Bạn Đã Biết Sử Dụng Buffer Đúng Cách Chưa?

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 24/11/18

buffer-mong-sang-bong

(Nguồn ảnh: nailartmag.com)

Buffer móng tay là một kỹ thuật làm tăng sự sáng bóng, mịn màng cho móng. Buffer móng là một phần thiết yếu của việc làm móng tay vì nó giúp cho chúng được sáng đẹp, tự nhiên. Hãy cùng thảo luận về cách làm thế nào để buffer móng hoàn hảo nhé!

Mọi người phụ nữ đều muốn có bộ móng đẹp, tự nhiên, bóng sáng và khỏe mạnh. Nhưng để đạt được điều đó, bạn cần phải có thói quen chăm sóc móng thường xuyên. Móng tay khô, có vết trầy xước, sứt mẻ và lớp biểu bì bị rách thật sự không đẹp chút nào, chẳng những vậy còn khiến chúng ta mất tự tin. Chăm sóc móng và tay đều đặn là một cách để đảm bảo cho bạn luôn có bộ móng đẹp mắt. Một bước quan trọng khi làm móng là buffer (đánh bóng). Buffer móng là gì? Đó là việc sử dụng một khối vuông có khả năng mài mòn bất kỳ vùng móng lởm chởm nào và làm mịn bề mặt móng đồng thời loại bỏ những vết bẩn ra khỏi móng tay. Có một lượng đông đảo phụ nữ  thậm chí còn thích độ sáng bóng tự nhiên của móng sau khi buffer. Chúng ta hãy tham khảo các bước để đánh bóng móng bằng cách sử dụng buffer và những loại buffer mà bạn có thể lựa chọn ngay sau đây nhé.

buffer-mong-sang-bong

Xem thêm: 10 Cách Chăm Sóc Móng Để Móng Luôn Đẹp Và Khỏe

Buffer móng là một công cụ làm móng chắn chắn phải bạn nên mang theo mỗi ngày. Về cơ bản, buffer có 3 loại khác nhau.

 • Khối buffer: là buffer 3 chiều bao gồm 3 đến 4 bề mặt với mỗi mặt có một mức độ thô khác nhau.
 • Buffer tròn mỏng: các miếng tròn nhỏ, có bề mặt nhẵn bóng để đánh bóng móng.
 • Buffer 3 trong 1: bao gồm một buffer, một bề mặt nhám và một bề mặt đánh bóng trong một sản phẩm duy nhất.

Làm thế nào để đánh bóng móng tay bằng buffer

Khi bạn đã chọn xong buffer theo ý muốn, bạn có thể bắt đầu quy trình đánh bóng móng. Nếu bạn đang thử buffer lần đầu tiên, bạn nên sử dụng khối buffer vì nó khá dễ sử dụng. Bạn có thể chọn khối có 3 hoặc 4 mặt. Hầu hết các khối buffer đều có số độ nhám được in trên bề mặt của nó (từ 1 đến 4). Dưới đây là một số hướng dẫn để buffer:

 • Bước đầu tiên trong buffer móng là chùi sạch sơn móng tay cũ ra khỏi móng. Để làm điều này bạn cần nhúng bông gòn và dung dịch chùi móng (không axeton) và chà nhẹ lên móng tay. Để buffer được hoàn hảo, điều quan trọng là bạn phải loại bỏ sạch những bụi bẩn và dầu có trên móng.
 • Khi bạn đã chùi xong nước sơn, để móng khô tự nhiên.
 • Sử dụng kềm cắt móng để cắt và định hình móng theo hình dạng mà bạn mong muốn.
 • Tiếp theo, làm mịn các cạnh của móng bằng cách sử dụng đồ dũa nhám. Bạn nên dũa theo một hướng. Sử dụng chuyển động qua lại sẽ làm cho móng yếu và dễ bị gãy.
 • Sau đó, bạn dùng bề mặt thô của buffer để đánh lên mỗi móng. Bạn phải buffer theo một hướng. Nên sử dụng lực nhẹ nhàng trong khi buffer, không nên làm quá mạnh.
 • Một khi bạn đã đánh từng móng bằng mặt thô nhất của buffer, bạn sẽ chuyển sang dùng mặt thứ hai. Giống như trước, bạn hãy buffer từng móng theo một hướng.
 • Tiếp đến, bạn buffer móng tay với mặt thứ ba của khối buffer bằng cách buffer những đường dài và nhanh.

Cuối cùng, sử dụng mặt mịn nhất của khối buffer để chà xát lên trên mặt móng. Điều này sẽ đem đến bộ móng sáng bóng, đẹp mắt, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Lợi ích của việc sử dụng buffer móng tay

Một số lợi ích của việc sử dụng buffer :

 • Việc buffer sẽ giúp loại bỏ những cạnh móng lởm chởm và làm sáng mặt móng
 • Nó sẽ làm mịn bất kỳ điểm gồ ghề nào trên bề mặt móng
 • Loại bỏ những vết bẩn trên móng
 • Buffer móng sẽ mang lại vẻ ngoài tự nhiên cho móng, móng trông sẽ tao nhã và hấp dẫn hơn. Sử dụng buffer sẽ đem lại sự sáng bóng cho móng, bạn có thể bỏ qua việc sơn móng tay.
 • Nó cũng giúp cải thiện lưu thông máu đến mặt móng tay, giúp cho móng phát triển hơn.

buffer-mong

Bằng cách đánh bóng móng này, bạn sẽ có được bộ móng sáng bóng như gương. Tuy nhiên, điều quan trọng là không buffer quá nhiều vì có thể làm mỏng móng và làm chúng yếu đi. Điều này có thể dẫn đến việc móng bị sứt mẻ, giòn và khô. Buffer là một bước quan trọng trong thói quen chăm sóc móng của bạn, vì vậy, bạn hãy chắc chắn rằng mình làm đúng quy trình đánh bóng móng tay nhé

Xem thêm: Cấu Tạo Của Móng & Cách Chăm Sóc Móng

(Nguồn: nailartmag.com)