Học Nghề Nail: Để Trở Thành Thợ Làm Móng Chuyên Nghiệp

Chuyên mục: Nghề Nail / Nghề Nail - Đăng vào: 1/12/14

Tôi muốn học nghề nail mà chưa biết bắt đầu từ đâu và như thế nào? Trả lời các băn khoăn của các bạn muốn học nghề nail, chúng tôi đưa ra bài viết này như là một hỗ trợ hữu ích để các bạn tham khảo.

Tham gia một khóa học nghề nail ngắn hạn tại trường dạy nghề

học nghề nail

Nhiều trường dạy nghề có các khóa học nghề nail ngắn hạn và giấy chứng nhận cho các thợ làm móng. Các khóa học này thông thường kéo dài từ 6- 8 tuần, tùy thuộc vào trường bạn đăng ký, bạn sẽ trải qua kỳ kiểm tra viết sau mỗi tuần học hoặc một kỳ kiểm tra cuối khóa học.

Tham gia một khóa học dài hơn và toàn diện hơn

nghề nail

Bạn cũng có thể chọn khóa học đào tạo trọn gói, trong đó sẽ đào tạo tất cả các lĩnh vực làm đẹp móng (làm chủ mỹ viện, chăm sóc móng tay, chăm sóc móng chân, waxing v.v…). Các khóa học kéo dài thông thường là trọn 1 năm. Tại một số trường, học viên có thể được yêu cầu thực tập tại một salon để có được kinh nghiệm thực tiễn.

Tập sự tại một tiệm làm móng

học nghề nail

Nếu trường không có giai đoạn thực tập, bạn nên cố gắng trở thành một thực tập tại một tiệm làm móng thực tế, ở đó bạn sẽ có cơ hội đánh giá khả năng và học hỏi kinh nghiệm thực tế cần thiết để trở thành một người thợ làm móng có bằng cấp thực sự.

Làm thế nào để chọn một khóa học đào tạo thợ làm móng tốt nhất.

nghề nail

Trước hết cần tìm kiếm và duyệt qua một số khóa học và chương trình đào tạo thợ làm móng trước khi zoom một cái. Đây là một vài điều nên xem xét khi chọn một khóa học hay một trường đào tạo làm móng, các bạn quan tâm xin mời cùng tham khảo nhé!

nghề nail

  1. Nếu có ý định theo đuổi sự nghiệp như một người thợ làm móng, hãy đảm bảo trường bạn chọn được cấp phép, trong đó có cung cấp chương trình đào tạo phù hợp. Nhiều giai đoạn yêu cầu số lượng giờ đào tạo nhất định cần hoàn tất, trong đó có khoảng thời gian để thực tập hoặc học nghề sẽ có ích hơn.
  2. Nếu có thể, hãy thử liên lạc với những người từng đăng ký học nghề hoặc khóa học đào tạo trước đó để có một số ý kiến tham khảo về tiêu chuẩn đào tạo và hỗ trợ.
  3. Tìm hiểu về chi phí và các khoản phải trả cho các chương trình đào tạo hoặc các chương trình tài trợ chính phủ mà bạn có thể hỏi thăm.

 Hi vọng với những chia sẻ này có thể giúp ích cho các bạn đang muốn theo học nghề nail ở Việt Nam. Cảm ơn.

Nguồn: internet