngâm nước và sơn truyền thống khi chăm sóc móng tay. Tuy nhiên, một menu của dịch vụ chăm sóc móng tay tận nơi có thể cung cấp bất kỳ dịch vụ nào miễn là họ có mang đầy đủ dụng cụ cần thiết và khách hàng sẵn sàng trả tiền cho việc đó.

Xem thêm: Những Việc Nên Và Không Nên Làm Khi Chăm Sóc Móng

Lợi ích và hạn chế

Các hộ viên chăm sóc móng tay cho chúng tôi biết rằng đối với họ, nhiều lợi ích vượt xa các vấn đề tiêu cực. Họ có quyền tự do thiết lập lịch trình của riêng mình, lựa chọn và thiết kế các dịch vụ của riêng họ, chọn khách hàng và tính phí theo ý muốn của bản thân. Các chuyên viên nail bị thu hút bởi hình thức công việc này thường thích kiểu một người chăm sóc cho một khách hàng và không cần đăng ký chính thức các thông tin này. Họ cũng dường như quan tâm đến yếu tố con người hơn là khía cạnh nghệ thuật của việc chăm sóc móng tay – mặc dù nhiều khách hàng thì thích được làm móng nghệ thuật hơn – và họ thích dành thời gian với những người đánh giá cao họ. Điều hạn chế là việc đi lại và chi phí cho nó, và thực tế là họ tiếp xúc vài trường hợp mà nếu là chuyên viên nail ở salon thì khó gặp phải, chẳng hạn như các khách hàng cực kỳ ốm yếu, mặc dù khả năng này cũng khá ít.

Vì lợi ích an toàn cá nhân, một số hộ viên chăm sóc móng tay tận nơi đã mua một chiếc vòng tay công nghệ cao để gửi thông điệp trợ giúp nếu cảm thấy bị đe dọa. Mặc dù chưa có báo cáo nào về việc phải dùng đến chúng, nhưng việc mang chúng khiến chuyên viên nail cảm thấy ân tâm hơn về sự an toàn của họ.

NailsVietnam

Đăng ký dịch vụ chăm sóc tại nhà

Làm thế nào để bạn nhận được dịch vụ chăm sóc tận nơi như vậy? Trước tiên, hãy kiểm tra các quy định trong tiểu bang của bạn [xem thêm tại www.nailsmag.com/mobilerules] để tìm hiểu các yêu cầu về quy định. Một chuyên viên hỗ trợ chăm sóc móng tận nơi phải tuân thủ các quy định của bang mình và mỗi tiểu bang cần sự điều chỉnh khác nhau cho các dịch vụ tại nhà – từ những điều bất hợp lệ, cần yêu cầu một salon có dịch vụ chăm sóc tận nhà hoặc đơn vị cơ động, phải có một vài hạn chế. Nếu bạn quyết định có thể làm việc theo hướng dẫn của bang, bạn có thể cần được đào tạo chuyên môn về cách làm việc an toàn với khách hàng bị bệnh mãn tính trong trường hợp bạn có kế hoạch phục vụ thích hợp cho nhóm khách hàng này. [Biên tập viên Lưu ý: Bạn có thể tìm thấy các nhà cung cấp loại hình đào tạo và chứng nhận này trong “Hướng dẫn về NAILS’ Guide to Nail Education” tại store.nailsmag.com / e-book.] “Tôi đã tham gia một khóa học cấp chứng chỉ để có thể thực hiện các dịch vụ một cách an toàn; điều đó rất quan trọng đối với người bệnh mãn tính,” Ceglinski nói.

Một trải nghiệm xúc động của Denise Baich khi là giám đốc của một spa, dẫn đến quyết định tham gia vào dịch vụ chăm sóc móng tay tận nơi cho những khách hàng không thể đến salon. Baich có trụ sở tại Ballwin, Mo., đã nhận được nhiều lời yêu cầu tha thiết từ một trong những khách hàng tại salon để đến gặp cha cô ta và cắt móng cho ông ấy vì cô không thể tìm thấy ai sẵn sàng thực hiện dịch vụ này. Baich cuối cùng đã nhượng bộ và đến viện dưỡng lão nơi ông sống. “Ông ấy rất cần cắt tỉa móng chân của mình và trung tâm thì không có hợp đồng với bác sĩ chuyên bệnh lý về chân hay chuyên viên nail làm việc đó. Chuyện cắt tỉa móng đơn giản thôi cũng có thể trở nên nguy hiểm với ông”, cô nói. “Khi đến lúc được trả tiền, tôi bảo là hãy quyên góp cho nhà thờ của vùng”, Baich cho biết. Nhưng khi cô đang đi ra đến cửa trước, một người nào đó ở quầy lễ tân gọi cô lại và đưa cho cô 100 đô la – họ nói “đấy là tiền tip từ bệnh nhân”. Vì vậy, nhiều bệnh nhân cũng sẵn sàng trả tiền cho dịch vụ này.

