Phương pháp chăm sóc móng yếu

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 1/02/15

Nếu móng tay của bạn yếu, giòn và dễ gãy, bạn nên tham khảo các bước chăm sóc móng đơn giản trong bài viết này – đây chắc chắn là tài liệu hữu ích dành cho các bạn.

chăm sóc móng

Chăm sóc móng yếu

 bluenails (Copy)

Ở Mỹ, có khoảng 20% dân số mắc bệnh móng yếu và dễ gãy. Móng tay yếu được định nghĩa là do móng tay có cấu trúc móng không khỏe. Móng tay giòn có thể do các yếu tố từ môi trường, do thiếu chất dinh dưỡng hoặc do các bệnh lý khác. Bệnh vẩy nến, bệnh Raynaud và một vài loại bệnh liên quan đến phổi cũng có thể khiến móng trở nên giòn. Bạn có thể điều chỉnh móng yếu trong vài bước chăm sóc móng đúng cách bên dưới. Cùng tham khảo nhé.

How-Can-i-Get-my-Nails-to-Grow-Faster-and-Stronger (Copy)

Uống viên bổ sung biotin mỗi ngày. Bitotin được chứng rất hiệu quả trong điều trị móng yếu.

Massage móng bằng dầu hoặc kem làm cứng móng lên móng và biểu bì. Sử dụng loại sản phẩm nail có chứa protein. Loại bỏ dầu dư thừa từ móng và biểu bì với khăn ẩm. Massage vùng móng và biểu bì giúp kích thích tuần hoàn máu dưới móng và giúp móng phát triển. Việc này nên được thực hiện một vài lần/tuần.

pokgfrf4oc (Copy)

Sử dụng loại sản phẩm nail được thiết kế giúp móng cứng khỏe. Sử dụng loại sản phẩm đã được quảng cáo ngăn ngừa tách, nứt và móng vỡ vụn.

Loại bỏ sơn móng (móng màu sắc hoặc móng trong suốt) bằng dung dịch loại bỏ sơn móng không chứa acetone. Acetone làm khô móng và làm cho chúng dễ gãy hơn.

whiten-yellow-nails (Copy)

Cắt phần móng xước măng rô để ngăn ngừa móng dễ gãy. Từ bỏ thói quen cắn móng hay sử dụng móng như một cái tua vít. Những thói quen xấu này có thể làm cho móng dễ gãy, tổn thương nền móng và hạn chế sự phát triển của móng.

Mang găng tay khi lau dọn. Các chất hóa học mạnh có trong nước rửa chén bát, nước lau sàn nhà… sẽ làm móng thêm khô, móng giòn hơn và dễ gãy hơn. Các chất hóa học này còn gây hại đến vùng da quanh móng (biểu bì).

1st (Copy)

Nguồn: internet

Hi vọng với một vài phương pháp chăm sóc móng đơn giản trên đây, bạn sẽ khắc phục được tình trạng móng yếu đáng tiếc của mình và hi vọng độc giả của Nailzone luôn có bộ móng khỏe mạnh và sở hữu những mẫu móng thời thượng nhất.