Baich hiển nhiên nhận thấy dịch vụ chăm sóc tận nơi này thật vần thiết. Với ý nghĩ đó, sau khi cô thực hiện một số nghiên cứu, Baich đã mở thêm việc kinh doanh dịch vụ chăm sóc móng tận nơi là Pedicure Plus. Cô ấy có một nơi tiếp nhận dịch vụ này như thế trong salon của mình vì theo luật Missouri, phải thực hiện 51% dịch vụ ở tại salon. “Tôi hiện đang kiểm soát quỹ đạo việc kinh doanh của mình, đồng thời cũng đang thực hiện một dịch vụ mới này cho những khách hàng thực sự cần tôi”, cô nói. Khi công việc kinh doanh mở rộng, cô dự định sẽ tìm thêm vài chuyên viên nail chăm sóc móng tay khác để hợp tác. Họ sẽ là “những chuyên viên nail được đào tạo về sự an toàn,” cô nói.

Baich đã được đặt lịch trước cả khi dịch vụ mở cửa. “Các bác sĩ và bác sĩ chuyên bệnh lý về chân mà tôi liên lạc đều hài lòng về các dịch vụ này”, cô nói. “Họ đã sẵn sàng để giới thiệu ngay lập tức”. Các bác sĩ phát các tập quảng cáo nhỏ và giới thiệu dịch vụ của cô cho bệnh nhân của họ. Những khách hàng khỏe mạnh và bệnh nhân cấp cứu thì tìm đến salon; còn các bệnh nhân mãn tính, khách hàng bệnh phải ở tại nhà hoặc một số trường hợp khác thì nhận được dịch vụ chăm sóc tận nơi để hỗ trợ họ.

Vậy giá dịch vụ thì như thế nào?

Các khách hàng của dịch vụ chăm sóc móng tay tận nơi trở nên phổ biến hơn trên phạm vi rộng, từ những người mắc bệnh mãn tính không thể rời khỏi nơi cư trú của mình cho đến những người có thể trả tiền cho các chuyên viên nail được cấp phép đến chỗ họ chỉ để nhận được sự săn sóc đặc biệt của dịch vụ. Tất cả các khách hàng nên được tính phí thích hợp và nhiều chuyên viên nail yêu cầu họ trả trước; hầu hết khách hàng mong muốn trả nhiều tiền hơn cho sự chăm sóc đặc biệt này và đánh giá cao việc chuyên viên nail đã đến với họ.

Hộ viên chăm sóc móng tay được tính phí nhiều hơn, vì mất thời gian đi lại, hao mòn chi phí xe cộ và phải mang theo nhiều dụng cụ, cùng các bất tiện khác từ dịch vụ nữa. Họ không phải mất tiền thuê nhà (trừ khi họ ở trong một tiểu bang yêu cầu có vị trí cụ thể đặt salon), nhưng về phương diện khác, nhưng họ phải tốn phí xăng và có thể thực hiện ít dịch vụ hơn mỗi ngày. Vì vậy những khách hàng này thường phải trả nhiều tiền hơn, những chuyên viên nail chăm sóc móng tay tận nơi có thể in đậm giá phí dịch vụ của họ lên.

Người hộ viên chăm sóc móng tay tận nơi phải tính phí phù hợp và tự tiếp thị doanh nghiệp nếu muốn thành công. Villanueva nói rằng “Khách hàng của những chuyên viên này sẽ phát triển nhanh chóng nếu họ biết cách tiếp thị”. Tùy thuộc vào khu vực, việc chăm sóc móng chân có thể tăng giá từ $ 100 đến $ 150, mặc dù  vài người với lòng trắc ẩn có thể sẽ tính phí ít hơn. Ngoài ra, nhiều chuyên viên nail này cảm thấy tự tin tính phí nhiều hơn vì họ đã học hỏi để nâng cấp trình độ và nhận được chứng nhận khẳng định năng lực của mình.

Khi các bệnh như tiểu đường gia tăng, dân số già đi và trở nên kém khỏe mạnh hơn, nhu cầu về sự đổi mới dịch vụ ngày càng tăng. Đây là cơ hội để phát triển các dịch vụ an toàn và cần thiết, cũng như sự săn sóc chu đáo hơn, như vậy lĩnh vực làm móng cơ động này càng có khả năng mở rộng.

Để cung cấp một sự chăm sóc đặc biệt dành cho những đối tượng đặc biệt, dịch vụ chăm sóc móng tay đã được nâng tầm lên một cấp độ mới đồng thời cũng đòi hỏi sự tăng cường kỹ năng, hiểu biết của người chuyên viên nail về lĩnh vực ngoài ngành của họ, đảm bảo sự an toàn cho khách hàng.

Xem thêm: Tác Dụng Cực Tốt Của Dầu Cọ Với Chăm Sóc Móng

Nguồn: nailsmag.com

NailsVietnam – Nailsvietnam.vn – Nailsvietnam.net